MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 02/03/2024, 09:35
IDP

 Công ty cổ phần Sữa Quốc tế (UpCOM)

Giá hiện tại: IDP 249.5 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Sữa Quốc tế IDP phát hành gần 1,18 triệu cổ phiếu ESOP
Sữa Quốc tế IDP phát hành gần 1,18 triệu cổ phiếu ESOP

Sữa Quốc tế IDP dự kiến phát hành 1,179 triệu cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động với giá 10.000 đồng/cổ phiếu, thấp hơn nhiều so với thị giá 250.000 đồng/cổ phiếu.

Công ty cổ phần Sữa Quốc tế (MCK: IDP) vừa thông báo chi tiết phương án phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP).

Cụ thể, công ty sẽ phát hành 1,179 triệu cổ phiếu, tương ứng 1,9% tổng số cổ phiếu đang lưu hành.

Sữa Quốc tế IDP phát hành gần 1,18 triệu cổ phiếu ESOP- Ảnh 1.

Sữa Quốc tế dự kiến phát hành 1,179 triệu cổ phiếu ESOP. Nguồn: IDP

Giá phát hành là 10.000 đồng/cổ phiếu, thấp hơn đáng kể so với thị giá 250.000 đồng/cổ phiếu trên sàn chứng khoán. Tổng giá trị phát hành theo mệnh giá là gần 11,8 tỷ đồng.

Cũng theo phương án phát hành, người lao động nằm trong danh sách được mua cổ phiếu ESOP sẽ nộp tiền trong khoảng thời gian từ ngày 1-11/3. Số cổ phiếu ESOP này bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng một năm kể từ ngày kết thúc đợt phát hành.

Được biết, mục đích của đợt phát hành này là ghi nhận và thưởng cho sự đóng góp của các nhân viên đối với sự phát triển của công ty, đồng thời khuyến khích nhân viên chủ chốt gắn bó với công ty, cùng nỗ lực và phấn đấu để đạt mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó, tăng vốn điều lệ để bổ sung vốn chủ sở hữu phục vụ nhu cầu kinh doanh.

Về Sữa Quốc Tế, doanh nghiệp này là chủ sở hữu các thương hiệu sữa hộp Kun, Ba Vì và LIF (love in farm), với 3 nhà máy chế biến sữa tại huyện Chương Mỹ (Hà Nội), Ba Vì (Hà Nội) và Khu công nghiệp Tây Bắc, Củ Chi, TP.HCM. Ngoài ra, Công ty đang tiến hành xây dựng một nhà máy chế biến sữa tại Khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng, xã Long Tân, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

Theo báo cáo quản trị năm 2023, tính đến thời điểm cuối năm, ông Tô Hải (sinh năm 1973)- Chủ tịch HĐQT và vợ là bà Trương Nguyễn Thiên Kim- thành viên HĐQT đều không nắm giữ cổ phiếu IDP nào. Tuy nhiên, Công ty CP Chứng khoán Vietcap- doanh nghiệp do ông Hải làm Chủ tịch HĐQT, lại sở hữu hơn 8,8 triệu cổ phiếu IDP, tương ứng 14,41% vốn tại Sữa Quốc tế.

Đầu tháng 2/2024, doanh nghiệp đã thông qua Nghị quyết HĐQT về việc miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối với bà Đặng Phạm Minh Loan, đồng thời bổ nhiệm ông Bùi Hoàng Sang giữ vị trí này nhiệm kỳ 3 năm.

Trong một diễn biến khác, IDP mới đây bị "nhắc tên" trong danh sách đơn vị sử dụng lao động chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN từ 1 tháng trở lên trên địa bàn TP tháng 1/2024 (số liệu tính đến hết 31/1/2024 theo C12-TS lấy ngày 5/2/2024) của BHXH TP.Hà Nội.

Cụ thể, Sữa Quốc tế chậm đóng 1 tháng với số tiền chậm đóng là gần 3,9 tỷ đồng.

Theo Bạch Hiền

An Ninh Tiền Tệ

Các tin khác
IDP: Thay đổi giấy đăng ký kinh doanh
IDP: Giấy chứng nhận đăng ký chứng khoán
Sức mạnh của đầu tư dài hạn tại các DN: Bỏ 1 đồng, lãi 20-30 đồng, “ôm” một mã chứng khoán ăn lãi cả đời
IDP: Thay đổi giấy đăng ký kinh doanh
IDP: Giải trình LNST chênh lệch 10%- BCTC hợp nhất năm 2023
IDP: Thông báo thay đổi mô hình công ty và loại báo cáo tài chính
IDP: Số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành là 61.804.472 cp
Sữa Quốc Tế (IDP): ‘Ế’ hơn 60% cổ phiếu ESOP dù giá phát hành bằng 1/25 thị giá, nợ BHXH gần 4 tỷ đồng
Bỏ 1 đồng có ngay 25 đồng, cổ phiếu ESOP của Sữa Quốc tế (IDP) vẫn ''ế" hơn 60%
IDP: Công văn UBCKNN về báo cáo kết quả phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.