MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 14/03/2024, 14:36
HVN

 Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - CTCP (HOSE)

Giá hiện tại: HVN 23.7 +1.1(+4.87%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Chủ tịch Vietnam Airlines đề nghị được hỗ trợ tăng vốn điều lệ, giảm lãi suất cho vay và tăng hạn mức tín dụng
Chủ tịch Vietnam Airlines đề nghị được hỗ trợ tăng vốn điều lệ, giảm lãi suất cho vay và tăng hạn mức tín dụng

Vietnam Airlines mong muốn tỷ giá ổn định, ở mức thấp nhất có thể do đặc thù ngành hàng không, 1% thay đổi tỷ giá cũng mất 300 tỷ, nếu 5% thì chi phí một năm tăng lên 1.500 tỷ.

Sáng 14/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ điều hành chính sách tiền tệ năm 2024 tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đặng Ngọc Hòa - Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines (mã HVN) chia sẻ ngành hàng không, trong giai đoạn vừa qua, giai đoạn COVID-19, hậu COVID-19, chịu ảnh hưởng rất lớn.

Tuy nhiên, Vietnam Airlines đã từng bước phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh. Vietnam Airlines xác định đây là vai trò của ngành vận tải đi trước mở đường để đưa phát triển kinh tế - xã hội, địa phương, du lịch, đầu tư… đưa kinh tế Việt Nam ra thế giới và đưa kinh tế thế giới tới Việt Nam.

Trong thời gian vừa qua, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước có những giải pháp hết sức quyết liệt hỗ trợ cho các ngành chịu ảnh hưởng của COVID-19 như: Nghị định 31/2022/NĐ-CP, các Thông tư số 01, 02 của NHNN. Qua đó giúp ngành hàng không nói chung và Hãng hàng không Quốc gia từng bước phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

Trong năm 2023, phục hồi của ngành hàng không vẫn chưa được như trước đại dịch. Tuy nhiên, nhờ có sự hỗ trợ quyết liệt của Chính phủ như chính sách visa cũng đã giúp Vietnam Airlines phục hồi khoảng 80-90% so với trước dịch năm 2019.

Chủ tịch Vietnam Airlines đề nghị được hỗ trợ tăng vốn điều lệ, giảm lãi suất cho vay và tăng hạn mức tín dụng- Ảnh 1.

Ông Đặng Ngọc Hòa Chủ tịch HĐQT Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam: Đề nghị hỗ trợ lãi suất vay trung, dài hạn. Ảnh VGP/Nhật Bắc

Vietnam Airlines xác định chất lượng dịch vụ, an toàn tuyệt đối để phục vụ bà con là quyết định. Trong năm 2023, 2024 và những năm tiếp theo, Vietnam Airlines vẫn đang tiến tới mở rộng sản xuất, kinh doanh, mở lại các đường bay cũ cũng như mở các đường bay mới, đặc biệt những đường bay xuyên lục địa.

Mặt khác, ngành hàng không cũng bị ảnh hưởng rất lớn bởi vấn đề chính trị, đặc biệt là vấn đề Trung Đông cũng như là Nga và Ukraine làm cho chi phí tăng lên rất cao. Song ông Đặng Ngọc Hòa cho biết hãng rất quyết tâm, phấn đấu mở rộng mảng bay, cân đối thu chi, hoặc tiệm cận được cân đối thu chi vào năm 2024.

Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines cũng nếu lên một số kiến nghị đối với chính sách tiền tệ và các chính sách chung.

Thứ nhất, lãi suất vay vẫn cao và cũng rất khó tiếp cận. Vietnam Airlines rất mong muốn có thể hỗ trợ được lãi suất cho vay, đặc biệt là lãi suất cho vay trung và dài hạn.

Thứ hai, đối với tỷ giá, như Vietnam Airlines là ngành hàng không thì 1% thay đổi tỷ giá cũng mất 300 tỷ, nếu mà 5% thì chi phí một năm tăng lên 1.500 tỷ. Vietnam Airlines rất mong muốn tỷ giá ổn định, ở mức thấp nhất có thể.

Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng kiến nghị Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các ngân hàng tăng hạn mức tín dụng cho Vietnam Airlines.

Và đặc biệt trong đề án tái cơ cấu, Vietnam Airlines có giải pháp tăng vốn điều lệ. Ông Đặng Ngọc Hòa bày tỏ rất mong Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các định chế tài chính để hỗ trợ Vietnam Airlines phần tăng vốn này.

Phương Linh

Các tin khác
Lãnh đạo Vietnam Airlines: "Ngành hàng không chỉ lãi khoảng 1 USD mỗi khách, bay vào Tân Sơn Nhất gặp một cơn mưa là mất"
Đề xuất gia hạn khoản nợ 4.000 tỷ đồng gỡ khó cho Vietnam Airlines
HVN: Thông báo thay đổi giấy chứng nhận ĐKDN
Kết quả kiểm tra giá vé máy bay của 4 hãng hàng không
Cổ phiếu Vietnam Airlines cất cánh, “khách tây” ồ ạt lên tàu dù giá vé cao nhất 2 năm
Lãnh đạo hãng bay kêu khó, sắp kiểm tra chuyện giá vé máy bay, Vietnam Airlines và Vietjet vẫn đưa cổ đông 'bay cao' khi cổ phiếu tăng sốc
Nhà đầu tư chứng khoán xếp hàng lên “tàu bay” Vietnam Airlines
Vietnam Airlines và nhiều doanh nghiệp lùi ngày tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2024
HVN: 22.5.2024, ngày GDKHQ tham dự ĐHĐCĐ thường niên 2024
Được xóa nợ do Pacific Airlines trả hết tàu bay, Vietnam Airlines lãi kỷ lục hơn 4.000 tỷ đồng trong quý 1/2024
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.