MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 30/09/2015, 16:44
SOUTHERNBANK

 Ngân hàng TMCP Phương Nam (OTC)

Giá hiện tại: SOUTHERNBANK 0.0 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Ngân hàng Phương Nam trước ngày xóa sổ
Ngân hàng Phương Nam trước ngày xóa sổ

Sáng 30/9, nhiều trụ sở giao dịch của Ngân hàng Phương Nam đã gần như hoàn tất việc thay biển quảng cáo, logo, sửa lại bộ nhận diện thương hiệu để sáp nhập vào Sacombank.

Ngân hàng Phương Nam trước ngày xóa sổ (1)

Sáng 30/9, hàng loạt trụ sở giao dịch của Ngân hàng Phương Nam (Southern Bank) ở Hà Nội và TP HCM đã đồng loạt treo biển với tên mới Sacombank.

Ngân hàng Phương Nam trước ngày xóa sổ (2)

Kể từ ngày 1/10/2015, Southern Bank chính thức sáp nhập vào Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín theo Quyết định số 1844/QĐ của Ngân hàng Nhà nước ngày 14/9/2015.

Ngân hàng Phương Nam trước ngày xóa sổ (3)

Cũng trong sáng 30/9, phòng giao dịch của Ngân hàng TMCP Phương Nam, 53 phố Hàng Mã (Hà Nội) đã được thay đổi gần như hoàn chỉnh. Biển bảng tỷ giá, lãi suất điện tử được sử dụng từ vài ngày trước đó. Phía trên là logo Sacombank, hàng chữ phía dưới vẫn chạy các thông số mang tên ngân hàng cũ.

Ngân hàng Phương Nam trước ngày xóa sổ (4)

Các hoạt động giao dịch vẫn diễn ra bình thường. Nhân viên mặc đồng phục Ngân hàng Phương Nam. Ông Tuấn, một người dân ở phố Chả Cá, quận Hoàn Kiếm chia sẻ, đã biết việc sáp nhập hai ngân hàng này từ nhiều ngày trước. "Về cơ bản tôi thấy không ảnh hưởng gì đến việc gửi tiết kiệm hay giao dịch tại đây. Tôi vẫn giữ nguyên sổ tiết kiệm tại chi nhánh này. Hôm nay tôi đi rút tiền lãi định kỳ", ông Tuấn nói.

Ngân hàng Phương Nam trước ngày xóa sổ (5)

Bà Hồng Anh, Phó giám đốc Phòng giao dịch 53 Hàng Mã cho biết, toàn bộ các công việc trong ngày cuối cùng vẫn theo quy chuẩn của Ngân hàng Phương Nam. Bắt đầu từ sáng mai 1/10, mọi giao dịch sẽ được thực hiện theo quy chuẩn mới của Sacombank. "Những khách hàng có hồ sơ tại ngân hàng cũ không nhất thiết phải đến thay đổi thông tin. Kế hoạch chuyển đổi hồ sơ với ngân hàng mới đã được thực hiện và thống nhất bàn giao từ những ngày trước đó", bà Hồng Anh nói.

Ngân hàng Phương Nam trước ngày xóa sổ (6)

Công tác kiểm tra danh sách hồ sơ khách hàng cũng được gấp rút chuẩn bị giữa nhân viên của hai ngân hàng.

Ngân hàng Phương Nam trước ngày xóa sổ (7)

Phía bên trong các phòng chức năng, nhân viên khẩn trương thực hiện thay đổi biển.

Ngân hàng Phương Nam trước ngày xóa sổ (8)

 

Tất cả các biển hiệu phòng làm việc sẽ được thay mới theo quy chuẩn của Ngân hàng Sacombank.

Ngân hàng Phương Nam trước ngày xóa sổ (9)

 

Trong khi nhiều địa điểm đã hoàn thiện nội thất, hoạt động bình thường thì phòng giao dịch 27 Hàng Bài vẫn đang ngổn ngang sửa chữa, công nhân xây dựng đang tiến hành lắp logo, biển hiệu mới.

Ngân hàng Phương Nam trước ngày xóa sổ (10)

 

Bảng hướng dẫn tại sảnh tòa nhà cũng được thay mới.

