MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 23/01/2024, 16:14
PET

 Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (HOSE)

Giá hiện tại: PET 30.8 -0.2(-0.65%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Petrosetco (PET) lên tiếng về việc thành viên HĐQT bị bắt vì tội nhận hối lộ
Petrosetco (PET) lên tiếng về việc thành viên HĐQT bị bắt vì tội nhận hối lộ

Thông báo của Petrosetco khẳng định hành vi vi phạm pháp luật của ông Nguyễn Quý Thịnh là hành vi cá nhân và sự việc không làm gián đoạn hoạt động hay lợi ích chung của PET và các bên liên quan.

Ngày 23/1, Tổng CTCP Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (Petrosetco – mã PET) đã ra thông báo liên quan đến thông tin Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an Quyết định khởi tố ông Nguyễn Quý Thịnh, uỷ viên HĐQT độc lập Petrosetco, về tội nhận hối lộ xảy ra tại tổng công ty.

Thông báo của Petrosetco khẳng định hành vi vi phạm pháp luật của ông Nguyễn Quý Thịnh là hành vi cá nhân và sự việc không làm gián đoạn hoạt động hay lợi ích chung của PET và các bên liên quan.

Petrosetco cũng cho biết đang hợp tác với cơ quan chức năng theo đúng phạm vi quy định và sẽ dựa trên kết luận, phán quyết của pháp luật để thi hành các thủ tục về công tác tổ chức cán bộ thích ứng.

Trước thời điểm bị bắt, ngoài vai trò là uỷ viên HĐQT Petrosetco, ông Nguyễn Quý Thịnh còn là nguyên Phó Trưởng phòng Đầu tư CTCP Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (mã SHS). Cùng ngày 23/1, SHS cũng ra thông cáo khẳng định việc khởi tố bị can cá nhân ông Nguyễn Quý Thịnh không liên quan đến SHS và không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Công ty.

Trước đó vào ngày 22/1/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Nhận hối lộ xảy ra tại Petrosetco và các đơn vị liên quan. Đồng thời, khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Quý Thịnhvề tội Nhận hối lộ, quy định tại khoản 4 Điều 354 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Sau khi Viện kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 5) phê chuẩn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thi hành các Quyết định, Lệnh nêu trên đúng quy định của pháp luật. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục điều tra triệt để, mở rộng vụ án và áp dụng các biện pháp theo luật định để thu hồi tài sản.

Hà Linh

Các tin khác
PET: Đơn xin từ nhiệm của ông Nguyễn Đức Minh - Thành viên HĐQT
PET: Cổ đông lớn Trần Thị Mỹ đã bán 4.560.308 cp, không còn là CĐL từ 3.6.2024
PET: Báo cáo về ngày trở thành cổ đông lớn Trần Thị Mỹ
PET: Ông Nguyễn Đức Minh - thành viên HĐQT đăng ký bán 2.000.000 cp
PET: Nghị quyết HĐQT về việc bảo lãnh cho Công ty con được cấp HMTD
PET: Tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 lần 2
PET: Nghị quyết HĐQT thông qua hạn mức tín dụng được cấp tại VCB Hồ Chí Minh
PET: Nghị quyết HĐQT thông qua kế hoạch tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2024 (lần 2)
Petrosetco (PET): Đại hội lần 1 bất thành do không đủ tỷ lệ tham dự chỉ hơn 36%
PET: Tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 (đính chính)
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.