MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 11/11/2023, 08:05
MPC

 Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (UpCOM)

Giá hiện tại: MPC 18.4 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Vua tôm Minh Phú không kinh doanh bất động sản
Vua tôm Minh Phú không kinh doanh bất động sản

Mặc dù bổ sung ngành kinh doanh bất động sản, ông Lê Văn Quang - Tổng Giám đốc Minh Phú cho biết công ty chỉ làm nhà ở xã hội/nhà ở cho công nhân, chứ không kinh doanh bất động sản.

Nội dung chính:

  • Minh Phú dự kiến làm nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, không kinh doanh bất động sản.
  • Ngành kinh doanh chính của công ty là chế biến và xuất khẩu tôm, đang gặp nhiều khó khăn.

Công ty cổ phần Tập đoàn Minh Phú (UPCoM: MPC) dự kiến bổ sung kinh doanh bất động sản vào danh sách các ngành nghề kinh doanh của công ty. Việc bổ sung ngành nghề kinh doanh sẽ được xin ý kiến của cổ đông tại cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường vào tháng 12 tới.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Văn Quang, Tổng Giám đốc công ty cho biết Minh Phú dự kiến làm nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân và không kinh doanh bất động sản.

Như vậy, việc bổ sung ngành nghề kinh doanh nhằm hợp thức hóa, giúp Minh Phú có thể trực tiếp xây nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân của công ty.

Báo cáo bán niên soát xét năm 2023 của Minh Phú cũng cho thấy công ty đang xây dựng nhà ở tập thể cho công nhân. Tính đến cuối quý II/2023, giá trị xây dựng dở dang cho dự án này là 20 tỷ đồng. Dự án mới được xây dựng trong nửa đầu năm nay.

Tính đến cuối năm 2022, Minh Phú có trên 14.400 lao động, trong đó chủ yếu là lao động phổ thông (gần 12.200 người). Thu nhập bình quân của lao động Minh Phú năm 2022 đạt 9,3 triệu đồng/tháng, tăng 1,1 triệu đồng so với năm 2021.

Ngành nghề kinh doanh chính của Minh Phú từ trước đến nay vẫn là chế biến, xuất khẩu hàng thủy sản với sản phẩm chính là tôm. Minh Phú được coi là “Vua tôm” với doanh thu hàng năm đều đặn trên 10.000 tỷ đồng.

Trong quý III/2023, Minh Phú đạt doanh thu hơn 3.000 tỷ đồng, giảm sâu 41% so với cùng kỳ. Minh Phú báo lỗ 26 tỷ đồng trong quý III/2023, trong khi cùng kỳ công ty vẫn lãi 332 tỷ đồng.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, Minh Phú đạt 7.597 tỷ đồng doanh thu, giảm 45% so với cùng kỳ. Công ty lỗ 114 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm.

Tình hình kinh doanh sa sút của Minh Phú là bức tranh chung của ngành tôm Việt Nam.

Theo VASEP, 9 tháng đầu năm 2023, kim ngạch xuất khẩu tôm cả nước chỉ đạt 2,5 tỷ USD, giảm gần 26% so với cùng kỳ do sức mua giảm sút tại các thị trường xuất khẩu chính của Việt Nam như Mỹ, Nhật, châu Âu, Hàn Quốc, Trung Quốc trong khi các nước xuất khẩu tôm đang có lượng hàng tồn kho nhiều.

Theo Minh Thư

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
MPC: Đơn từ nhiệm thành viên HĐQT - Mr. Hamaya Haritoshi
MPC: Tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông
Thủy sản Minh Phú dự trình kế hoạch lãi hơn 1.260 tỷ đồng trong năm 2024
Thủy sản Minh Phú báo lãi quý I/2024 sụt giảm 34% so với cùng kỳ
MPC: Ngày đăng ký cuối cùng để thực hiện quyền tham dự Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024
MPC: Nghị quyết Hội đồng quản trị v.v gia hạn thời gian tổ chức ĐHĐCĐ
"Vua tôm" nói về lý do thua lỗ 111 tỉ đồng
Đối mặt nhiều rào cản, doanh nghiệp ngành tôm ứng phó ra sao?
1 DN tôm bất ngờ vươn lên chiếm ngôi vương lợi nhuận của ngành, EPS đột biến gần 70.000 đồng, giá trị sổ sách 370.000 đồng/cp, cổ tức 100%/năm
Bắt tay Bách Hoá Xanh, “vua tôm” Minh Phú muốn quay về thị trường nội địa sau 15 năm thất thế nhờ “vũ khí” mới giúp hạ giá thành
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.