MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 17/05/2024, 13:58
API

 Công ty Cổ phần Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương (HNX)

Giá hiện tại: API 8.5 +0.7(+8.97%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Cổ phiếu 'họ Apec' tăng trần phiên thứ ba sau sự xuất hiện bất ngờ của ông Nguyễn Đỗ Lăng
Cổ phiếu họ Apec tăng trần phiên thứ ba sau sự xuất hiện bất ngờ của ông Nguyễn Đỗ Lăng

Kể từ sau khi ông Nguyễn Đỗ Lăng bị khởi tố, bắt tạm giam các doanh nghiệp họ Apec đều ghi nhận sự sụt giảm mạnh về kết quả kinh doanh trong năm 2023.

Sau một khoảng thời gian giao dịch trầm lắng, nhóm cổ phiếu "họ Apec" gồm API của Apec Investment, APS của Chứng khoán Apec và IDJ của Investment tiếp tục hút tiền và tăng kịch trần khi hết phiên sáng ngày 17/5. Đây đã là phiên thứ 3 trong tuần này bộ 3 cổ phiếu này tăng trần. Thanh khoản cũng tăng vọt với khối lượng cổ phiếu sang tay trong nửa phiên đã gấp đôi so với mức bình quân nhiều phiên gần đây.

Cổ phiếu 'họ Apec' tăng trần phiên thứ ba sau sự xuất hiện bất ngờ của ông Nguyễn Đỗ Lăng- Ảnh 1.

Trong một tháng trở lại đây, bộ ba cổ phiếu Apec đã rục rịch tăng trở lại. Trong đó, cổ phiếu  với API đã tăng 63%, IDJ tăng 44%% lên 5.600 đồng còn APS tăng 30%. Tuy nhiên, những cổ phiếu này vẫn neo ở vùng đáy và còn cách rất xa so với mức giá thiết lập 1 năm trước.

Bộ ba API, APS và IDJ là các cổ phiếu nằm trong hệ sinh thái doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Apec (APEC Group) của gia đình doanh nhân Nguyễn Đỗ Lăng. Vào cuối tháng 6/2023, ông Nguyễn Đỗ Lăng đã bị khởi tố, tạm giam về tội Thao túng thị trường chứng khoán xảy ra tại nhóm doanh nghiệp, theo quyết định của Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội.

Tuy nhiên, mới đây doanh nhân này đã gây chú ý trở lại khi bất ngờ xuất hiện tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2024 của API. Sau sự xuất hiện bất ngờ này đã giúp cho bộ ba IDJ, API và APS tăng trần liên tiếp 2 phiên 13/5 và 14/5 và tiếp tục tăng trần trong phiên ngày 17/5.  

Kể từ sau khi ông Nguyễn Đỗ Lăng bị khởi tố, bắt tạm giam các doanh nghiệp họ Apec đều ghi nhận sự sụt giảm mạnh về kết quả kinh doanh trong năm 2023. Thậm chí, API và APS còn báo lỗ. Tuy nhiên, sang năm 2024 APS và API đều đặt mục tiêu có lãi trở lại, nhưng IDJ lại dự báo kết quả đi lùi. 

Cổ phiếu 'họ Apec' tăng trần phiên thứ ba sau sự xuất hiện bất ngờ của ông Nguyễn Đỗ Lăng- Ảnh 2.

Tính đến cuối năm 2023, ông Nguyễn Đỗ Lăng đang cũng nắm giữ hơn 16,4 triệu cổ phiếu API, chiếm 19,6% vốn điều lệ của công ty này. Ngoài ra, vị doanh nhân còn sở hữu 11,8 triệu cổ phiếu APS, tương đương 14,3% vốn.

Trong quá khứ, bộ ba cổ phiếu này đã từng làm mưa làm gió trên thị trường chứng khoán. Như với APS, từ một cổ phiếu "trà đá" với mức giá 4.200 đồng hồi đầu năm, mã này tăng vọt lên mức 49.800 đồng/cổ phiếu vào phiên 16/11, tương đương mức tăng 12 lần trong chưa đầy 1 năm.

Sóng của cổ phiếu APS diễn ra trong thời điểm nhiều cổ phiếu trong hệ sinh thái Apec cũng đang nổi sóng trên thị trường. Cùng với đà tăng của APS, cổ phiếu API của Công ty Đầu tư châu Á - Thái Bình Dương tăng gấp 7 lần và cổ phiếu IDJ của Công ty CP Đầu tư IDJ Việt Nam cũng tăng gấp 5 lần so với hồi đầu năm.

Cổ phiếu 'họ Apec' tăng trần phiên thứ ba sau sự xuất hiện bất ngờ của ông Nguyễn Đỗ Lăng- Ảnh 3.

Trọng Hiếu

An ninh tiền tệ

Các tin khác
Cổ phiếu “họ” Apec đồng loạt quay xe chóng vánh, nhà đầu tư lỡ đua lệnh giá trần tạm lỗ gần 20%
API: Thay đổi giấy ĐKKD do đổi người đại diện pháp luật
API: Giải trình giá cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp
Cổ phiếu 'họ Apec' tăng trần phiên thứ ba sau sự xuất hiện bất ngờ của ông Nguyễn Đỗ Lăng
API: Nghị quyết HĐQT thống nhất ông Nguyễn Đức Quân làm Chủ tịch HĐQT
Con gái sinh năm 2001 của ông Nguyễn Đỗ Lăng trở thành lãnh đạo cấp cao tại APEC Investment (API )
API: Ông Nguyễn Đức Quân làm Chủ tịch HĐQT, bà Nguyễn Thị Ngọc Hà làm Trưởng BKS từ 13.5.2024
API: Nghị quyết ĐHCĐ thường niên năm 2024
API: Biện pháp, lộ trình khắc phục chứng khoán bị cảnh báo
Công ty "họ APEC" API kinh doanh ra sao sau vụ thao túng chứng khoán đình đám khiến chủ tịch vướng lao lý?
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.