MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 03/07/2023, 11:35
API

 Công ty Cổ phần Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương (HNX)

Giá hiện tại: API 4.5 -0.1(-2.17%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Tiền vào mạnh vẫn giải cứu bất thành cổ phiếu “họ” Apec
Tiền vào mạnh vẫn giải cứu bất thành cổ phiếu “họ” Apec

Trong bối cảnh cổ phiếu liên tục giảm sàn, một loạt công ty chứng khoán đã ra thông báo loại ra khỏi danh mục cho vay ký quỹ (margin) đối với “họ” Apec.

Thị trường mở phiên đầu tuần với sắc xanh bao phủ rộng, cổ phiếu “họ” Apec cũng bất ngờ có cầu bắt đáy sau 5 phiên liên tiếp giảm sàn “tắt” thanh khoản. Các cổ phiếu API, APS, IDJ đã khớp lệnh hàng triệu đơn vị và đều có thời điểm thoát sàn. API thậm chí còn khớp lệnh kỷ lục hơn 10 triêu đơn vị trong khi IDJ cũng gần chạm kỷ lục thanh khoản cũ xác lập phiên 19/6.

Dù vậy, lực bán cũng mạnh không kém sau đó đã kéo cả 3 cổ phiếu lùi về mức giá sàn. API vẫn có cầu tại vùng giá thấp trong khi APS và IDJ đã “trắng bên mua” với dư bán hàng triệu đơn vị tại giá sàn.

Tiền vào mạnh vẫn giải cứu bất thành cổ phiếu “họ” Apec - Ảnh 1.

Trước đó, trong bối cảnh cổ phiếu liên tục giảm sàn, một loạt công ty chứng khoán đã ra thông báo loại ra khỏi danh mục cho vay ký quỹ (margin) đối với “họ” Apec.

Cụ thể, Chứng khoán SSI mới đây đã thông báo loại hai mã cổ phiếu API và IDJ ra khỏi danh mục margin từ ngày 29/6. Trước đó, Chứng khoán SHS cũng đã loại cổ phiếu IDJ khỏi danh mục chứng khoán thực hiện giao dịch ký quỹ của công ty từ ngày 26/6.

Tương tự, Chứng khoán BSC đã loại IDJ ra khỏi danh mục được phép ký quỹ tại BSC từ ngày 26/6. Trong khi đó, danh mục giao dịch ký quỹ của Chứng khoán Yuanta cập nhật đến ngày 27/6 không có cả 3 cổ phiếu “họ” Apec là API, APS và IDJ.

Trong một diễn biến khác, Cơ quan An ninh điều tra – Công an TP Hà Nội mới đây đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Thao túng thị trường chứng khoán xảy ra tại Công ty CP chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương, Công ty CP đầu tư Châu Á Thái Bình Dương và Công ty CP đầu tư IDJ Việt Nam. Đồng thời, ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với 05 bị can về tội Thao túng thị trường chứng khoán trong đó có Tổng Giám đốc Chứng khoán Apec Nguyễn Đỗ Lăng.

Trong tuần trước, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cũng đã lên tiếng về vụ án Thao túng thị trường chứng khoán xảy ra tại nhóm Apec. UBCKNN nhấn mạnh việc tăng cường xử lý các tổ chức, cá nhân sai phạm trên TTCK tiếp tục là một trong những nỗ lực của cơ quan quản lý và cơ quan chức năng nhằm tăng cường kỷ cương, kỷ luật trên thị trường, hỗ trợ TTCK phát triển theo hướng lành mạnh, minh bạch và bền vững.

Theo đại diện lãnh đạo UBCKNN, việc Cơ quan An ninh điều tra khởi tố vụ án Thao túng TTCK tại API, IDJ và APS là vụ việc đơn lẻ liên quan tới một số tổ chức và cá nhân trên thị trường. TTCK Việt Nam vẫn hoạt động bình thường, ổn định, thông suốt; do vậy, nhà đầu tư cần bình tĩnh, tránh những tác động tâm lý dẫn đến hành động vội vàng ảnh hưởng tới hiệu quả của quyết định đầu tư. Các thông tin sẽ được cơ quan chức năng và cơ quan quản lý nhà nước công bố chính thống theo quy định pháp luật, vì thế, nhà đầu tư cũng nên tỉnh táo theo dõi các thông tin chính thức, tránh bị ảnh hưởng tiêu cực từ các thông tin không chính thống.

Hà Linh

Nhịp Sống Thị Trường

Các tin khác
API: Bổ sung lý do cổ phiếu không được phép giao dịch ký quỹ
API: Cổ phiếu bị cảnh báo từ 9.4.2024
API: Giải trình liên quan đến BCTC năm 2023
API: Đơn từ nhiệm của thành viên BKS Nguyễn Phương Dung
API: Bà Nguyễn Phương Dung làm TGĐ từ 1.4.2024
API: 9.4.2024, ngày GDKHQ tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2024
API: Nghị quyết HĐQT thống nhất tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2024
API: Nghị quyết Hội đồng quản trị phê duyệt giải thể các công ty
API: Đính chính Báo cáo quản trị công ty bán niên năm 2023
Doanh nghiệp họ APEC là chủ đầu tư đại dự án bất động sản 10.000 tỷ đồng tại Huế báo lỗ
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.