MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 14/07/2015, 14:50
SOUTHERNBANK

 Ngân hàng TMCP Phương Nam (OTC)

Giá hiện tại: SOUTHERNBANK 0.0 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
99,88% cổ đông Southern Bank đồng ý sáp nhập vào Sacombank
99,88% cổ đông Southern Bank đồng ý sáp nhập vào Sacombank

Chiều nay ngày 14/7, Ngân hàng TMCP Phương Nam (Southern Bank – PNB) tổ chức Đại hội cổ đông bất thường 2015 về việc sáp nhập Southern Bank vào Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín.

14h00, đại hội bắt đầu. Số cổ đông tham dự đại hội là 282 cổ đông và người đại diện tham dự đại hội, đại diện cho 89,86% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết.

Chủ tọa đoàn gồm ông Mạch Thiệu Đức, chủ tịch HĐQT; ông Trịnh Phước Hiệp, phó chủ tịch HĐQT; ông Thng Tien Tat thành viên HĐQT; ông Nguyễn Văn Nhân, Tổng giám đốc và ông Trầm Bê, cố vấn cấp cao ngân hàng. Ông Trầm Bê đồng thời là phó chủ tịch thường trực HĐQT Sacombank.

Các nội dung mà HĐQT trình cổ đông thông qua gồm có:

- Đồng ý sáp nhập Southern Bank vào Sacombank: Thông qua đề án sáp nhập; phương án phát hành cổ phiếu Sacombank nhằm hoán đổi cổ phiếu để thực hiện giao dịch sáp nhập; dự thảo hợp đồng sáp nhập và Dự thảo điều lệ của ngân hàng sáp nhập.

- Ủy quyền cho HĐQT Sacombank thực hiện: chủ động bổ sung các nội dung của đề án sáp nhập, phương án phát hành cổ phiếu, điều lệ...theo yêu cầu của các cơ quan nhà nước nếu có; và triển khai các thủ tục cần thiết để thực hiện việc sáp nhập.

Theo chủ tọa đoàn, do các tài liệu liên quan thương vụ sáp nhập rất dài nên đại hội sẽ không đọc toàn bộ nội dung mà chỉ thực hiện tóm tắt để cổ đông nắm được. Thời gian còn lại của đại hội sẽ dành cho cổ đông thảo luận với chủ tọa đàm.

Trước đó, ngày 11/7, Sacombank cũng đã tổ chức đại hội cổ đông bất thường về việc nhận sáp nhập Southern Bank với hơn 93% cổ đông bỏ phiếu đồng ý.

Theo dự thảo đề án sáp nhập được ông Nguyễn Văn Nhân, Tổng giám đốc Southern Bank trình bày tại đại hội, sau khi sáp nhập, ngân hàng sẽ có vốn điều lệ trên 18.800 tỷ đồng, tổng tài sản đạt trên 290.000 tỷ đồng, nhân sự 15.510 người, tổng số điểm giao dịch sau khi sáp nhập là 649 điểm, trong đó có 112 chi nhánh và 526 phòng giao dịch trong nước và có 2 ngân hàng con cùng 9 chi nhánh ở nước ngoài.

Điểm quan trọng với cổ đông trong đề án sáp nhập là tỷ lệ hoán đổi. Cụ thể, ngân hàng trình tỷ lệ 1:0,75, tức 1 cổ phiếu của Southern Bank sẽ hoán đổi thành 0,75 cổ phiếu của Sacombank.

Sau sáp nhập, ngân hàng sẽ nằm trong top 5 ngân hàng thương mại cổ phần và mang tên Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank); giữ nguyên các hoạt động kinh doanh của Sacombank hiện tại và bổ sung phù hợp sau khi sáp nhập. Mô hình tổ chức cũng sẽ được triển khai, sắp xếp theo hướng hiện đại, tập trung chuyên môn hóa cao hơn trên cơ sở Sacombank hiện nay.

Tổng giám đốc của ngân hàng sau sáp nhập là Tổng giám đốc của Sacombank ông Phan Huy Khang. Hội sở chính của ngân hàng là Hội sở chính của Sacombank hiện tại. Nhân sự của ngân hàng sẽ là nhân sự của hai ngân hàng cộng lại; lãnh đạo cấp cao sẽ điều chỉnh, bổ sung phù hợp, với Ban điều hành gồm 25 người, Ban kiểm soát 5 người và HĐQT gồm 9 thành viên.

16h40, đại hội bước vào phần thảo luận, tuy nhiên không có cổ đông nào có ý kiến gì.

17h00 đại hội thông báo kết quả biểu quyết. Báo cáo của Ban kiểm phiếu cho thấy có tới 99,88% cổ đông Southern Bank đồng ý sáp nhập ngân hàng vào Sacombank.

 

Tùng Lâm

Các tin khác
Ngân hàng Phương Nam trước ngày xóa sổ
STB: 1.10.2015, chính thức sáp nhập Ngân hàng TMCP Phương Nam
Chính thức xóa tên Ngân hàng Phương Nam từ 01/10/2015
STB: Chấp thuận sáp nhập Ngân hàng TMCP Phương Nam vào Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín
NHNN chính thức chấp thuận cho Southern Bank sáp nhập vào Sacombank
SOUTHERNBANK: Báo cáo tình hình quản trị 6 tháng đầu năm 2015
Southern Bank chỉ còn 4.316 tỷ đồng nợ xấu
Southern Bank về Sacombank như “gả con gái cho đại gia có đạo đức”
Sau sáp nhập, Sacombank sẽ mở rộng mạng lưới ra phía Bắc
99,88% cổ đông Southern Bank đồng ý sáp nhập vào Sacombank
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.