MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 29/07/2023, 10:27
SCR

 Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (HOSE)

Giá hiện tại: SCR 7.2 -0.03(-0.41%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Chấp nhận "buồn bã, thất vọng", TTC Land báo lãi 4 tỷ đồng trong quý 2/2023
Chấp nhận "buồn bã, thất vọng", TTC Land báo lãi 4 tỷ đồng trong quý 2/2023

“Năm nay chúng tôi không theo đuổi mục tiêu lợi nhuận mà tập trung vào công tác chuẩn bị, chấp nhận có những buồn bã, thất vọng để có những bước đi vững vàng”, đại diện TTC Land chia sẻ tại ĐHĐCĐ thường niên vừa qua.

CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land) vừa công bố BCTC hợp nhất quý 2/2023 với doanh thu 69 tỷ đồng, lợi nhuận gộp 29 tỷ - giảm so với con số cùng kỳ là 32 tỷ. Trong kỳ, Công ty tiết giảm đáng kể chi phí tài chính. Khấu trừ, lợi nhuận sau thuế thu về gần 4 tỷ đồng, giảm mạnh so với quý 2/2022.

Luỹ kế nửa đầu năm, TTC Land đạt 150 tỷ doanh thu và 14 tỷ lợi nhuận trước thuế, giảm so với nửa đầu năm ngoái.

Tình hình kinh doanh kém sắc là bức tranh chung của nhóm doanh nghiệp bất động sản nửa đầu năm. Dù đã và đang có nhiều chính sách hỗ trợ được đưa ra, nhưng theo các chuyên gia, để doanh nghiệp có thể "thẩm thấu" và hồi phục cần thêm thời gian.

Chấp nhận "buồn bã, thất vọng", TTC Land báo lãi 4 tỷ đồng trong quý 2/2023, giảm 94% so với cùng kỳ - Ảnh 1.

Chấp nhận "buồn bã, thất vọng", TTC Land báo lãi 4 tỷ đồng trong quý 2/2023, giảm 94% so với cùng kỳ - Ảnh 2.

Theo giải trình của TTC Land, doanh thu 6 tháng đầu năm 2023 đến từ cho thuê sàn thương mại và dịch vụ bất động sản, chủ yếu từ các dự án quan trọng như TTC Plaza Bình Thạnh, TTC Plaza Đức Trọng, TTC Plaza Âu Cơ, Charmington La Pointe, Jamona City. Đây là mảng kinh doanh duy trì sự ổn định doanh thu của Công ty và biên lợi nhuận gộp của mảng này cũng khá tốt, đạt 42%.

Hiện tại TTC Land cũng đang triển khai một số dự án thương mại lớn điển hình là dự án TTC Plaza Đà Nẵng với quy mô diện tích sàn xây dựng đến hơn 122 ngàn m2 tại vị trí đắc địa có 4 mặt tiền đường, đối diện công viên 29/3 và gần sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Năm 2023, TTC Land đề mục tiêu doanh thu thuần 540 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 20 tỷ đồng, giảm so với năm 2022. Kế hoạch này chỉ tính mảng cung cấp dịch vụ, không bao gồm đóng góp từ mảng bất động sản.

“Năm nay chúng tôi không theo đuổi mục tiêu lợi nhuận mà tập trung vào công tác chuẩn bị, chấp nhận có những buồn bã, thất vọng để có những bước đi vững vàng”, đại diện TTC Land chia sẻ tại ĐHĐCĐ thường niên vừa qua.

Nhận định về năm 2023, Tổng Giám đốc là ông Võ Quốc Khánh cho rằng về tổng thể bức tranh chung vẫn còn khó khăn nhất định.

“Nhà nước đã có một số động thái quyết liệt để vực dậy ngành bất động sản nói riêng và nền kinh tế nói chung. Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và các cấp chính quyền đã họp để bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn. Chúng ta theo đó có một chút hy vọng rằng có thể từ quý 3/2023 tình hình dần có những tín hiệu sáng sủa. Tuy nhiên, việc này có độ trễ nên trong năm 2023, quan điểm và góc nhìn của ban điều hành đều thận trọng, kĩ lưỡng trên quan điểm trụ lại sức nội tại để chuẩn bị bứt phá ở những năm sau” , ông Khánh nói.

Tri Túc

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
SCR: Quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế
SCR: Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2023
SCR: Giải trình chênh lệch lợi nhuận sau thuế quý 4/2023 so với quý 4/2022
SCR: Nghị quyết HĐQT về việc phê duyệt chủ trương ký kết hợp đồng, giao dịch với bên có liên quan trong năm 2024
SCR: Miễn nhiệm bà Phạm Thị Khuê - Phó Tổng giám đốc từ 26.12.2023
SCR: Thông báo tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa của SCR
SCR: Giải trình chênh lệch lợi nhuận sau thuế quý 3/2023 so với quý 3/2022
SCR: Giải trình biến động kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2023 so với 6 tháng đầu năm 2022
Theo chân DIG, công ty của gia đình một vị "Shark" thoát lỗ quý II nhờ phạt vi phạm hợp đồng
SCR: Giải trình chênh lệch KQKD quý 2/2023 so với cùng kỳ năm trước
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.