Ngân hàng Phương Nam trước ngày xóa sổ (11)

 

Ông Ngô Quốc Hùng, Giám đốc phòng giao dịch Ngân hàng Phương Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm trực tiếp hướng dẫn nhân viên lắp đặt bản đồ hệ thống ngân hàng mới trên toàn quốc.

Ngân hàng Phương Nam trước ngày xóa sổ (12)

 

Theo ghi nhận, các trụ sở của Ngân hàng TMCP Phương Nam tại Hà Nội, công việc giao dịch vẫn diễn ra bình thường. Bên ngoài cửa đều được đặt biển thông báo về việc chuyển đổi thương hiệu giúp khách hàng dễ dàng phân biệt.

Ngân hàng Phương Nam trước ngày xóa sổ (13)

 

Một số nhân viên làm việc tại đây cho biết, các anh chị em vui mừng vì từ ngày hôm sau sẽ được trở thành người của một thương hiệu ngân hàng uy tín với mạng lưới lớn mạnh hơn so với đơn vị họ từng làm.

Ngân hàng Phương Nam trước ngày xóa sổ (14)

 

Tại TP HCM: Hàng loạt chi nhánh của Ngân hàng Phương Nam đã đổi tên thành Sacombank như; chi nhánh trên đường Trường Chinh quận 12, Tân Bình, chi nhánh và Hội sở trên đường Lý Thường Kiệt, Phó Cơ Điều, Tô Hiến Thành, quận 10, 11.. Trong ảnh, công nhân thi công xoá tên Ngân hàng Phương Nam để gắn logo Ngân hàng Sacombank tại một chi nhánh trên đường Trường Chinh, quận 12.

Ngân hàng Phương Nam trước ngày xóa sổ (15)

 

11h45 ngày 30/9, hệ thống giàn giáo quây kín cửa trụ sở giao dịch tại Ngân hàng Phương Nam. Công nhân nghỉ tay đi ăn trưa.

Ngân hàng Phương Nam trước ngày xóa sổ (16)

Một số dấu tích của Ngân hàng Phương Nam còn lại bên ngoài hội sở trên đường Lý Thường Kiệt, quận 11, TP HCM.

 

Với nguồn lực mạnh hơn, Sacombank có thể nâng cao hơn nữa về quy mô và chất lượng cung cấp dịch vụ cho khách hàng, tăng khả năng cung ứng vốn ra thị trường. Sacombank cũng đưa ra các phương án kỹ lưỡng để ổn định cả về nhân sự, tài chính, kinh doanh, đặc biệt là các phương án quản trị rủi ro sau sáp nhập.

Ngày 21/9/2015, Ngân hàng Nhà nước đã có Công văn số 7168/NHNN-TTGSNH chấp thuận đề nghị tăng vốn điều lệ của Sacombank từ 12.425 tỷ đồng lên mức 18.853 tỷ đồng. Sau sáp nhập, Sacombank sẽ thuộc Top 5 ngân hàng lớn nhất Việt Nam với tổng tài sản đạt 297.184 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt gần 24.506 tỷ đồng. Mạng lưới hoạt động lên đến 563 điểm giao dịch trên toàn quốc và 2 nước Lào, Campuchia. Tổng số cán bộ nhân viên là 15.510 người.

 

Theo Nhóm phóng viên

Zing

Các tin khác
Ngân hàng Phương Nam trước ngày xóa sổ
STB: 1.10.2015, chính thức sáp nhập Ngân hàng TMCP Phương Nam
Chính thức xóa tên Ngân hàng Phương Nam từ 01/10/2015
STB: Chấp thuận sáp nhập Ngân hàng TMCP Phương Nam vào Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín
NHNN chính thức chấp thuận cho Southern Bank sáp nhập vào Sacombank
SOUTHERNBANK: Báo cáo tình hình quản trị 6 tháng đầu năm 2015
Southern Bank chỉ còn 4.316 tỷ đồng nợ xấu
Southern Bank về Sacombank như “gả con gái cho đại gia có đạo đức”
Sau sáp nhập, Sacombank sẽ mở rộng mạng lưới ra phía Bắc
99,88% cổ đông Southern Bank đồng ý sáp nhập vào Sacombank
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.