MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 31/12/2015, 14:33
DAF

 Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Á (OTC)

Giá hiện tại: DAF 0.0 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Giám đốc chi nhánh VietinBank về làm Tổng giám đốc DongA Bank
Giám đốc chi nhánh VietinBank về làm Tổng giám đốc DongA Bank

Ông Nguyễn Thanh Tùng, nguyên giám đốc VietinBank chi nhánh Tp.HCM được NHNN chỉ định tham gia Hội đồng quản trị DongA Bank và làm Tổng giám đốc từ 01/01/2016.

Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) vừa cho biết, được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước, sáng 31/12, DongA Bank đã tổ chức Lễ công bố Quyết bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Hội đồng quản trị, Phó Tổng Giám đốc giữ chức vụ Tổng Giám đốc DongA Bank kể từ ngày 01/01/2016.

Ông Võ Minh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị DongA Bank cho biết, năm 2015 là năm DongA Bank phải đối diện với nhiều khó khăn và thách thức. Tuy đến nay tình hình hoạt động của Ngân hàng đã có những khởi sắc, hoạt động kinh doanh ổn định, huy động vốn tăng trưởng trở lại nhưng DongA Bank vẫn phải tiếp tục nỗ lực hơn nữa để giải quyết các vấn đề khó khăn đang gặp phải. Một trong những yếu tố quyết định là phải có nguồn nhân lực tốt hơn.

Ông Nguyễn Thanh Tùng sinh năm 1966, là Thạc sỹ Kinh tế tài chính. Ông đã có 26 năm kinh nghiệm công tác trong ngành ngân hàng và có nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý, công tác tín dụng.

Trước khi được NHNN chỉ định giữ chức vụ Ủy viên Hội đồng Quản trị kiêm Phó Tổng Giám đốc DongA Bank vào tháng 9/2015, ông Tùng là Giám đốc VietinBank Chi nhánh Tp. HCM.

Như vậy, trong công cuộc tái cơ cấu mạnh mẽ các ngân hàng yếu kém và ngân hàng bị kiểm soát đặc biệt, VietinBank đã cử người tham gia vào 3 ngân hàng bao gồm OceanBank, GP.Bank và DongA Bank.

Về nhân sự ở DongA Bank, hồi tháng 8/2015, sau khi công bố quyết định kiểm soát đặc biệt ở DongA Bank cùng việc chỉ định một loạt nhân sự cấp cao ở nhà băng này, NHNN đã quyết định cử người đại diện ở BIDV sang điều hành và hỗ trợ DongA Bank.

Tuy nhiên chỉ sau đó vài ngày, NHNN lại dừng quyết định đối với 2 nhân sự cấp cao BIDV và cho phép DongA Bank được tự cử người điều hành ngân hàng. Đến nay, với sự tham gia của VietinBank chứ không phải BIDV tại DongA Bank như từng dự kiến cũng khiến thị trường có đôi chút bất ngờ.

Tùng Lâm

Các tin khác
DongABank có thêm thành viên HĐQT mới
DongABank miễn nhiệm một Phó Tổng Giám đốc
ĐHCĐ bất thường DongABank: Không thông qua phương án chào bán cổ phần để tăng vốn
DongA Bank "ráo riết" tìm lối đi
Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm nhân sự ban kiểm soát DongA Bank
Viện kiểm sát khẳng định bản án sơ thẩm với Vũ Nhôm là xử đúng người đúng tội, không oan sai!
Vụ DongABank: VKS đề nghị khởi tố thêm trợ lý cựu TGĐ Trần Phương Bình, bác bỏ yêu cầu "nhận trách nhiệm" thay cho cấp dưới
Bị cáo Trần Phương Bình: Nếu biết DongABank đang âm vốn, Vũ Nhôm chắc chắn từ chối tham gia
Vũ Nhôm cho rằng vụ DongABank có dấu hiệu lọt tội phạm
Cựu TGĐ DongABank Trần Phương Bình kháng cáo kiến nghị xem xét lại số tiền phải bồi thường cho ngân hàng
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.