MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 29/12/2023, 06:55
STL

 Công ty cổ phần Sông Đà - Thăng Long (HOSE)

Giá hiện tại: STL 1.0 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Siêu dự án 13 tòa chung cư giữa trung tâm Hà Nội, đi qua 2 cơn sốt đất vẫn là "hố chôn tiền" hoen gỉ nghìn tỷ, đến nay CEO bị cấm xuất cảnh
Siêu dự án 13 tòa chung cư giữa trung tâm Hà Nội, đi qua 2 cơn sốt đất vẫn là "hố chôn tiền" hoen gỉ nghìn tỷ, đến nay CEO bị cấm xuất cảnh

Trong khi dự án 10.000 tỷ 15 năm chưa được hoàn thiện thì mới đây giám đốc, đại diện pháp luật của doanh nghiệp này bị tạm hoãn xuất cảnh.

Dự án được cam kết tập trung hoàn thành của Sông Đà - Thăng Long: 15 năm chưa hoàn thiện, từ “đáng sống bậc nhất quận Hà Đông" đến “nghĩa địa bất động sản” - Ảnh 1.

Ngày 22/12 vừa qua, ông Vũ Tiến Dũng, Giám đốc, đại diện pháp luật của Công ty Cổ phần Sông Đà – Thăng Long bị tạm hoãn xuất cảnh do doanh nghiệp này bị cưỡng chế thuế. Trước đó, ngày 23/10/2023, doanh nghiệp này đã bị Cục Thuế TP. Hà Nội ban hành quyết định cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn.

Dự án được cam kết tập trung hoàn thành của Sông Đà - Thăng Long: 15 năm chưa hoàn thiện, từ “đáng sống bậc nhất quận Hà Đông" đến “nghĩa địa bất động sản” - Ảnh 2.

Công ty Cổ phần Sông Đà – Thăng Long (mã chứng khoán STL) thành lập từ ngày 5/12/2006, tiền thân là một thành viên thuộc Tổng Công ty Sông Đà. Đây cũng là chủ đầu tư của Dự án Usilk City. Trên trang web của công ty ghi rõ đang tập trung hoàn thiện và bàn giao dự án này.

Dự án được cam kết tập trung hoàn thành của Sông Đà - Thăng Long: 15 năm chưa hoàn thiện, từ “đáng sống bậc nhất quận Hà Đông" đến “nghĩa địa bất động sản” - Ảnh 3.

Ban đầu, dự án được quảng bá là "đáng sống bậc nhất quận Hà Đông" nhưng đã 15 năm trôi qua, dự án này vẫn chưa hoàn thiện và dần được ví là “nghĩa địa bất động sản khổng lồ” giữa lòng thủ đô.

Dự án được cam kết tập trung hoàn thành của Sông Đà - Thăng Long: 15 năm chưa hoàn thiện, từ “đáng sống bậc nhất quận Hà Đông" đến “nghĩa địa bất động sản” - Ảnh 4.

Usilk City được khởi công từ năm 2008, trên khu đất rộng 9,2 ha. Dự án có mặt tiền trải dài ven đường Tố Hữu - tuyến đường huyết mạch ở phía tây thủ đô. Trong ảnh là các toà chung cư 106, 107, 108, 109 dần hoang phế.

Dự án được cam kết tập trung hoàn thành của Sông Đà - Thăng Long: 15 năm chưa hoàn thiện, từ “đáng sống bậc nhất quận Hà Đông" đến “nghĩa địa bất động sản” - Ảnh 5.

Một số toà được hoàn thiện nhờ chuyển nhượng cho chủ đầu tư khác. Trong ảnh là toà 105 cũ đã được chuyển nhượng cho CTCP Đầu tư Hải Phát Thủ Đô. Toà nhà hiện đã đổi tên thành HPC Landmark 105.

Dự án được cam kết tập trung hoàn thành của Sông Đà - Thăng Long: 15 năm chưa hoàn thiện, từ “đáng sống bậc nhất quận Hà Đông" đến “nghĩa địa bất động sản” - Ảnh 6.

