MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 27/02/2024, 10:34
ITA

 Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (HOSE)

Giá hiện tại: ITA 3.92 -0.08(-2.0%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Tân Tạo (ITA) xin tạm hoãn công bố BCTC kiểm toán 2023 vì 2 kiểm toán viên bị tước giấy phép, 30 công ty kiểm toán 'lo sợ' và từ chối thực hiện
Tân Tạo (ITA) xin tạm hoãn công bố BCTC kiểm toán 2023 vì 2 kiểm toán viên bị tước giấy phép, 30 công ty kiểm toán lo sợ và từ chối thực hiện

AASCS đã ngừng kiểm toán cho ITA bởi hai kiểm toán viên thực hiện việc này tại BCTC năm 2022 và bán niên soát xét năm 2023 của công ty đã bị UBCKNN tước giấy phép hành nghề trong 2 năm.

Tân Tạo (ITA) cho rằng UBCKNN và HoSE cố tình

Mới đây, CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (mã chứng khoán: ITA) đã có công văn gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) và Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) về việc xin tạm hoãn công bố BCTC kiểm toán 2023 và báo cáo thường niên 2023, với nguyên nhân liên quan đến kiểm toán viên. Theo công văn, ITA cho biết ngày 5/5/2023, công ty đã ký hợp đồng kiểm toán về soát xét BCTC kiểm toán 2023 với công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Tài chính kế toán và Kiểm toán phía Nam (công ty kiểm toán AASCS).

Nhưng vào ngày 29/12/2023, AASCS đã gửi thông báo không thực hiệm nội dung kiểm toán cho ITA do không thu xếp được nhân sự và thiếu thời gian, đồng thời thanh lý hợp đồng kiểm toán đã ký vào ngày 5/5/2023. Cụ thể, AASCS ngừng kiểm toán bởi hai kiểm toán viên là ông Phùng Văn Thắng và Tạ Quang Long dù đã thực hiện kiểm toán cho ITA BCTC năm 2022 và bán niên soát xét năm 2023 đã bị UBCKNN tước giấy phép hành nghề trong 2 năm.

ITA cho rằng, đây là trường hợp bất khả kháng để xin tạm hoãn công bố các báo cáo nêu trên theo Thông tư 96/2020 của Bộ Tài chính và cho biết, dù đã liên hệ với 30 công ty kiểm toán được chấp thuận trên thị trường, nhưng các công ty này đều lo sợ khi các công ty kiểm toán cho ITA đều bị UBCKNN và HoSE cố tình gây khó khăn và tước giấy phép hành nghề như hai cá nhân nêu trên tại AASCS và cho biết thêm là trước đó, kiểm toán viên cho ITA tại Ernst & Young Việt Nam cũng bị tước giấy phép.

Trong văn bản nói trên, ITA đề nghị UBCKNN và HOSE cần yêu cầu cán bộ, nhân viên của mình ngừng ngay hành động gây hành động áp lực đến các kiểm toán viên và cần thể hiện sự khách quan, hỗ trợ doanh nghiệp theo đúng chức năng nhiệm vụ.

Về phía ITA, theo BCTC quý 4/2023 chưa kiểm toán, doanh nghiệp này trong năm qua đã mang về 566,7 tỷ đồng doanh thu, trong khi cùng kỳ là âm 1.545 tỷ đồng. Kết quả, doanh nghiệp báo lãi sau thuế cổ đông công ty mẹ đạt 202 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ 206 tỷ đồng. 

Trọng Hiếu

Các tin khác
ITA “đổ lỗi” cho UBCKNN và HoSE trong trường hợp cổ phiếu bị huỷ niêm yết
Cổ phiếu ITA chỉ được giao dịch phiên chiều từ ngày 16/7
ITA: Thông báo về việc đưa cổ phiếu vào diện hạn chế giao dịch
ITA: Quyết định về việc đưa cổ phiếu vào diện hạn chế giao dịch
Sau phát biểu “đang nỗ lực hết sức để đưa cổ phiếu tăng trần trở lại” của bà Đặng Thị Hoàng Yến, ITA sắp vào diện hạn chế giao dịch
ITA: Biên bản và Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên năm 2024
ITA: Thông báo nhận được quyết định chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư của UBND Tỉnh Long An
ITA: CTCP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Tân Đông Phương đã mua 37.979.799 cp
ITA: Link công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2024
Công ty liên quan tới bà Đặng Thị Hoàng Yến dự chi hơn 200 tỷ đồng để tăng sở hữu tại ITA
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.