MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 07/08/2017, 22:15
GALAXYSTUDIO

 CTCP Phim Thiên Ngân (OTC)

Giá hiện tại: GALAXYSTUDIO 0.0 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Phim Thiên Ngân rao bán chuỗi rạp Galaxy Cinema với giá 25 triệu USD
Phim Thiên Ngân rao bán chuỗi rạp Galaxy Cinema với giá 25 triệu USD

Galaxy Cinema hiện là cụm rạp có quy mô lớn thứ 3 cả nước sau CGV và Lotte Cinema.

Theo trang DealstreetAsia, CTCP Phim Thiên Ngân (Galaxy Studio) - một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực phim ảnh và sản xuất chương trình truyền hình tại Việt Nam - đang muốn thoái toàn bộ vốn khỏi lĩnh vực kinh doanh rạp chiếu phim.

Nguồn tin của DealstreetAsia cho biết chủ tịch Galaxy Studio Đinh Thị Hoa đã làm việc với một quỹ đầu tư vốn cổ phần tư nhân (private equity) để bán hệ thống rạp của mình với giá 25 triệu USD. Tuy nhiên quá trình đàm phán đã không thành công khi phía Galaxy muốn thoái toàn bộ khỏi mảng kinh doanh này trong khi quỹ đầu tư muốn các cổ đông sáng lập tiếp tục ở lại điều hành công ty.

Hiện Galaxy Studio đang vận hành 10 rạp Galaxy Cinema trên toàn quốc - tăng 3 rạp so với cuối năm 2016 - và đứng thứ 3 cả nước về quy mô sau CGV (38 rạp) và Lotte Cinema (29 rạp).

Năm 2013, Golden Screen Cinemas (GSC) của Malaysia đã mua 25% cổ phần của Galaxy Studio với trị giá 20 triệu USD, tương ứng định giá công ty ở mức 80 triệu USD. Phần vốn còn lại do Công ty Truyền thông giải trí Galaxy - Galaxy M&E sở hữu.

Sau đó, phía GSC đã tăng tỷ lệ sở hữu tại Galaxy Studio lên 40%.

Trường An

DealStreetAsia

Các tin khác
Galaxy khẳng định thông tin “bán mình” chỉ là tin vịt
Phim Thiên Ngân rao bán chuỗi rạp Galaxy Cinema với giá 25 triệu USD
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.