MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 28/10/2023, 13:30
NAB

 Ngân hàng Thương mại cổ phần Nam Á (UpCOM)

Giá hiện tại: NAB 16.5 -0.1(-0.6%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
9 tháng đầu năm 2023: Nam A Bank tăng trưởng ổn định và bền vững
9 tháng đầu năm 2023: Nam A Bank tăng trưởng ổn định và bền vững

Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) vừa công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2023. Vượt qua hàng loạt thách thức của thị trường, nhiều chỉ tiêu quan trọng của Ngân hàng tăng trưởng khả quan, hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2023.

Trong 3 quý vừa qua, kinh tế trong nước tiếp tục hồi phục, nổi bật là kinh tế vĩ mô được duy trì ổn định, lạm phát được kiểm soát. Chính phủ và NHNN đã thực thi hàng loạt giải pháp nhằm hỗ trợ nền kinh tế. Dưới sự điều hành kịp thời của NHNN, các ngân hàng thương mại, trong đó có Nam A Bank đang hoạt động ổn định, duy trì đà tăng trưởng, tập trung hỗ trợ người dân và doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh.

Theo đó, tính đến ngày 30/9/2023, tổng tài sản Nam A Bank đạt quy mô gần 207 nghìn tỷ đồng, tăng gần 19% so với cùng kỳ, hoàn thành 100,9% kế hoạch năm, qua đó Nam A Bank gia nhập vào nhóm 20 ngân hàng có quy mô tổng tài sản lớn nhất hệ thống. Trong khi đó, lợi nhuận trước thuế tăng trưởng ổn định, đạt hơn 2.000 tỷ đồng (tăng 10,3% so với cùng kỳ). Tổng huy động vốn và dư nợ tín dụng hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm, lần lượt đạt hơn 164 nghìn tỷ đồng và hơn 132 nghìn tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát chặt chẽ theo quy định của NHNN.

Để đạt kết quả trên, song song bám sát các chủ trương, chính sách từ NHNN, Nam A Bank chủ động triển khai hàng loạt các giải pháp nhằm củng cố nền tảng vững chắc trước các thách thức từ thị trường. Các yếu tố cốt lõi trong chiến lược phát triển bền vững của Ngân hàng tiếp tục phát huy hiệu quả, trong đó, số hóa là chiến lược mũi nhọn trong mọi hoạt động, xây dựng và gia cố "hàng rào phòng vệ" làm trụ cột thông qua việc áp dụng các chuẩn mực quản trị rủi ro quốc tế tiên tiến.

9 tháng đầu năm 2023: Nam A Bank tăng trưởng ổn định và bền vững - Ảnh 1.

ONEBANK là một trong những điểm sáng về công nghệ của Nam A Bank.

Về mặt công nghệ, Nam A Bank là một trong những ngân hàng tiên phong với Hệ sinh thái ngân hàng số đa dạng, đi đầu trong các giải pháp số đầy sáng tạo. Hệ sinh thái ngân hàng số của Nam A Bank trong 9 tháng đầu năm 2023 liên tục được hoàn thiện, tăng cường các tính năng cho KH trải nghiệm liền mạch, nhanh chóng, bảo mật và khác biệt. Nhờ vậy, trong 9 tháng năm 2023, số lượng User Banking tăng vượt bậc hơn 99% so với cùng kỳ và đạt gần 110% kế hoạch năm.

Điểm giao dịch số tự động ONEBANK 365+ là một trong những điểm sáng thu hút KH trải nghiệm giao dịch ngân hàng hiện đại. Ghi nhận kết quả kinh doanh nổi bật trong 9 tháng đầu năm năm 2023, tất cả các chỉ tiêu quan trọng đều đã cán đích, vượt kế hoạch năm 2023, đóng góp đáng kể cho tăng trưởng của Nam A Bank. Tính đến nay, Nam A Bank có 100 điểm ONEBANK và gần 150 điểm giao dịch truyền thống trên toàn quốc. Đồng thời có quan hệ đại lý, liên kết với hơn 330 ngân hàng, tổ chức tài chính ở khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ, đáp ứng nhu cầu hàng triệu KH trong và ngoài nước.

