MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 29/11/2023, 15:30
SBG

 Công ty Cổ phần Tập đoàn Cơ khí Công nghệ cao SIBA (HOSE)

Giá hiện tại: SBG 15.55 -0.15(-0.96%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
SBG - Công ty cơ khí hiện đại công nghệ cao đầu tiên “chào sàn” HOSE
SBG - Công ty cơ khí hiện đại công nghệ cao đầu tiên “chào sàn” HOSE

Ngày 1/12/2023, Công ty Cổ phần Tập đoàn cơ khí công nghệ cao Siba (SBG, Công ty) sẽ chính thức niêm yết lần đầu tại sàn HOSE, mã cổ phiếu SBG với giá tham chiếu 15.000 đồng/cổ phiếu. Đây là một trong những công ty cơ khí hiện đại công nghệ cao đầu tiên niêm yết trên sàn HOSE.

SBG được thành lập từ năm 2015, tiền thân là Công ty Cơ khí môi trường Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, môi trường, y tế,… Đến năm 2019, Công ty khởi công xây dựng mạng lưới nhà máy cơ khí công nghệ cao trong mục tiêu trở thành Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực cơ khí công nghệ cao tại Châu Á. Công ty chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn cơ khí công nghệ cao Siba và chào bán cổ phiếu lần đầu tiên ra công chúng vào năm 2022.

Tính đến nay, SBG có mạng lưới các nhà máy đã và đang phát triển trải dài tại các tỉnh như Bạc Liêu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Nghệ An và Hưng Yên. Việc niêm yết lần đầu của SBG đánh dấu một chương mới của Công ty trên hành trình trở thành tập đoàn cơ khí hàng đầu của Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

SBG hiện đang có 3 mảng kinh doanh chính gồm:

SBG - Công ty cơ khí hiện đại công nghệ cao đầu tiên “chào sàn” HOSE - Ảnh 1.

Tối ưu hiệu quả vận hành nhờ vào công nghệ tiên tiến

Mảng cơ khí công nghệ cao có biên lợi nhuận gộp cao do được đầu tư, áp dụng công nghệ cao trong quá trình sản xuất. Góp phần giảm chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm. Bên cạnh đó, SBG thực hiện tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu thông qua hạn chế sản phẩm lỗi trong quá trình sản xuất. Các mặt hàng phục vụ người tiêu dùng như tủ, kệ tài liệu, giá trưng bày, bàn ghế…được Công ty sản xuất trên hệ thống dây chuyền ứng dụng công nghệ cao (nhập khẩu từ Italia), vận hành theo một quy trình khép kín, tốc độ cao, độ chính xác gần như tuyệt đối. Ngoài ra, việc đầu tư dây chuyền, máy móc thiết bị có đầy đủ tính năng trong gia công cơ khí giúp Công ty chủ động trong mọi giai đoạn của quá trình sản xuất, giảm chi phí thuê gia công/thầu phụ ngoài từ đó giảm giá vốn thành phẩm, cũng như tiết kiệm tối đa chi phí nhân công và nâng cao hiệu quả trong sản xuất.

SBG - Công ty cơ khí hiện đại công nghệ cao đầu tiên “chào sàn” HOSE - Ảnh 2.

Bên cạnh việc tập trung đầu tư vào hệ thống máy móc công nghệ hiện đại, Siba Group cũng chú trọng đến việc tinh chỉnh và tối ưu hóa quy chuẩn hoạt động, điển hình là việc đưa vào vận hành hệ thống chuyển đổi số RISE with SAP. "Điều này đã thôi thúc chúng tôi thay thế toàn bộ hệ thống nghiệp vụ hiện tại bằng giải pháp RISE with SAP - giải pháp tích hợp đầy đủ các quy trình chuẩn của ngành cơ khí công nghệ cao - đã được triển khai thành công tại rất nhiều doanh nghiệp hàng đầu trên toàn cầu. Bằng việc hợp nhất toàn bộ hoạt động của công ty vào một hệ thống duy nhất, chúng tôi tin rằng Siba Group sẽ rút ngắn thời gian triển khai nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dự án, đồng thời đáp ứng tốt hơn nhu cầu khách hàng. Ngoài ra, việc chuyển đổi số trên nền tảng SAP còn giúp chúng tôi sẵn sàng cho giai đoạn tăng trưởng mới với chiến lược mở rộng quy mô hoạt động, đưa các dự án với chất lượng hàng đầu Việt Nam", Ông Nguyễn Văn Đức, giám đốc điều hành của Siba Group, cho biết.

Với tầm nhìn phấn đấu trở thành top 10 thương hiệu phổ biến, giá trị nhất thế giới, năng cao vị thế thường hiệu Việt ngang tầm với Châu Âu. SBG luôn nổ lực mỗi ngày và không ngừng sáng tạo để mang đến khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Chính tâm thái này đã trở thành động lực đưa Siba Group trở nên lớn mạnh và thành công như hôm nay.

Ánh Dương

Tổ Quốc

Các tin khác
SBG: Nghị quyết và Biên bản kiểm phiếu ĐHĐCĐ lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản
SBG: Giải trình chênh lệch lợi nhuận sau thuế quý 4/2023 so với quý 4/2022
SBG: Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2023
Vừa lên HoSE, Siba Group của ông Trương Sỹ Bá trình kế hoạch phát hành huy động 115 tỷ từ cổ đông để trả nợ đến hạn
SBG: Tài liệu lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản
SBG: 9.1.2024, ngày GDKHQ lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản
SBG: Bổ nhiệm bà Trần Thị Thu Thảo giữ chức Kế toán trưởng từ 21.12.2023
Vừa lên sàn chứng khoán chưa đầy một tháng, doanh nghiệp đã muốn phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ
SBG: Nghị quyết HĐQT chốt danh sách cổ đông để lấy ý kiến bằng văn bản
SBG: Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện cấp lần đầu
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.