MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 17/05/2024, 15:13
IDJ

 Công ty cổ phần Đầu tư IDJ Việt Nam (HNX)

Giá hiện tại: IDJ 7.1 -0.6(-7.79%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Công ty thứ hai thuộc hệ sinh thái APEC Group của ông Nguyễn Đỗ Lăng không thể tổ chức ĐHĐCĐ thường niên
Công ty thứ hai thuộc hệ sinh thái APEC Group của ông Nguyễn Đỗ Lăng không thể tổ chức ĐHĐCĐ thường niên

Công ty dự kiến sẽ triệu tập ĐHĐCĐ thường niên lần 2 vào ngày 28/5/2024 tới đây.

Ngày 17/5, CTCP Đầu Tư IDJ Việt Nam (mã IDJ) đã tiến hành ĐHĐCĐ thường niên năm 2024. Tính đến 14h25' cùng ngày, đại hội có sự tham dự của 74 cổ đông và người được ủy quyền, đại diện 71.308.414 triệu cổ phần, tương đương 41,1% % tổng số cổ phần có quyền dự họp của công ty.

Do tỷ lệ cổ phần tham dự đại hội đạt dưới 50%, ĐHĐCĐ thường niên của Công ty CP đầu tư IDJ Việt Nam không thể diễn ra. Công ty dự kiến sẽ triệu tập ĐHĐCĐ thường niên lần 2 vào ngày 28/5/2024 tới đây.

Về tình hình kinh doanh, trong năm 2023, IDJ ghi nhận doanh thu đạt 862 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 141 tỷ đồng, lần lượt tăng 6% và giảm 22% so với năm trước. Doanh nghiệp cho biết phần lớn tỉ trọng doanh thu ghi nhận từ việc bàn giao sản phẩm thuộc dự án Apec Diamond Park Lạng Sơn, dự án Apec Mandala Wyndham Hải Dương, và Apec Mandala Wyndham Mũi Né.

Bước sang năm 2024, IDJ dự kiến trình cổ đông thông qua kế hoạch doanh thu đạt 331 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 65 tỷ đồng. Chiến lược kinh doanh trong năm 2024 vẫn tập trung vào thế mạnh trong lĩnh vực bất động sản và du lịch khách sạn trong đó tập trung xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái của mình với việc phát triển thương hiệu khách sạn Mandala Hotel & Spa và hệ thống quản lý khách sạn Swiss Hopitality, dự án được phát triển song hành để tận dụng tối ưu những lợi thế của IDJ và bổ trợ cho lĩnh vực đầu tư bất động sản, du lịch khách sạn để tạo thành hệ sinh thái khép kín.

Dù vậy, trong quý đầu năm 2024, kết quả kinh doanh không thực sự khả quan. Doanh thu thuần xấp xỉ 68 tỷ đồng, giảm 72% so với cùng kỳ. Khấu trừ chi phí, lợi nhuận sau thuế đạt 15 tỷ đồng, giảm 50% so với cùng kỳ năm trước.

Theo giải trình, Đầu tư IDJ cho biết, do thị trường bất động sản đang chịu nhiều tác động tiêu cực, điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác bán hàng và doanh số của Công tcy, đây là nguyên nhân chính dẫn đến sụt giảm LNST hợp nhất quý 1/2024 so với cùng kỳ.

Được biết, IDJ cùng với API của CTCP Đầu tư Châu Á và APS của Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương (Chứng khoán APEC) là 3 mã cổ phiếu trong hệ sinh thái các doanh nghiệp Tập đoàn APEC (APEC Group) của gia đình doanh nhân Nguyễn Đỗ Lăng.

Trong cơ cấu cổ đông của IDJ, APEC Group và APS là hai cổ đông lớn với tỷ lệ sở hữu trên 9% vốn. Ông Nguyễn Đỗ Lăng nắm hơn 1% vốn công ty.

Trước đó vào ngày 10/5, API đã tổ chức thành công ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 với sự tham dự của 36 cổ đông, đại diện cho 52,589 triệu cổ phần, tương đương 62,54% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết của công ty. Đáng chú ý là sự xuất hiện của doanh nhân Nguyễn Đỗ Lăng. Ngược lại, Chứng khoán Apec đã không thể tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2024 thành công do tỷ lệ cổ đông tham dự chỉ đạt 36,35% tổng số cổ phần có quyền dự họp. APS dự kiến sẽ triệu tập ĐHĐCĐ thường niên lần 2 vào ngày 6/6/2024 tới đây.

Tuệ Giang

An ninh tiền tệ

Các tin khác
IDJ: Thay đổi giấy ĐKKD do đổi người đại diện pháp luật
IDJ: Điều lệ công ty (tháng 5.2024)
IDJ: Nghị quyết ĐHCĐ thường niên năm 2024
IDJ: Ông Nguyễn Đức Quân, bà Nguyễn Thu Hương làm Chủ tịch HĐQT, Trưởng BKS từ 28.5.2024
Cổ phiếu “họ” Apec đồng loạt quay xe chóng vánh, nhà đầu tư lỡ đua lệnh giá trần tạm lỗ gần 20%
Sau đà tăng bốc của cổ phiếu "họ" Apec, IDJ bất ngờ nâng mạnh kế hoạch kinh doanh, M&A loạt công ty để thu hồi công nợ
IDJ: 28.5.2024, tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2024 (lần 2)
Công ty thứ hai thuộc hệ sinh thái APEC Group của ông Nguyễn Đỗ Lăng không thể tổ chức ĐHĐCĐ thường niên
Cổ phiếu 'họ Apec' tăng trần phiên thứ ba sau sự xuất hiện bất ngờ của ông Nguyễn Đỗ Lăng
IDJ: Giải trình, biện pháp khắc phục tình trạng chứng khoán bị cảnh báo
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.