MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HANDICOTổng Công ty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội

Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội là Tổng công ty 90 đầu tiên của thành phố Hà Nội, được thành lập ngày 21/9/1999 nhằm đáp ứng những yêu cầu đổi mới trong lĩnh vực xây dựng, phát triển nhà ở và các khu đô thị của Thành phố Hà Nội.

Giới thiệu

Loại hình
Thành lập
Trụ sở chính
Sản phẩm

Lịch sử

Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội là Tổng công ty 90 đầu tiên của thành phố Hà Nội, được thành lập ngày 21/9/1999 nhằm đáp ứng những yêu cầu đổi mới trong lĩnh vực xây dựng, phát triển nhà ở và các khu đô thị của thành phố.  

Với 17 đơn vị thành viên trực thuộc khi mới thành lập, sau quá trình xây dựng và phát triển, hiện HANDICO có gần 70 đầu mối đơn vị trực thuộc đóng tại địa bàn Hà Nội và nhiều tỉnh, thành trên cả nước như TP. Hồ Chí Minh, Huế, Nghệ An, Ninh Bình… Quy mô tổ chức sản xuất của HANDICO liên tục phát triển, đảm bảo khả năng bảo toàn và phát triển vốn; thị trường không ngừng được củng cố và mở rộng.   


Bằng chiến lược phát triển đúng đắn, HANDICO nhanh chóng thực hiện được mục tiêu trở thành một trong những Tổng công ty mạnh, tiềm năng, là đơn vị chủ lực của Thành phố trong việc thực hiện quỹ nhà ở xã hội như: nhà ở cho học sinh – sinh viên, nhà ở cho công nhân tại khu công nghiệp, nhà ở cho người thu nhập thấp, nhà ở tái định cư (khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính; Cầu Diễn; nhà ở cho sinh viên Mỹ Đình II; nhà ở cho công nhân tại Kim Chung, Đông Anh và khu công nghiệp Phú Nghĩa; Làng Sinh viên HACINCO…) Những khu đô thị mới, hiện đại do HANDICO xây dựng như: Cổ Nhuế - Xuân Đỉnh, Đại Kim – Định Công, Mễ Trì Hạ, Sài Đồng – Long Biên, Vĩnh Hoàng, Trung Văn… cũng đã góp phần không nhỏ trong việc làm thay đổi bộ mặt kiến trúc của Thủ đô.

Bên cạnh những lĩnh vực sản xuất kinh doanh chủ yếu, HANDICO tập trung đẩy mạnh sản xuất đa ngành nghề theo hướng mở rộng thị trường trong nước và các nước trong khu vực.

Chuyển sang hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con năm 2005, HANDICO tiếp tục phát triển, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Cam kết lấy chất lượng làm tiêu chí phấn đấu và giữ chữ tín với khách hàng, HANDICO sẽ không ngừng đổi mới, xây dựng những dự án, công trình lớn và đồng bộ mang thương hiệu HANDICO. 

Thành tích

THÀNH TÍCH HOẠT ĐỘNG CỦA HANDICO

                 
 

Năm 2015: Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua của UBND TP Hà Nội
 
Năm 2014: Huân chương Lao động hạng nhì
 
Năm 2013:
- Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua của UBND TP Hà Nội
- Được xếp hạng 105 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam bởi VIETNAM REPORT JSC xếp hạng.
 
Năm 2012:
Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua của UBND TP Hà Nội
 
Năm 2011:
- Cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố Hà Nội
- Bằng khen có nhiều thành tích trong các hoạt động kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
 
Năm 2010:
- Huân chương Lao động hạng ba.
- Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của Chính phủ.
- Cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố Hà Nội.
- Cờ "Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua" của UBND Thành phố Hà Nội vì những đóng góp vào thành công của Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội
- Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội đã có thành tích suất xắc trong việc tham gia triển khai thực hiện Đề án "Cải tạo môi trường các hồ ở nội thành Hà Nội".
- Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các công trình chào mừng Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội: "Cụm các công trình phụ trợ", "Cụm các công trình luyện tập" thuộc Trung tâm Đào tạo Vận động viên cấp cao Hà Nội.

Năm 2009:  
- Bức trướng của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội với dòng chữ: "Đoàn kết, trí tuệ, đổi mới, phát triển" nhân kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Tổng công ty (21/9/1999 - 21/9/2009)
- Giải thưởng "Quả cầu vàng 2009"
 
Năm 2008:
- Cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc” của UBND Thành phố Hà Nội
- Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị – xã hội trọng tâm của thành phố
- Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội đã có nhiều thành tích ủng hộ xây dựng Quĩ "Vì người nghèo" thành phố Hà Nội năm 2007 – 2008
 
 
 Năm 2007:
 - Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đã có thành tích trong việc xây dựng Trung tâm Hội nghị quốc gia, góp phần vào xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
- Bằng khen của Bộ Xây dựng vì thành tích xuất sắc trong việc xây dựng Trung tâm Hội nghị quốc gia
 
 
Năm 2006:
- Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng
- Cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc” của UBND Thành phố Hà Nội đã có thành tích trong phong trào thi đua năm 2006.
 
Năm 2005: 
 - Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Xây dựng.
 - Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2005.
 - Bằng khen của UBND tỉnh Thái Nguyên đã có thành tích trong đầu tư xây dựng Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại ATK Định Hóa, Thái Nguyên
 
Năm 2004:  
 - Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về những thành tích hoạt động xuất sắc trong 5 năm (1999 - 2003).
 - Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội trong công tác sắp xếp, cổ phần hoá doanh nghiệp năm 2004.
 - Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội về thành tích trong tổ chức, thi công đường Láng Hạ – Thanh Xuân.
 - Bằng khen của Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam về những thành tích tài trợ, đóng góp vào thành công của chương trình từ thiện “Một trái tim, một thế giới”.
 
 Năm 2003:
 - Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Xây dựng
 - Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp giải phóng mặt bằng các công trình phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 22 (SEA Games 22)
- Bằng khen của Ban Tổ chức SEA Games 22 và ASEAN - PARA Games 2 Thành phố Hà Nội về thành tích đóng góp cho thành công của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 22 (SEA Games 22) và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 2 (PARAGAMES 2)Bằng khen của Ủy ban MTTQ về thành tích xuất sắc trong phong trào ủng hộ người nghèo

 
Năm 2002: Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu UBND Thành phố Hà Nội
 
Năm 2001: Bằng khen của Bộ Xây dựng
 
Năm 2000:
- Bằng khen của Bộ Xây dựng và UBND Thành phố Hà Nội về thành tích sản xuất kinh doanh
- Bằng khen UBND Thành phố Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua kỷ niệm 990 năm Thăng Long – Hà Nội
 
Năm 1999: Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội về chương trình xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương trên địa bàn Hà Nội

Hồ sơ công ty

Hội đồng quản trị

Ban giám đốc

Ban kiểm soát