MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 13/04/2024, 14:22
MWG

 Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (HOSE)

Giá hiện tại: MWG 59.6 -0.3(-0.5%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Kinh doanh tụt dốc, cổ phiếu MWG mất hơn nửa giá trong năm 2023, Chủ tịch Thế Giới Di Động gửi lời xin lỗi cổ đông
Kinh doanh tụt dốc, cổ phiếu MWG mất hơn nửa giá trong năm 2023, Chủ tịch Thế Giới Di Động gửi lời xin lỗi cổ đông

“Chúng tôi sẽ nổ lực để cải thiện hiệu quả kinh doanh trong năm 2024 và kỳ vọng hiệu quả này sẽ phản ánh lên giá trị doanh nghiệp và hiệu suất đầu tư của cổ đông”, Chủ tịch Thế Giới Di Động chia sẻ.

Chiều ngày 13/4, CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (mã MWG) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024. Mở đầu Đại hội, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Đức Tài đã gửi lời cảm ơn đến các cổ đông đã đồng hành cùng công ty vượt qua năm 2023 đầy thách thức dù hiệu suất đầu tư không như mong đợi.

"Cổ phiếu MWG không đem lại hiệu quả cho nhà đầu tư năm 2023 nhưng rất nhiều nhà đầu tư vẫn giữ cổ phiếu và tin vào tương lai. Đây là điều có giá trị với tập đoàn", ông Tài trải lòng.

Cùng với lời cảm ơn, Chủ tịch Thế Giới Di Động cũng gửi lời xin lỗi cổ đông vì một năm đầu tư vào MWG không đem lại hiệu quả. "Chúng tôi sẽ nổ lực để cải thiện hiệu quả kinh doanh trong năm 2024 và kỳ vọng hiệu quả này sẽ phản ánh lên giá trị doanh nghiệp và hiệu suất đầu tư của cổ đông", ông Tài chia sẻ.

Đúng như lời chia sẻ của Chủ tịch Thế Giới Di Động, cổ phiếu MWG thực tế không đem lại hiệu quả cho những người nắm giữ xuyên suốt năm 2023 vừa qua. Cổ phiếu này kết thúc năm với mức giảm nhẹ so với thời điểm khởi đầu 2023.

Sau một năm 2022 lao dốc mạnh, MWG có giai đoạn hồi phục khá tích cực trong quý 3/2023 nhưng sau đó không giữ được thành quả. Cổ phiếu này quay đầu và nhanh chóng rơi xuống đáy dài hạn vào đầu tháng 11 năm ngoái, thời điểm đó thị giá MWG chỉ còn chưa đến một nửa so với đỉnh. Mặc dù đã hồi phục trở lại từ cuối năm ngoái nhưng MWG vẫn còn cách rất xa mức cao nhất từng đạt được.

photo-1712992680770

Năm 2023 theo đánh giá của lãnh đạo Thế Giới Di Động là khốc liệt nhất lịch sử. Doanh nghiệp bán lẻ này ghi nhận doanh thu thuần đạt hơn 118.000 tỷ đồng, duy trì được 89% doanh thu năm 2022 và chỉ thực hiện 88% kế hoạch. Lợi nhuận sau thuế đạt 168 tỷ đồng, giảm 96% so với cùng kỳ, không hoàn thành mục tiêu đề ra.

Dưới góc nhìn của người đứng đầu, ông Nguyễn Đức Tài nhận định dù không hoàn thành được kế hoạch đề ra từ đầu năm, nhưng những điều chỉnh quan trọng về chiến lược đã giúp doanh nghiệp bước qua một trong những năm khốc liệt nhất trong lịch sử hoạt động, vẫn đảm bảo được hàng hóa đầy đủ để phục vụ khách hàng và uy tín trong việc thực hiện các nghĩa vụ thanh toán đúng hạn với nhà cung cấp.

photo-1712992606420

Dự kiến, nhu cầu mua sắm tiêu dùng nhìn chung đi ngang, thậm chí có thể giảm so với năm 2023 đối với một số mặt hàng không thiết yếu. Song với nền tảng tài chính lành mạnh và "cơ thể" tinh gọn sau tái cấu trúc, Chủ tịch Thế Giới Di Động cho biết doanh nghiệp đã sẵn sàng đối phó với những biến động thị trường, có dư địa và quyết tâm để hiện thực hóa mục tiêu doanh thu 125.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 2.400 tỷ đồng trong năm 2024.

Hà Linh

Các tin khác
Chỉ còn gần 4 triệu cổ phiếu Thế giới Di động (MWG) cho nhà đầu tư nước ngoài
Cổ phiếu Thế Giới Di Động có gì mà khối ngoại ồ ạt mua vào 13 phiên liên tiếp?
Lý do thực sự khiến gần 5.000 nhân viên Thế giới Di động nghỉ việc
Chủ tịch Nguyễn Đức Tài: Giảm 5.000 nhân viên trong 3 tháng là sự sụt giảm tự nhiên, diễn ra ở khắp mọi nơi và ở mọi cấp bậc
Sếp Thế Giới Di Động khẳng định chuỗi điện máy tại Indonesia "lỗ trong kế hoạch", tuyên bố sẽ có lãi từ quý 4 năm nay
Tuyên bố của ông Nguyễn Đức Tài thành hiện thực: Bách Hóa Xanh bắt đầu "đem tiền về cho mẹ", có thể đã có lãi trong tháng 4
Doanh thu trên cửa hàng của Bách Hóa Xanh tháng 4 lên cao nhất từ trước đến nay, vượt ngoài mơ ước của ông Nguyễn Đức Tài
Thế Giới Di Động giải thể 'mơ ước' của ông Nguyễn Đức Tài: Khi người tiêu dùng chưa sẵn sàng ăn rau giá cao
Ông Nguyễn Đức Tài tiết lộ cách thức để không đi vào vết xe đổ của các công ty thất bại
Giải thể công ty Logistics Toàn Tín, ông Nguyễn Đức Tài tái cơ cấu hay đã thỏa 'ước mơ'?
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.