Tòa 104 trong lô đất CT1 được chủ đầu tư hợp tác với BID Group để triển khai. Hiện tại, tên dự án là BID Residence. Sau 15 năm, công trình này mới được xây xong phần thô 50 tầng.

Dự án được cam kết tập trung hoàn thành của Sông Đà - Thăng Long: 15 năm chưa hoàn thiện, từ “đáng sống bậc nhất quận Hà Đông" đến “nghĩa địa bất động sản” - Ảnh 7.

Công ty Cổ phần Sông Đà – Thăng Long chỉ hoàn thiện được 3 toà thuộc cụm công trình CT1 (gồm các toà 101,102,103) vào năm 2016. Tuy vậy, tiến độ bị chậm đến 3 năm và khi người dân vào ở thì công trình vẫn chưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy.

Dự án được cam kết tập trung hoàn thành của Sông Đà - Thăng Long: 15 năm chưa hoàn thiện, từ “đáng sống bậc nhất quận Hà Đông" đến “nghĩa địa bất động sản” - Ảnh 8.

Dự án Usilk City được thiết kế với 13 tòa nhà cao 27 - 50 tầng, gồm 2.700 căn hộ, kèm theo hệ thống công trình dịch vụ công cộng, tiện ích xanh và hiện đại với tổng mức đầu tư 10.000 tỷ đồng.

Dự án được cam kết tập trung hoàn thành của Sông Đà - Thăng Long: 15 năm chưa hoàn thiện, từ “đáng sống bậc nhất quận Hà Đông" đến “nghĩa địa bất động sản” - Ảnh 9.

Liên quan đến dự án, trong quá trình thực hiện từ 2009 đến 2012, chủ đầu tư đã huy động vốn của hàng nghìn người với số tiền hàng nghìn tỷ đồng. Tuy vậy, việc đảm bảo quyền lợi của khách hàng sau đó đã không được thực hiện đúng.

Dự án được cam kết tập trung hoàn thành của Sông Đà - Thăng Long: 15 năm chưa hoàn thiện, từ “đáng sống bậc nhất quận Hà Đông" đến “nghĩa địa bất động sản” - Ảnh 10.

Mặc dù đăng ký giao dịch cổ phiếu trên sàn UPCoM tuy nhiên lần cuối cùng doanh nghiệp này công bố kết quả kinh doanh là vào năm 2019. Theo đó, suốt trong giai đoạn 2011-2019 công ty này đều báo lỗ. Thậm chí năm 2014 và 2015 công ty này còn lỗ gần 1.000 tỷ đồng.

Những toà nhà “chết đứng” ở Hà Nội xây dựng xuyên thập kỷ vẫn chưa hoàn thiện

Ngọc Đẹp

Các tin khác
Siêu dự án 13 tòa chung cư giữa trung tâm Hà Nội, đi qua 2 cơn sốt đất vẫn là "hố chôn tiền" hoen gỉ nghìn tỷ, đến nay CEO bị cấm xuất cảnh
Sông Đà - Thăng Long có CEO vừa bị hoãn xuất cảnh: Bỏ hoang dự án "đáng sống nhất quận Hà Đông" hơn 1 thập kỷ, lỗ lũy kế gần 3.000 nghìn tỷ, cổ phiếu vừa bị đình chỉ giao dịch
STL: Quyết định về việc đưa vào diện đình chỉ giao dịch
STL: Duy trì diện hạn chế giao dịch
STL: Quyết định về việc duy trì diện hạn chế giao dịch
STL: Thông báo về trạng thái chứng khoán
STL: Thông báo về trạng thái chứng khoán
STL: Quyết định về việc duy trì diện hạn chế giao dịch
STL: Thông báo về việc duy trì diện bị hạn chế giao dịch trên hệ thống giao dịch UPCoM
STL: Duy trì diện bị hạn chế giao dịch do không CBTT về họp ĐHCĐ thường niên 2022
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.