MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 30/09/2020, 18:52
DTN

 Công ty Cổ phần Diêm Thống Nhất

Giá hiện tại: DTN 62.9 -62.9(-100.0%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Diêm Thống Nhất sắp hủy đăng ký giao dịch sau 6 năm lên sàn
Diêm Thống Nhất sắp hủy đăng ký giao dịch sau 6 năm lên sàn

Trước đó Diêm Thống Nhất cũng đã quyết định dừng sản xuất sản phẩm diêm.

Hủy đăng ký giao dịch sau 6 năm lên sàn

Sở GDCK Hà Nội vừa thông báo về việc hủy đăng ký giao dịch. Theo đó, toàn bộ 2,2 triệu cổ phiếu DTN của CTCP Diêm Thống Nhất sẽ hủy đăng ký giao dịch tại Sở GDCK Hà Nội từ 21/10/2020. Cổ phiếu DTN sẽ giao dịch phiên cuối trên Upcom vào ngày 20/10/2020 tới đây.

Nguyên nhân hủy đăng ký giao dịch do CTCP Diêm Thống Nhất không còn đáp ứng điều kiện là công ty đại chúng.

Thương hiệu vang bóng một thời

Diêm Thống Nhất thành lập năm 1956 – tiền thân là một nhà máy. Đến tháng 1/2002 công ty chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần.

Năm 2014 công ty tăng vốn điều lệ lên thánh 22 tỷ đồng như hiện nay, và đưa cổ phiếu lên giao dịch trên sàn với 2 cổ đông lớn là Tổng Công ty Giấy Việt Nam (tỷ lệ 20,14%) và Chủ tịch HĐQT công ty – ông Nguyễn Hưng (tỷ lệ 9,56%).

Sản phẩm chính mang thương hiệu công ty là Diêm Thống Nhất – với tên gọi và vị thế của một sản phẩm "vang bóng một thời". Doanh thu các năm gần đây đều trên 100 tỷ đồng. Tuy vậy lợi nhuận chỉ quanh quanh 2-4 tỷ đồng. Thậm chí lãi năm 2019 còn chưa đến 1 tỷ đồng.

Diêm Thống Nhất sắp hủy đăng ký giao dịch sau 6 năm lên sàn - Ảnh 1.

Dừng sản xuất diêm

Vấn đề hủy đăng ký giao dịch trên Upcom đã được đưa ra thảo luận. Bên cạnh đó, trước đó Công ty cũng đã trình nội dung dừng sản xuất diêm để chuyển sang đặt hàng các đối tác sản xuất theo yêu cầu, sử dụng quỹ dự phòng tài chính để giải quyết chế độ cho người lao động bị mất việc làm.

Công ty cho biết, dù dừng sản xuất, nhưng việc kinh doanh sản phẩm Diêm Thống Nhất với hình ảnh chim bồ câu trắng vẫn được công ty duy trì.

Ngành sản xuất Diêm đã thực sự đi vào thế khó khi bật lửa gas ra đời và chiếm lĩnh thị trường. Diêm trở thành thương hiệu "đi vào lòng người" nhưng không thể "sống tốt" trong thời điểm hiện tại. Công ty đã "bắt kịp thời đại" khi cho ra mắt sản phẩm bật lửa Thống Nhất và đạt mức tiêu thụ khoảng 17 triệu chiếc trong năm 2019.

Diễn biến giá cổ phiếu từ khi lên sàn

Diêm Thống Nhất đưa cổ phiếu lên sàn giao dịch từ năm 2014 với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 12.000 đồng/cổ phiếu. Từ khi lên sàn, cổ phiếu DTN chịu cảnh hầu như không có thanh khoản. Các giao dịch được thực hiện chỉ rất ít, hầu hết là các giao dịch nội bộ. Giá cổ phiếu DTN cũng có thời gian dài duy trì dưới mệnh giá.

Điểm đáng chú ý là từ đầu tháng 8 đến nay, xuất hiện các giao dịch với một vài trăm cổ phiếu, thậm chí nghìn cổ phiếu DTN khớp lệnh, đưa giá cổ phiếu DTN bất ngờ tăng vọt lên 74.000 đồng/cổ phiếu. Mức giá 74.000 đồng/cổ phiếu này đã duy trì từ đầu tháng 9 đến nay.

Diêm Thống Nhất sắp hủy đăng ký giao dịch sau 6 năm lên sàn - Ảnh 2.

Nguyên Phương

Các tin khác
Diêm Thống Nhất lột xác sau khi không còn sản xuất diêm: Fanpage gây bão với nội dung “lầy lội” nhắm vào giới game thủ và bóng đá, doanh thu cao kỷ lục với 300 tỷ đồng
Những thương hiệu "vang bóng một thời": Giày Thượng Đình, Mì Miliket, Bóng đèn phích nước Rạng Đông, Pin Con Thỏ,...đang làm ăn ra sao?
Sau hơn 6 thập kỷ, thương hiệu vang bóng một thời Diêm Thống Nhất đã không còn "cháy sáng"
Những doanh nghiệp sở hữu ngành nghề kinh doanh "độc, lạ" trên sàn chứng khoán: Bất ngờ với doanh nghiệp có chỉ số PE dưới 1
DTN: Công ty TNHH Thương mại Đầu tư Trung Hải đã mua 142.850 CP, trở thành CĐL từ 23/09/2020
Diêm Thống Nhất sắp hủy đăng ký giao dịch sau 6 năm lên sàn
DTN: Ngày 21/10/2020, hủy ĐKGD cổ phiếu
Hàng loạt cổ phiếu tăng gấp đôi gấp ba thậm chí tăng gấp 10 lần trong thời gian ngắn
DTN: Bổ nhiệm ông Trần Hoài Trung giữ chức Chủ tịch HĐQT từ 01/08/2020
DTN: Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.