MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 22/03/2024, 14:57
GEX

 Công ty Cổ phần Tập đoàn GELEX (HOSE)

Giá hiện tại: GEX 23.7 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Cổ phiếu GELEX khớp lệnh kỷ lục, khối ngoại gom “nhiệt” chưa từng thấy
Cổ phiếu GELEX khớp lệnh kỷ lục, khối ngoại gom “nhiệt” chưa từng thấy

Khối ngoại gom mạnh cổ phiếu GEX với khối lượng mua ròng 7,8 triệu đơn vị, lớn nhất trong một phiên kể từ khi GELEX lên sàn chứng khoán.

Thị trường chứng khoán phiên cuối tuần bất ngờ chứng kiến giao dịch đặc biệt sôi động trên cổ phiếu GEX của Tập đoàn GELEX. Khối lượng giao dịch lên đến 72 triệu đơn vị, cao kỷ lục trong lịch sử niêm yết của cổ phiếu này. Giá trị giao dịch tương ứng đạt gần 1.800 tỷ đồng, lớn nhất sàn chứng khoán phiên 22/3.

photo-1711093807424

Khối ngoại cũng giao dịch tích cực trên cổ phiếu này khi mua ròng gần 7,8 triệu đơn vị. Đây là khối lượng mua ròng lớn nhất của nhà đầu tư nước ngoài trong một phiên trên GEX kể từ khi cổ phiếu này lên sàn chứng khoán. Giá trị mua ròng tương ứng 193 tỷ đồng, đưa GEX trở thành cổ phiếu được khối ngoại gom mạnh nhất thị trường trong phiên 22/3.

Tiền vào "ồ ạt" đẩy GEX tăng mạnh 6,4% phiên 22/3 qua đó leo lên mức 24.950 đồng/cp, cao nhất trong vòng 6 tháng kể từ giữa tháng 9 năm ngoái. Vốn hóa thị trường tương ứng hơn 21.000 tỷ đồng, gấp đôi so với thời điểm cách đây một năm.

GELEX là một trong những tập đoàn tư nhân đa ngành hàng đầu tại Việt Nam với các lĩnh vực chủ lực như thiết bị điện, vật liệu xây dựng, khu công nghiệp,… Tập đoàn hiện có 2 công ty con trực tiếp là Hạ tầng GELEX và GELEX Electric (GEE) cùng hàng chục công ty thành viên. Trong đó, Viglacera (VGC) và GEE có đóng góp chính vào kết quả kinh doanh của tập đoàn.

photo-1711093827482

Năm 2024, GELEX cho biết sẽ tiếp tục tái cơ cấu danh mục đầu tư hiện hữu, tập trung nguồn lực vào các ngành hàng có tiềm năng. Tập đoàn đang đẩy mạnh chiến lược hợp tác với các đối tác quốc tế trong các lĩnh vực kinh doanh hiện tại, bao gồm KCN, bất động sản, năng lượng tái tạo, thiết bị điện, cũng như các lĩnh vực kinh doanh mới (như hợp tác với Fraser và Sembcorp) là nền tảng của chiến lược này.

Tuy nhiên, GELEX đánh giá bối cảnh nền kinh tế vĩ mô năm 2023 dự kiến sẽ phục hồi nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều khó khăn. Trên cơ sở đó, tập đoàn đã xây dựng kế hoạch với mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất 32.303 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế hợp nhất 1.921 tỷ đồng, lần lượt tăng 7,7% và 37,5% so với thực hiện 2023.

Trong báo cáo gần đây, SSI Research kỳ vọng lợi nhuận mảng vật liệu xây dựng và thiết bị điện của GELEX sẽ phục hồi từ mức thấp của năm 2023, trong khi mảng KCN có khả năng giảm tốc so với mức nền cao được thiết lập trong năm 2023. Bộ phận phân tích ước tính GELEX có thể ghi nhận khoản lợi nhuận bất thường tối đa khoảng 1.200 tỷ đồng trong trường hợp thoái vốn thành công khỏi các dự án năng lượng.

Hà Linh

Các tin khác
GEX: Nghị quyết HĐQT về việc điều chỉnh chức danh Phụ trách của Phó TGĐ
Một công ty 20.000 tỷ mới có phó TGĐ sinh năm 94, độ tuổi trung bình ban giám đốc chưa đến 40, trẻ nhất trong nhóm DN lớn trên sàn
GELEX có tân Phó Tổng Giám đốc 9x
GEX: Bổ nhiệm ông Lê Tuấn Anh giữ chức Phó Tổng giám đốc từ 23.5.2024
GEX: Nghị quyết HĐQT triển khai thực hiện phương án phát hành cổ phiếu ESOP
GEX: Bổ nhiệm ông Bùi Đăng Khoa giữ chức Giám đốc Ban Tài chính kế toán từ 10.4.2024
GEX: Nghị quyết và Biên bản họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2024
GEX: Các báo cáo định kỳ tình hình về trái phiếu doanh nghiệp
Cổ phiếu GELEX khớp lệnh kỷ lục, khối ngoại gom “nhiệt” chưa từng thấy
Tập đoàn Gelex (GEX) đã sử dụng hơn 3.500 tỷ đồng huy động từ cổ đông như thế nào?
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.