tin mới

HANOITOURISTTỔNG CÔNG TY DU LỊCH HÀ NỘI - CÔNG TY TNHH

Tổng công ty Du lịch Hà Nội tiền thân là Công ty Du lịch Hà Nội - Hanoitourist, được thành lập ngày 25/03/1963. Qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Tổng công ty Du lịch Hà Nội (Hanoitourist) đã trở thành một Tổng công ty lớn mạnh, có 44 Công ty thành viên, Công ty liên doanh liên kết với nước ngoài và trong nước, Công ty cổ phần và Đơn vị trực thuộc. Các lĩnh vực hoạt động chủ yếu của Tổng công ty bao gồm: Lữ hành, Khách sạn, Văn phòng cho thuê, Thương mại và Vui chơi giải trí.    

Trong nhiều năm, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội luôn được đánh giá là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực kinh doanh du lịch và khách sạn. Là thành viên của nhiều hiệp hội và tổ chức du lịch trong nước cũng như quốc tế: PATA, VITA, ASTA, JATA, USTOA...cùng mạng lưới hàng trăm đối tác trong và ngoài nước. Tổng công ty đã liên tục hoàn thành v­ượt mức các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh chủ yếu về doanh thu, nộp ngân sách và lợi nhuận, với sự tăng trưởng mỗi năm từ 12% đến 25%. Vị thế, uy tín, chất lượng, hiệu quả và th­ương hiệu Hanoitourist ngày càng được khẳng định tại thị trường trong nước và quốc tế.

Giới thiệu

Loại hình
Thành lập
Trụ sở chính
Sản phẩm

Lịch sử

Lịch sử hình thành và phát triển:

Ngày 25/3/1963, Công ty Du lịch Hà Nội - Hanoitourist (tiền thân của Tổng công ty Du lịch Hà Nội) được thành lập. Ngày 12/7/2004, UBND Thành phố Hà Nội ra Quyết định thành lập Tổng công ty Du lịch Hà Nội, thí điểm hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - công ty con, trên cơ sở tập hợp một số Doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn Thành phố với mục tiêu tập trung xây dựng một Tổng công ty du lịch lớn, có thương hiệu mạnh, hoạt động đa ngành nghề, đa sở hữu, có sức cạnh tranh cao và hội nhập kinh tế quốc tế hiệu quả, phù hợp với yêu cầu phát triển của ngành Du lịch và nền kinh tế Thủ đô.

Lĩnh vực hoạt động:

 • Lữ hành: 3 công ty lữ hành có uy tín và thương hiệu hàng đầu thủ đô đều thuộc Tổng công ty Du lịch Hà Nội, gồm có Công ty Hanoitourist lữ hành, Công ty HanoiToserco, và Công ty Thăng Long GTC.
 • Khách sạn:Trong tổng số hơn 10 Khách sạn 5 sao của Hà Nội, Hanoitourist nắm giữ cổ phần chi phối của 5 khách sạn 5 sao nổi tiếng nhất thủ đô như: Sofitel Legend Metropole Hanoi, InterContinental Hanoi Westlake, Pullman Hanoi, Hilton Hanoi Opera và Hotel De L’Opera. Ngoài ra, Hanoitourist còn sở hữu và nắm giữ cổ phần chủ yếu của các khách sạn 4 sao như Khách sạn Hà Nội, Khách sạn Hilton Garden Inn,…
 • Văn phòng cho thuê:Tòa nhà văn phòng Hanoitourist tọa lạc ở vị trí vàng – 18 Lý Thường Kiệt, cách Hồ Hoàn Kiếm 300m, nằm trong chuỗi khu thương mại sầm uất của Trung tâm Thành phố, mang phong cách kiến trúc hiện đại, văn phòng tiêu chuẩn hạng A.
 • Thương mại:Siêu thị Big C Thăng Long là một trong những ví dụ điển hình về sự thành công trong lĩnh vực Thương mại của Tổng công ty. Đây là liên doanh giữa Tổng công ty du lịch Hà Nội và Tập đoàn Bourbon (Pháp).
 • Vui chơi giải trí (Công viên Hồ Tây): Công viên Nước bao gồm 14 khu trò chơi dưới nước hiện đại; toàn bộ  trang thiết bị của Công viên Nước Hồ Tây được nhập khẩu trực tiếp từ Tây Ban Nha, tất cả đều đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn mà hiệp hội Công viên Nước thế giới quy định. Khu vui chơi trên cạn (Công viên Mặt Trời Mới), nằm cạnh Công viên Nước, với 13 thể loại trò chơi hiện đại dành cho mọi lứa tuổi.

 


Thành tích

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được trong 50 năm xây dựng và phát triển, Công ty Du lịch Hà Nội - Công ty mẹ Tổng công ty đã được tặng thưởng nhiều Huân chương và danh hiệu cao quý:

 • Huân ch­ương Lao động hạng Ba (năm 1980).
 • Huân chư­ơng Lao động hạng Hai (năm 1985).
 • Huân ch­ương Lao động hạng Nhất (năm 2002).
 • Huân chương Độc lập hạng Ba (năm 2010).
 • 2 Cờ Luân l­ưu của Chính phủ.
 • 1 Cờ thi đua của Bộ Văn hoá, Thông tin, Thể thao và Du lịch (năm 1990)
 • 6 Cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố Hà Nội.
 • 4 Cờ thi đua của Tổng cục Du lịch Việt Nam.

Hồ sơ công ty

Hội đồng quản trị

Ban giám đốc

VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung