MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 19/06/2024, 12:19
GEX

 Công ty Cổ phần Tập đoàn GELEX (HOSE)

Giá hiện tại: GEX 22.1 -0.6(-2.64%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Sembcorp hoàn tất 3 thương vụ mua lại với các công ty thuộc GELEX
Sembcorp hoàn tất 3 thương vụ mua lại với các công ty thuộc GELEX

Sembcorp Solar Vietnam Pte Ltd vừa công bố hoàn tất việc mua lại phần lớn vốn góp tại 3 công ty con thuộc hệ thống của Tập đoàn GELEX trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Theo thông cáo của Sembcorp Solar Vietnam Pte Ltd - công ty con do Sembcorp sở hữu 100%, công ty đã hoàn thành 3 giao dịch nói trên trong thương vụ mua lại.

Sau giao dịch này, Sembcorp đã bổ sung tổng cộng 196MW công suất năng lượng mặt trời và gió đang hoạt động vào danh mục đầu tư của mình.

Là một phần của thương vụ mua lại, Sembcorp cũng sẽ mua 73% cổ phần của một công ty con trong hệ thống của GELEX. Công ty này sở hữu nhà máy thủy điện công suất 49MW. Sau khi hoàn thành toàn bộ, tổng công suất năng lượng tái tạo của Sembcorp tại Việt Nam sẽ đạt 455MW, còn tổng công suất năng lượng tái tạo của Tập đoàn này trên toàn cầu sẽ đạt 14,4GW.

Phía Sembcorp cho biết, dự kiến việc mua lại tài sản thủy điện 49MW sẽ được hoàn tất vào nửa cuối năm 2024 sau khi đạt được các phê duyệt theo quy định.

Trao đổi về vấn đề này, đại diện Tập đoàn GELEX cho biết, thời gian qua, công ty đã tiến hành cơ cấu lại danh mục đầu tư, trong đó, mảng thiết bị điện, phát triển hạ tầng khu công nghiệp và bất động sản công nghiệp, năng lượng tái tạo vẫn là ưu tiên hàng đầu trong chiến lược đầu tư của doanh nghiệp.

“Làn sóng đầu tư vào năng lượng tái tạo trong 5 năm qua đã giúp GELEX rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm, chúng tôi mong muốn đồng hành với những nhà đầu tư có năng lực. Thời điểm này, GELEX chỉ thoái một phần danh mục đầu tư để tìm, lựa chọn đối tác cùng đồng hành trong các dự án tiếp theo. Việc hợp tác với Sembcorp – tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo đến từ Singapore sẽ giúp GELEX cộng hưởng được tối đa tiềm lực, hỗ trợ nhau phát triển mạnh mẽ hơn tại thị trường Việt Nam và quốc tế, mở ra những cơ hội mới trong tương lai”, đại diện Tập đoàn GELEX khẳng định.

Trước đó, tại Đại hội đồng cổ đông năm 2024, Lãnh đao Tập đoàn GELEX đã cho biết, một trong các chiến lược quan trọng của GELEX hiện nay và giai đoạn tiếp theo là đẩy mạnh chiến lược hệ sinh thái đối tác với các tập đoàn đa quốc gia (trong và ngoài nước) để đưa GELEX tham gia vào các chuỗi giá trị toàn cầu, mở rộng và nâng cấp phân khúc sản phẩm có giá trị gia tăng cao hơn cho các lĩnh vực cốt lõi, đẩy mạnh xuất khẩu và hướng tới mục tiêu trở thành Tập đoàn đầu tư hàng đầu Việt Nam.

Bảo Sơn

Nhịp Sống Thị Trường

Các tin khác
GEX: Nghị quyết HĐQT về việc sửa đổi Quy chế phát hành ESOP
GEX: Báo cáo tiến độ sử dụng vốn từ đợt chào bán chứng khoán
GEX: Nghị quyết HĐQT về việc phê duyệt giao dịch bảo lãnh cho khoản vay của Titan Hưng Yên
GEX: Nghị quyết HĐQT về việc sửa đổi Quy chế phát hành ESOP
GEX: Thông báo ký kết hợp đồng kiểm toán BCTC 2024
Sembcorp hoàn tất 3 thương vụ mua lại với các công ty thuộc GELEX
GEX: Nghị quyết HĐQT về việc điều chỉnh chức danh Phụ trách của Phó TGĐ
Một công ty 20.000 tỷ mới có phó TGĐ sinh năm 94, độ tuổi trung bình ban giám đốc chưa đến 40, trẻ nhất trong nhóm DN lớn trên sàn
GELEX có tân Phó Tổng Giám đốc 9x
GEX: Bổ nhiệm ông Lê Tuấn Anh giữ chức Phó Tổng giám đốc từ 23.5.2024
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.