MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 10/10/2023, 14:08
PTB

 Công ty Cổ phần Phú Tài (HOSE)

Giá hiện tại: PTB 54.6 -0.3(-0.55%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Phú Tài lên tiếng về tình hoạt động sau vụ Noble House phá sản, cổ phiếu giảm 3 phiên liên tiếp
Phú Tài lên tiếng về tình hoạt động sau vụ Noble House phá sản, cổ phiếu giảm 3 phiên liên tiếp

Tại thời điểm 30/6, công ty mẹ của Phú Tài hiện có khoản phải thu gần 80 tỷ đồng đối với Noble House.

Noble House Home Furniture LLC nhà phân phối, nhà sản xuất và bán lẻ đồ nội và ngoại thất gia đình tại Mỹ đã nộp đơn xin phá sản trong bối cảnh lạm phát và chi tiêu của người dân suy yếu, ảnh hưởng đến tình hình tài chính của công ty.

Noble House hiện là khách hàng của nhiều doanh nghiệp gỗ Việt Nam, trong đó có CTCP Phú Tài (mã chứng khoán: PTB).

Trong thông báo gửi cổ đông vào ngày 10/10, Phú Tài cho biết, Noble House là khách hàng của công ty, chiếm tỷ lệ nhỏ (dưới 5%) trong tổng doanh thu xuất khẩu tại thị trường Mỹ.

Các khách hàng của Phú Tài tại thị trường này đều là khách hàng uy tín nhiều năm, luôn trả nợ đúng hạn và chưa có bất cứ khoản nợ quá hạn từ trước đến nay.

Đối với khoản phải thu với Noble House, công ty cho biết số dư hiện tại thấp hơn nhiều so với thời điểm 30/6. Vì từ ngày 30/6 trở đi, Noble House vẫn tiếp tục thực hiện thanh toán theo cam kết với Phú Tài.

Do đó, Phú Tài cho rằng, sự kiện Noble House tuyên bố bảo hộ phá sản theo Chương 11 không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty, việc bảo hộ phá sản như trên nhằm phục vụ cho tiến trình tái cơ cấu công ty Noble Houes trong thời gian tới.

Theo Phú Tài, Noble House vẫn đang liên hệ đặt hàng với công ty nhằm duy trì hoạt động kinh doanh thường xuyên và thực hiện thanh toán theo quyết định của Tòa án. Tình hình xuất khẩu đồ gỗ vào thị trường Mỹ của công ty đang phục hồi với tốc độ nhanh. Đơn hàng của các khách hàng Phú Tài xuất khẩu sang thị trường này vẫn duy trì ổn định và có xu hướng gia tăng trong thời gian tới.

Theo báo cáo tài chính riêng nửa đầu năm đã soát xét ghi nhận, tại thời điểm 30/6, công ty mẹ của Phú Tài hiện có khoản phải thu gần 80 tỷ đồng đối với Noble House, tăng hơn 71 tỷ so với đầu năm. Con số này tương đương với 10,3% doanh thu mảng gỗ công ty mẹ và 5,4% doanh thu hợp nhất mảng gỗ trong 6 tháng đầu năm 2023.

Phú Tài lên tiếng về tình hoạt động sau vụ Noble House phá sản, cổ phiếu giảm 3 phiên liên tiếp - Ảnh 1.

Phản ứng tiêu cực từ sự kiện nói trên, cổ phiếu PTB đã có ba phiên giảm điểm liên tiếp cho dù VN-Index đang có dấu hiệu phục hồi sau chuỗi giảm sâu.

Trong phiên giao dịch ngày 10/10, cổ phiếu PTB đã giảm 2,5% còn 58.000 đồng/cp. Tuy nhiên, thị giá mã này cũng đã tăng 65% kể từ tháng 11 năm ngoái - thời điểm VN-Index rơi về mức 900 điểm.

Phú Tài lên tiếng về tình hoạt động sau vụ Noble House phá sản, cổ phiếu giảm 3 phiên liên tiếp - Ảnh 2.

Trọng Hiếu

Nhịp Sống Thị Trường

Các tin khác
PTB: Thông báo và Nghị quyết HĐQT về ngày ĐKCC để thực hiện quyền tham dự ĐHĐCĐ thường niên 2024
PTB: Công bố Giấy chứng nhận đăng ký Công ty TNHH Đầu tư Phú Tài Diêu Trì
PTB: Giải trình chênh lệch KQKD Q4/2023 so với cùng kỳ năm trước
PTB: Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2023
PTB: Nghị quyết HĐQT về kết quả SXKD năm 2023 và kế hoạch SXKD năm 2024
PTB: 3.1.2024, ngày GDKHQ tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2023 bằng tiền (1.500 đ/cp)
PTB: Thông báo ngày ĐKCC tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2023 bằng tiền
PTB: Nghị quyết HĐQT tạm ứng cổ đợt 1 năm 2023 bằng tiền mặt
Đối tác Mỹ Noble House thoát nguy cơ phá sản: Hàng trăm tỷ đồng của 2 nhà xuất khẩu gỗ, đá Việt trên sàn chứng khoán được 'giải cứu'?
Phú Tài (PTB) có thể phải trích lập 30-40% giá trị dự phòng cho khoản phải thu với Noble House khi đối tác Mỹ nộp đơn xin phá sản?
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.