MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 04/01/2024, 17:23
HPX

 Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát (HOSE)

Giá hiện tại: HPX 6.06 -0.24(-3.81%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Lạng Sơn công khai chỉ ra sai phạm tại dự án 3.400 tỷ đồng của Hải Phát
Lạng Sơn công khai chỉ ra sai phạm tại dự án 3.400 tỷ đồng của Hải Phát

Lãnh đạo Lạng Sơn cho biết, quá trình triển khai công tác thu hồi đất để thực hiện dự án Khu đô thị mới Mai Pha đã phát sinh kiến nghị, phản ánh của công dân. Kết quả kiểm tra, rà soát đã chỉ ra một số sai phạm liên quan đến dự án.

Vừa qua, Văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Hội nghị công khai thông tin liên quan đến Dự án khu đô thị mới Mai Pha, TP Lạng Sơn.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh đã thông tin về trình tự, thủ tục thực hiện dự án; công tác chỉ đạo kiểm tra, rà soát việc thực hiện dự án; kết quả kiểm tra, rà soát, xử lý trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có sai phạm liên quan đến dự án; kết quả chỉ đạo, giải quyết đơn của công dân.

Dự án Khu đô thị mới Mai Pha có quy mô sử dụng đất 91,37 ha, nhà đầu tư trúng thầu là liên danh CTCP Đầu tư Hải Phát (Hải Phát Invest) và Công ty TNHH Hà Sơn. Việc lựa chọn nhà đầu tư được thực hiện thông qua hình thức đấu thầu rộng rãi lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất theo quy định của Luật Nhà ở; trình tự, thủ tục lựa chọn nhà đầu tư được thực hiện theo đúng quy định.

Trong quá trình triển khai công tác thu hồi đất để thực hiện dự án đã phát sinh kiến nghị, phản ánh của công dân, Chủ tịch UBND tỉnh đã giao Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, cơ quan liên quan kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các nội dung liên quan đến trình tự, thủ tục, công tác lựa chọn nhà đầu tư, triển khai thực hiện dự án.

Kết quả kiểm tra, rà soát đã chỉ ra một số sai phạm liên quan đến dự án. Trên cơ sở đó, tỉnh đã thực hiện xử lý về hình sự, xử lý về đảng và xử lý về hành chính đối với một số tập thể, cá nhân vi phạm.

Về kết quả chỉ đạo, giải quyết đơn thư của công dân, Chủ tịch UBND tỉnh đã có nhiều văn bản chỉ đạo UBND thành phố, các sở, ngành có liên quan xem xét, xử lý, cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan và giải thích cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng bởi dự án.

Hiện nay, UBND tỉnh, các cơ quan chức năng đang tiếp tục chỉ đạo làm rõ một số nội dung khác liên quan đến dự án và sẽ thông báo công khai đến các tổ chức, cá nhân có liên quan khi có kết quả cụ thể.

Theo tìm hiểu, Khu đô thị Mai Pha thuộc địa giới hành chính xã Mai Pha, TP Lạng Sơn. Dự án có quy mô dân số khoảng 16.313 người. Tổng chi phí thực hiện dự án theo giới thiệu của chủ đầu tư 3.381 tỷ đồng.

Theo Thanh Phong

Các tin khác
Người của nhóm Toàn Tín Phát rút khỏi HĐQT Hải Phát trước thềm đại hội cổ đông
HPX: Ông Chu Việt Hùng - thành viên BKS đăng ký bán 60.000 cp
Nhóm cổ đông Toàn Tín Phát rời 'ghế' cổ đông lớn Hải Phát sau hơn 6 tháng
HPX: Báo cáo không còn giữ 5% của nhóm CĐ Hoàng Văn Toàn
HPX: Ông Lã Quốc Đạt - thành viên HĐQT đăng ký mua 3.000.000 cp
Hải Phát Invest thay Phó Tổng giám đốc mới, muốn huy động 3.000 tỷ đồng để trả nợ vay
HPX: Thông báo đường dẫn Tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2024
HPX: Bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Tiến giữ chức Phó Tổng giám đốc từ 2.4.2024
Cổ phiếu CTCP Đầu tư Hải Phát tăng gần 60% giá trị sau 5 phiên kịch trần, liệu có "cá mập" thâu tóm HPX?
Cổ phiếu HPX chính thức được giao dịch trở lại trên sàn chứng khoán từ ngày 20/3, biên độ dao động lên tới 20%
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.