MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 19/03/2024, 14:36
HPX

 Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát (HOSE)

Giá hiện tại: HPX 6.9 -0.34(-4.7%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Cổ phiếu HPX chính thức được giao dịch trở lại trên sàn chứng khoán từ ngày 20/3, biên độ dao động lên tới 20%
Cổ phiếu HPX chính thức được giao dịch trở lại trên sàn chứng khoán từ ngày 20/3, biên độ dao động lên tới 20%

Giá tham chiếu trong ngày giao dịch trở lại là 5.460 đồng/cp – mức giá đóng cửa phiên cuối cùng trước khi HPX bị đình chỉ.

Cập nhật mới nhất, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) đã có thông báo về việc đưa cổ phiếu Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát (mã HPX) ra khỏi diện đình chỉ giao dịch và được giao dịch toàn thời gian trở lại.

Cụ thể, cổ phiếu HPX sẽ trở lại giao dịch toàn thời gian từ phiên 20/3 với với giá tham chiếu trong ngày giao dịch trở lại là 5.460 đồng/cp – mức giá đóng cửa phiên cuối cùng trước khi bị đình chỉ, đặc biệt biên độ dao động trong phiên giao dịch đầu tiên là +/- 20%.

Nguyên nhân do doanh nghiệp đã khắc phục được nguyên nhân dẫn đến tình trạng chứng khoán bị đình chỉ giao dịch.

Untitled.png

Trong thông báo trước đó, HoSE cho biết căn cứ tình hình công bố thông tin của Đầu tư Hải Phát, trong 6 tháng liên tục kể từ ngày HoSE ra quyết định đình chỉ giao dịch, doanh nghiệp này đã không vi phạm quy định về công bố thông tin.

Cùng với đó, ngày 8/3/2024, Đầu tư Hải Phát đã công bố thông tin Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2023 (riêng và hợp nhất) theo quy định. Do đó, HoSE quyết định thực hiện đưa cổ phiếu HPX ra khỏi diện đình chỉ giao dịch và giao dịch trở lại toàn thời gian theo quy định.

Như vậy sau 6 tháng tạm rời sàn chứng khoán kể từ ngày 18/9/2023, hơn 304 triệu cổ phiếu HPX sẽ được giao dịch trở lại.

Về tình hình kinh doanh, lũy kế năm 2023, doanh thu thuần của HPX đạt 1.699,6 tỷ đồng, tăng 4% so với năm trước, cao nhất trong 4 năm qua. Lợi nhuận gộp đạt 288 tỷ đồng, giảm 41%.

Lên kết hoạch cho năm 2024, Đầu tư Hải Phát đặt kế hoạch doanh thu 2.800 tỷ đồng, tăng 65% và lợi nhuận sau thuế105 tỷ đồng, giảm 22% so với thực hiện trong năm 2023. Tỷ lệ cổ tức dự kiến là 5%.

Về định hướng kinh doanh đối với hoạt động đầu tư, mua bán và sáp nhập (M&A), Hải Phát sẽ tập trung hoàn thành giải quyết các dự án hiện hữu đang gặp khó khăn, vướng mắc về pháp lý để sớm triển khai thực hiện; tiếp tục tìm kiếm các đối tác để chuyển nhượng một số dự án không nằm trong kế hoạch và mục tiêu của Công ty; nghiên cứu, tìm kiếm cơ hội đầu tư các dự án mới với quỹ đất sạch, chi phí vốn hợp lý tại các tỉnh thành để có thể đưa vào kinh doanh vào cuối năm 2024 và các năm tiếp theo.

Bên cạnh đó, công ty sẽ tập trung cân đối dòng tiền, thu xếp vốn để thực hiện các dự án trong năm 2024; cân đối nguồn để nộp thuế, trả nợ gốc và lãi các gói trái phiếu, tín dụng đến hạn. Trong đó bao gồm việc đàm phán với các trái chủ để gia hạn các gói trái phiếu, tín dụng; cơ cấu lại tỷ lệ sở hữu tại các Công ty con, Công ty liên kết và công bố thông tin Báo cáo tài chính đúng thời gian quy định.

Tuệ Giang

Các tin khác
HPX: Ông Chu Việt Hùng - thành viên BKS đã bán 60.000 cp
Vừa biến động nhân sự HĐQT, Hải Phát lại thay Tổng giám đốc
HPX: Nghị quyết và Biên bản họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2024
HPX: Thông báo thay đổi nhân sự công ty
ĐHCĐ Hải Phát Invest: Đồng loạt triển khai các dự án tại Quảng Ninh, Hòa Bình, Bắc Giang, Cao Bằng...trong năm 2024
Cổ đông Hải Phát Invest (HPX) đón tin vui trước thềm ĐHĐCĐ: Doanh thu quý 1/2024 tăng bằng lần, báo lãi quý thứ 4 liên tiếp
HPX: Ông Lã Quốc Đạt - thành viên HĐQT đã mua 3.000.000 cp
HPX: Giải trình chênh lệch LNST Q1/2024 so với cùng kỳ năm trước
HPX: Thông báo cập nhật Tài liệu ĐHĐCĐ thường niên năm 2024
HPX: Cập nhật Tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 (Bổ sung lần 1)
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.