MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 22/03/2024, 11:20
VNS

 Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (HOSE)

Giá hiện tại: VNS 11.0 +0.05(+0.46%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Vinasun đầu tư hơn 500 xe dòng hybrid để 'đấu' với Xanh SM của tỷ phú Phạm Nhật Vượng
Vinasun đầu tư hơn 500 xe dòng hybrid để đấu với Xanh SM của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Đại diện hãng taxi Vinasun cho biết, việc chuyển đổi từ xe xăng sang hybrid là chiến lược dài hạn của doanh nghiệp. Bởi vì, ô tô hybrid có động cơ lai điện và xăng giúp tiết kiệm nhiên liệu gấp 1,5 đến hai lần so với xe thông thường.

CTCP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun, mã chứng khoán: VNS) vừa ra thông báo sẽ đầu tư mới 550 chiếc xe hoàn toàn thuộc dòng hybrid (dòng xe lai kết hợp sử dụng động cơ chạy xăng và mô tơ chạy điện). Những chiếc xe này dự kiến sẽ được Vinasun đưa vào hoạt động bắt đầu từ quý 2/2024.

Đại diện Vinasun cho biết, việc chuyển đổi từ xe xăng sang hybrid là chiến lược dài hạn của doanh nghiệp. Bởi vì, ô tô hybrid có động cơ lai điện và xăng giúp tiết kiệm nhiên liệu gấp 1,5 đến hai lần so với xe thông thường, phù hợp sử dụng trong điều kiện cơ sở hạ tầng, hệ thống trạm sạc cho xe thuần điện chưa hoàn chỉnh như hiện nay.

Trước đó, tại ĐHCĐ thường niên và bất thường năm 2023, ban lãnh đạo Vinasun đã nhận được nhiều câu hỏi của cổ đông về chiến lược chuyển đổi khi trên thị trường xuất hiện doanh nghiệp taxi thuần điện đầu tiên là Xanh SM.

Ông Trần Anh Minh, phó Tổng giám đốc Vinasun thời điểm đó nhận định, taxi điện chỉ là một phương tiện chứ không phải mô hình kinh doanh mới. Vinasun đang nghiên cứu tiếp cận và dự kiến đưa xe điện vào kinh doanh taxi trong năm 2023. Tuy nhiên với một doanh nghiệp vận tải taxi, cần phải đánh giá tính khả thi ở mọi phương diện trước khi đưa một phương tiện vào kinh doanh.

Vinasun được biết đến là một hãng taxi lớn trên thị trường, đến hết năm 2023 doanh nghiệp này đang sở hữu khoảng 3.000 xe. Thị trường chính của Vinasun là TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, và Đà Nẵng.

Lũy kế năm 2023, Vinasun vẫn ghi nhận doanh thu tăng 12% so với năm 2022, đạt 12.219 tỷ đồng nhưng lợi nhuận sau thuế lại giảm 18,2% so với cùng kỳ năm trước còn hơn 150 tỷ đồng. Như vậy hãng taxi này cũng không hoàn thành được mục tiêu đạt hơn 200 tỷ đồng lợi nhuận đã đề ra từ đầu năm.

Trọng Hiếu

Các tin khác
VNS: Tael Two Partners Ltd - CĐL đã bán 2.000.000 cp
Một mã cổ phiếu bị bán tháo mạnh chưa từng có trong lịch sử hoạt động, vì đâu nên nỗi?
Cổ phiếu Vinasun (VNS) bất ngờ giảm sàn với thanh khoản kỷ lục, cổ đông “chê” cổ tức?
Chật vật đối đầu với Grab, GoJek, Be, Xanh SM, một hãng taxi Việt vẫn “dốc hầu bao” chi hơn trăm tỷ chia cổ tức tiền mặt, cổ phiếu lập tức "bốc đầu"
VNS: Tael Two Partners LTD - CĐL đăng ký bán 3.000.000 cp
VNS: Báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu của tổ chức có liên quan đến người nội bộ Tael Two partners LTD
VNS: TAEL TWO PARTNERS LTD - CĐL đã bán 1.000.000 cp
VNS: 15.5.2024, ngày GDKHQ tạm ứng cổ tức năm 2024 bằng tiền mặt (1.500 đ/cp)
VNS: Đính chính thông tin nội dung trả cổ tức năm 2024
Vinasun "hụt hơi" trong cuộc đối đầu với Xanh SM: Lợi nhuận quý 1 giảm sâu 58%, tung chiêu mới để thu hút khách hàng
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.