MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 28/05/2024, 16:57
IDJ

 Công ty cổ phần Đầu tư IDJ Việt Nam (HNX)

Giá hiện tại: IDJ 7.1 -0.6(-7.79%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Sau đà tăng bốc của cổ phiếu "họ" Apec, IDJ bất ngờ nâng mạnh kế hoạch kinh doanh, M&A loạt công ty để thu hồi công nợ
Sau đà tăng bốc của cổ phiếu "họ" Apec, IDJ bất ngờ nâng mạnh kế hoạch kinh doanh, M&A loạt công ty để thu hồi công nợ

Công ty đặt kế hoạch doanh thu đạt 857 tỷ, lợi nhuận trước thuế đạt 140 tỷ, tăng mạnh so với mức doanh thu 331 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 65 tỷ đồng trong tài liệu ĐHĐCĐ công bố trước đó.

Vào ngày 28/5, CTCP Đầu Tư IDJ Việt Nam (mã IDJ – HNX) đã tổ chức thành công ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 lần 2 với sự tham dự của 62 cổ đông và người uỷ quyền, đại diện cho 71 triệu cổ phần, tương đương 40,85% tổng số cổ phần có quyền dự họp của công ty. Trước đó, ngày 17/5, IDJ tổ chức ĐHĐCĐ lần 1 bất thành do không đủ túc số.

Nâng kế hoạch kinh doanh, dự kiến chia cổ tức 8%

Về tình hình kinh doanh, trong năm 2023, IDJ ghi nhận doanh thu đạt 862 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 141 tỷ đồng, lần lượt tăng 6% và giảm 22% so với năm trước. Doanh nghiệp cho biết phần lớn tỉ trọng doanh thu ghi nhận từ việc bàn giao sản phẩm thuộc dự án Apec Diamond Park Lạng Sơn, dự án Apec Mandala Wyndham Hải Dương, và Apec Mandala Wyndham Mũi Né.

Đáng chú ý, ĐHĐCĐ IDJ thông qua việc thay đổi kế hoạch kinh doanh năm 2024. Công ty đặt kế hoạch doanh thu đạt 857 tỷ, lợi nhuận trước thuế đạt 140 tỷ, tăng mạnh so với mức doanh thu 331 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 65 tỷ đồng trong tài liệu ĐHĐCĐ công bố trước đó. Bên cạnh đó, công ty dự kiến chi trả cổ tức bằng tiền mặt hoặc cổ phiếu là 8% cho năm 2024 căn cứ trên kết quả kinh doanh, trong khi trước đó dự kiến không chia cổ tức.

Chiến lược kinh doanh trong năm 2024 vẫn tập trung vào thế mạnh trong lĩnh vực bất động sản và du lịch khách sạn trong đó tập trung xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái. Năm 2024, dự án Apec Wyndham Hải Dương và Apec Wyndham Mũi Né vẫn sẽ mang lại doanh thu trong lĩnh vực khách sạn cho IDJ. Công ty đặt mục tiêu tới năm 2030, tỷ trọng doanh thu dịch vụ chiếm khoảng 50% tổng doanh thu.

M&A loạt doanh nghiệp để thu hồi công nợ

Đại hội cũng thông qua việc M&A cổ phần của 3 công ty để thu hồi tạm ứng, xử lý các khoản cho vay, bao gồm CTCP Đầu tư APEC Thái Nguyên, Công ty TNHH Lộc Phát Bình Thuận và CTCP nước khoáng Cúc Phương.

Theo đó, IDJ đã cho các cổ đông của CTCP Đầu tư APEC Thái Nguyên vay 415 tỷ đồng. ĐHĐCĐ được đề nghị quyết định thực hiện thu hồi khoản cho vay (bao gồm gốc và lãi) thông qua nhận chuyển nhượng cổ phần của các cổ đông tương ứng 99% vốn điều lệ tại APEC Thái Nguyên. Tổng giá trị chuyển nhượng không vượt quá 450 tỷ đồng để chuyển nhượng tương ứng 9,9 cổ phần, tương đương 99% vốn điều lệ APEC Thái Nguyên).

IDJ cũng đã cho CTCP APEC Finance vay 100,4 tỷ đồng. HĐQT đề xuất thực hiện thu hồi khoản cho vay này (bao gồm gốc và lãi) thông qua nhận chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp của APEC Finance tại Công ty TNHH Lộc Phát Bình Thuận. Giá trị nhận chuyển nhượng không vượt quá 120 tỷ đồng để sở hữu 108,79 tỷ đồng vốn góp tương ứng 88,67% vốn điều lệ tại Công ty TNHH Lộc Phát Bình Thuận.

Bên cạnh đó, ĐHĐCĐ cũng được đề nghị quyết định thực hiện thu hồi tạm ứng thông qua việc nhận chuyển nhượng lại cổ phần của CTCP Nước khoáng Cúc Phương. Tổng giá trị chuyển nhượng không vượt quá là 210 tỷ đồng, trong đó số cổ phần chuyển nhượng là 6,2 triệu cổ phần tương ứng 99% vốn điều lệ công ty.

Theo IDJ, ba công ty trên đều đang sở hữu những dự án có vị trí tiềm năng phát triển, phù hợp với mục tiêu của Công ty trong chiến lược mở rộng quỹ đất, chuẩn bị cho việc đầu tư phát triển dự án trong tương lai (Phụ lục đính kèm Tờ trình này). Do vậy, việc thu hồi và xử lý công nợ sẽ giúp IDJ thực hiện kế hoạch và chiến lược phát triển Bất động sản trong thời gian tới

Bên cạnh đó, bộ máy ban điều hành của IDJ cũng có nhiều điểm mới. Đại hội thông qua danh sách đề cử, ứng cử Thành viên HĐQT gồm có ông Nguyễn Mạnh Cường, ông Nguyễn Đức Quân, ông Ngô Thành Trung, bà Nguyễn Thị Ngọc Hà.

Ảnh chụp Màn hình 2024-05-28 lúc 16.20.05.png

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu IDJ đang trên đà tăng mạnh cùng sóng tăng của nhóm APEC. Trong một tháng gần nhất, IDJ đã tăng 74% lên ngưỡng 8.000 đồng/CP. Tương tự, API và APS cũng bứt tốc với mức tăng lần lượt 176% và 66% giá trị sau một tháng.

Hạ Anh

An ninh tiền tệ

Các tin khác
IDJ: Thay đổi giấy ĐKKD do đổi người đại diện pháp luật
IDJ: Điều lệ công ty (tháng 5.2024)
IDJ: Nghị quyết ĐHCĐ thường niên năm 2024
IDJ: Ông Nguyễn Đức Quân, bà Nguyễn Thu Hương làm Chủ tịch HĐQT, Trưởng BKS từ 28.5.2024
Cổ phiếu “họ” Apec đồng loạt quay xe chóng vánh, nhà đầu tư lỡ đua lệnh giá trần tạm lỗ gần 20%
Sau đà tăng bốc của cổ phiếu "họ" Apec, IDJ bất ngờ nâng mạnh kế hoạch kinh doanh, M&A loạt công ty để thu hồi công nợ
IDJ: 28.5.2024, tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2024 (lần 2)
Công ty thứ hai thuộc hệ sinh thái APEC Group của ông Nguyễn Đỗ Lăng không thể tổ chức ĐHĐCĐ thường niên
Cổ phiếu 'họ Apec' tăng trần phiên thứ ba sau sự xuất hiện bất ngờ của ông Nguyễn Đỗ Lăng
IDJ: Giải trình, biện pháp khắc phục tình trạng chứng khoán bị cảnh báo
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.