Đẩy mạnh kinh doanh đi kèm với hệ thống quản trị rủi ro tốt là một trong những ưu tiên hàng đầu của các ngân hàng trong những năm gần đây nhằm thu hút khách hàng, nhà đầu tư cũng như linh hoạt ứng phó với thách thức của thị trường. Trong quý III/2023, Ngân hàng cũng đã công bố hoàn thành triển khai cấu phần rủi ro tín dụng theo phương pháp xếp hạng tín dụng nội bộ Basel II – FIRB và tiếp tục hoàn thành xây dựng các phương pháp luận, công cụ theo chuẩn mực Basel III – Reforms. Trước đó, Nam A Bank là một trong bốn ngân hàng Việt đầu tiên công bố hoàn thành chuẩn mực quản trị rủi ro Basel III.

Song song đó, sau hơn 18 tháng nỗ lực triển khai chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế IFRS, mới đây, Nam A Bank và Ernst & Young Việt Nam đã tổ chức lễ bàn giao giao phẩm dự án này, đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc tiên phong áp dụng chuẩn mực quản trị tài chính quốc tế.

Việc củng cố thêm các cấu phần tiên tiến nhất của Basel cũng như chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế, Nam A Bank đã khẳng định tính minh bạch và hoạt động an toàn, hiệu quả trước bối cảnh kinh tế có nhiều thách thức như hiện nay.

"Kết quả kinh doanh tăng trưởng ổn định trong 9 tháng đầu năm 2023 là minh chứng cho hoạt động hiệu quả và minh bạch của Nam A Bank dựa trên các chiến lược phát triển bền vững của Ngân hàng. Ngân hàng sẽ tiếp tục giữ vững đà tăng trưởng, hoàn thành tốt kế hoạch năm, đồng thời triển khai các chương trình giúp khách hàng đẩy mạnh sản xuất kinh doanh trong dịp cuối năm", đại diện Nam A Bank chia sẻ.

Ghi nhận những nỗ lực trên, mới đây, Nam A Bank đã nhận nhiều giải thưởng uy tín từ các tổ chức trong nước và quốc tế: Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2023 - Inspirational Brand Award, Top 10 Thương hiệu tăng trưởng ấn tượng do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy trao tặng, Điểm giao dịch số tự động ONEBANK 365+ xuất sắc nhận Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam… Bộ Thông tin và Truyền thông cũng vừa công bố Báo cáo chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam 2022 (VIETNAM ICT INDEX 2022), Nam A Bank vươn lên là Ngân hàng đứng đầu các chỉ số xếp hạng chung các ngân hàng thương mại.

Ánh Dương

Tổ Quốc

Các tin khác
NAB: 27.2.2024, ngày GDKHQ tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2024
NAB: 28.232024, ngày giao dịch cuối cùng của 1.058.041.615 cổ phiếu
NAB: Nghị quyết HĐQT thống nhất tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2024
NAB: 16.2.2024, ngày GDKHQ ứng cử, đề cử nhân sự bổ sung HĐQT, BKS
Ra Tết, một cổ phiếu ngân hàng sẽ chuyển sàn lên HoSE
NAB: Bà Hồ Nguyễn Thúy Vy tiếp tục làm Phó TGĐ kiêm GĐ Khối Kinh doanh Tiền tệ từ 2.2.2024
NAB: 19.2.2024, chốt DS thực hiện quyền ứng cử, đề cử nhân sự bổ sung HĐQT, BKS
Nam A Bank: Các chỉ tiêu đều tăng trưởng tốt trong năm 2023, thu từ dịch vụ tăng 116%, lợi nhuận cao gấp rưỡi năm trước
NAB: Báo cáo quản trị công ty năm 2023
NAB: Bản cáo bạch và các phụ lục
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.