MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 22/10/2016, 09:24
AAUS

 Công ty Cổ phần Chứng khoán Á Âu (OTC)

Giá hiện tại: AAUS 0.0 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Chứng khoán Hải Phòng trở lại sàn chứng khoán, nhiều cổ đông vẫn bơ vơ, không biết cổ phiếu của mình đang ở đâu
Chứng khoán Hải Phòng trở lại sàn chứng khoán, nhiều cổ đông vẫn bơ vơ, không biết cổ phiếu của mình đang ở đâu

Nhiều nhà đầu tư phản ánh không hề nhận được thông báo gì từ phía tổ chức niêm yết và ung dung nghĩ rằng đến ngày 18/10 tự khắc có cổ phiếu để giao dịch. Đến ngày “vàng”, họ mới tá hỏa nhận ra rằng cổ phiếu chưa có trong tài khoản của mình.

Năm 2015, CTCK Hải Phòng (HPC, hiện giờ là HAC) và CTCK Á Âu (AAS) tuyên bố hợp nhất. Sau khi hợp nhất, 2 công ty chứng khoán này đã thống nhất sẽ lấy tên là CTCP Chứng khoán Hải Phòng. Vốn điều lệ công ty mới là 291,8 tỷ đồng.

Ngày 17/11/2015, HPC hủy niêm yết và ngày 18/10/2016, Chứng khoán Hải Phòng trở lại sàn chứng khoán, giao dịch trên Upcom với mã HAC.

Thế nhưng, nhiều nhà đầu tư phản ánh không hề nhận được thông báo gì từ phía tổ chức niêm yết và ung dung nghĩ rằng đến ngày 18/10 tự khắc có cổ phiếu để giao dịch. Đến ngày “vàng”, nhà đầu tư mới tá hỏa nhận ra rằng cổ phiếu chưa có trong tài khoản của mình, các môi giới của công ty chứng khoán cũng được một phen nhốn nháo và ngồi chờ Trung tâm lưu ký.

Câu trả lời của Trung tâm lưu ký Chứng khoán là do Chứng khoán Hải Phòng đã bị hủy niêm yết và Chứng khoán Á Âu đã bị thu hồi Giấy chứng nhận thành viên lưu ký, nên mọi dữ liệu về cổ phiếu, danh sách cổ đông ở Trung Tâm Lưu Ký và các công ty chứng khoán trên hệ thống đều không còn, có chăng chỉ là dữ liệu trên file cứng. Thông báo tới các cổ đông về việc đến công ty chứng khoán Hải Phòng để làm thủ tục chuyển đổi cổ phiếu là trách nhiệm của Chứng Khoán Hải Phòng.

Theo đó, nhà đầu tư phải đến chi nhánh của Chứng Khoán Hải Phòng làm thủ tục chuyển đổi cổ phiếu. Tuy nhiên, website của công ty cũng đã thay đổi so với đăng ký ban đầu với Sở giao dịch và UBCK. Tìm kiếm trên internet cũng khá khó khăn mới biết địa chỉ chi nhánh tại Hà Nội của CTCK này nằm trên đường Tôn Thất Tùng.

Như vậy, chỉ một bộ phận nhà đầu tư trước đó đã mở tài khoản tại công ty chứng khoán Hải Phòng mới được chuyển đổi cổ phiếu và có thể giao dịch đúng ngày 18/10, còn đại đa số nhà đầu tư có tài khoản chứng khoán ở công ty chứng khoán khác hoàn toàn “mù tịt” thông tin. Trong khi đó, giá cổ phiếu HAC tính đến 21/10 là đã giảm 4 phiên liên tục, trong đó có 3 phiên sàn, giá chỉ còn 4.400 đồng. Cho đến khi thủ tục chuyển đổi cổ phiếu của những cổ đông biết tin chậm này hoàn thành thì không biết giá HAC sẽ về đâu.

Ánh Duyên

Các tin khác
Chứng khoán Hải Phòng trở lại sàn chứng khoán, nhiều cổ đông vẫn bơ vơ, không biết cổ phiếu của mình đang ở đâu
Chứng khoán Hải phòng có ban lãnh đạo mới sau hợp nhất, muốn niêm yết trở lại
Thu hồi Giấy chứng nhận thành viên với Chứng khoán Á Âu và hủy đăng ký đối với HPC
Chứng khoán Hải Phòng: Lộ trình hợp nhất với Chứng khoán Á Âu
HPC: Báo cáo kế hoạch hợp nhất CTCP Chứng khoán Á Âu
Chứng khoán Hải Phòng triệu tập ĐHCĐ bàn phương án hợp nhất
Sắp có thêm một thương vụ hợp nhất CTCK trên thị trường
AAS: Gia hạn thời gian đình chỉ hoạt động giao dịch
2 công ty chứng khoán bị đình chỉ hoạt động lưu ký
Trốn nộp phí quản lý thành viên, hàng loạt công ty chứng khoán bị cảnh cáo
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.