MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 13/10/2023, 10:09
VNGX

 CTCP VNG (OTC)

Giá hiện tại: VNGX 0.0 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
VNG đối diện nhiều vụ kiện liên quan đến vi phạm quyền sở hữu trí tuệ
VNG đối diện nhiều vụ kiện liên quan đến vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

Theo giấy triệu tập, ngày 13/10/2023 sẽ xét xử phúc thẩm vụ án CTCP Truyền thông TK-L kiện CTCP VNG về việc “tranh chấp độc quyền khai thác tác phẩm điện ảnh trên lãnh thổ Việt Nam”.

CTCP VNG đang đối diện án phạt hơn 14,3 tỷ đồng về hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ các tác phẩm điện ảnh của Công ty TK-L. Trước đó, đơn vị này cũng bị Cục Thi hành án dân sự TP.HCM xét xử yêu cầu bồi thường gần 1 tỷ đồng cho TK-L cho hành vi tương tự.

Theo giấy triệu tập, ngày 13/10/2023 sẽ xét xử phúc thẩm vụ án CTCP Truyền thông TK-L kiện CTCP VNG về việc “tranh chấp độc quyền khai thác tác phẩm điện ảnh trên lãnh thổ Việt Nam”.

Vụ kiện xuất phát từ năm 2020 khi CTCP Truyền thông TK-L (Công ty TK-L) là đơn vị có quyền khai thác độc quyền 3 bộ phim: “The Story of Minglan – Minh Lan truyện”, “Princess silver - Bạch Phát Vương Phi”, “Legend of the Phoenix – Phượng Dịch” phát hiện CTCP VNG (Công ty VNG) có hành vi sao chép, lưu trữ và khai thác trên website “www.tv.zing.vn”.

Ngày 15/1/2020, Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty VNG số tiền 90 triệu đồng cho 5 hành vi vi phạm, trong đó có “Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của Truyền thông TK-L mà không được sự đồng ý” liên quan đến 3 bộ phim trên.

VNG đối diện nhiều vụ kiện liên quan đến vi phạm quyền sở hữu trí tuệ - Ảnh 1.

Bản án Sơ thẩm.

Công ty TK-L cũng có đơn khởi kiện vụ việc ra toà. Theo quyết định của Toà án Sơ thẩm (29/9/2022), buộc VNG bồi thường hơn 14,3 tỷ đồng (bao gồm chi phí thuê luật sư) vì xâm phạm bản quyền 3 bộ phim trên.

Vụ kiện được tiếp nhận và xử lý phúc thẩm tại Toà án Nhân dân cấp cao tại Tp.HCM. Ngày 13/10/2023 tới đây, vụ việc sẽ tiếp tục được đưa ra xét xử Phúc thẩm.

VNG đối diện nhiều vụ kiện liên quan đến vi phạm quyền sở hữu trí tuệ - Ảnh 2.

Bản án Phúc thẩm.

Theo thông tin trong Đơn khởi kiện, năm 2019, Công ty TK-L đã phát hiện bị đơn là Công ty VNG đã sao chép, lưu trữ và khai thác bộ phim The Leaves - Chiếc lá cuốn bay dưới hình thức đăng tải trực tiếp trên website www.tv.zing.vn - thuộc quyền quản lý và sở hữu của Công ty VNG - khi không có sự đồng ý của Công ty TK-L.

Thông thường, Công ty TK-L sẽ cấp phép cho các đơn vị khai thác bộ phim trên phạm vi toàn quốc, đây là giá trị độc quyền mà tác phẩm độc quyền mang lại, việc Công ty VNG tự ý khai thác và công bố tràn lan tác phẩm độc quyền của Công ty TK-L đã làm mất đi giá trị độc quyền mà Công ty TK-L phải đầu tư nhiều thời gian, công sức và tài chính để đạt được, nội dung đơn khởi kiện nêu.

Tri Túc

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
Mật mã 1441 ngày “lột xác” và tâm sự về giấc mơ IPO còn dang dở của VNG qua lời kể CEO Lê Hồng Minh
VNG bị kiện bản quyền hơn 14 tỷ đồng: Toà phúc thẩm chấp nhận kháng cáo, VNG không phải bồi thường và xin lỗi, luật sư nguyên đơn phản bác
VNG đối diện nhiều vụ kiện liên quan đến vi phạm quyền sở hữu trí tuệ
Ngành game hướng tới mốc tỷ đô, “ông trùm” game VNG: Điều chúng tôi cần là sự bình đẳng và thay đổi được góc nhìn xã hội
Ông chủ của Zalo đang nỗ lực gọi thêm vốn trước thềm niêm yết lên sàn chứng khoán Mỹ
Kỳ lân VNG nắm giữ gần 5.000 tỷ đồng tiền gửi, lãi ròng 339 tỷ đồng quý 2 dù Zalo Pay vẫn lỗ lớn
Chủ quản Zalo, ZaloPay đạt 265 tỷ LNST sau nửa đầu năm, nắm giữ gần 4.200 tỷ đồng tiền mặt và tiền gửi
Đầu tư mạnh cho ZaloPay, "kỳ lân" VNG dự kiến lỗ sau thuế 246 tỷ đồng năm 2020 sau nhiều năm lãi lớn
Trong khi nhiều startup khát vốn, công ty mẹ của Zalo, ZaloPay đang có hơn 4.000 tỷ đồng gửi ngân hàng
CEO VNG - Lê Hồng Minh: Nếu muốn xây dựng những doanh nghiệp tỷ USD tiếp theo của Việt Nam thì ý tưởng mới là một trong những nhân tố quyết định
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.