MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 11/04/2024, 11:42
HPG

 Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HOSE)

Giá hiện tại: HPG 31.75 -0.25(-0.78%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Tỷ phú Trần Đình Long: Tôi đang rút dần khỏi Hòa Phát
Tỷ phú Trần Đình Long: Tôi đang rút dần khỏi Hòa Phát

Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát cho biết, năm nay ông đã 64 tuổi và đang rút dần khỏi Hòa Phát. Hiện nay, ông đại diện Hội đồng quản trị phụ trách các hoạt động về chiến lược, quy chế, tổ chức nhân sự cấp cao. Trong khi các hoạt động như mua bán nguyên vật liệu, giá bán thép hàng ngày ông không còn quan tâm.

Ngày 11/4, Tập đoàn Hòa Phát tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 tại khách sạn Melia Hà Nội.

Mở đầu đại hội, ông Trần Đình Long, Chủ tịch Tập đoàn cho biết, bản thân ông đang rút dần ra khỏi các hoạt động của Hòa Phát.

"Hòa Phát thành lập từ 1992, đến nay là 32 năm, lên sàn từ 2007, cũng là một quá trình đủ dài, tính công khai minh bạch cũng như vận hành rất rõ ràng.

Sau quá trình dài xây dựng tổ chức, quy chế, Hòa Phát hiện nay tách bạch rất rõ. Nếu hỏi về hoạt động kinh doanh, mọi người đừng hỏi tôi vì sự thật là tôi đang rút ra dần ra. Năm nay tôi cũng đã 64 tuổi, bình thường theo Nhà nước là nghỉ hưu lâu rồi. Giờ đây, anh Nguyễn Việt Thắng làm là chính.

Cái gì về chiến lược, quy chế, nhân sự tổ chức cấp cao, vốn liếng sẽ do Hội đồng quản trị, do tôi đại diện phụ trách

Còn về điều hành hàng ngày, về thép, về giá bán tôi không biết đâu, vì có biết cũng chẳng để làm gì. Các việc như mua nguyên vật liệu, bán cho ai sẽ do ban điều hành làm.

Nếu mọi người nghĩ cứ Hòa Phát là ông Long làm hết thì không phải đâu", Chủ tịch Trần Đình Long chia sẻ.

photo-1712801542482

 

Tại Đại hội năm nay, Hòa Phát sẽ xin ý kiến cổ đông thông qua mục tiêu doanh thu 140.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 10.000 tỷ đồng. So với kết quả năm 2023, doanh thu sẽ tăng 18% còn lợi nhuận tăng 47%.

Về phương án trích lập các quỹ, Hòa Phát năm 2023 đạt 6.800 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Công ty sẽ trích 340 tỷ đồng (5%) vào quỹ khen thưởng phúc lợi, 68 tỷ đồng (1%) thù lao Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát. Phần lợi nhuận còn lại là 6.392 tỷ đồng.

Năm 2024, Hòa Phát dự kiến tăng vốn điều lệ thêm 10%, thông qua phát hành cổ phiếu tỷ lệ 10:1. Vốn điều lệ Hòa Phát sẽ tăng từ 58.148 tỷ đồng lên gần 64.000 tỷ đồng. Việc tăng vốn nhằm cân đối cơ cấu giữa vốn điều lệ và vốn chủ sở hữu tương xứng với quy mô sản xuất kinh doanh và hoạt động đầu tư của công ty.

 

Tỷ phú Trần Đình Long: Tôi đang rút dần khỏi Hòa Phát- Ảnh 2.

 

Theo Hà My

Đời Sống Pháp Luật

Các tin khác
Các DN mở rộng quy mô đón chu kỳ tăng trưởng mới: Hòa Phát, Dabaco, Dược Hậu Giang, May Sông Hồng... được gọi tên
Cổ phiếu Hòa Phát bứt tốc, tỷ phú Trần Đình Long bỏ túi gần 100 triệu USD
Hòa Phát trở thành tập đoàn tư nhân lớn nhất sàn chứng khoán Việt Nam
Doanh thu Hòa Phát của tỷ phú Trần Đình Long được dự báo 'phình to' gấp đôi ngay sau khi siêu dự án Dung Quất 2 đi vào hoạt động từ 2025
HPG: 23.5.2024, ngày GDKHQ thưởng cp (tỷ lệ 10:1)
Cùng lúc DN Việt Nam đề nghị điều tra chống bán phá giá HRC, Thái Lan muốn mở rộng các biện pháp CBPG mới đối với thép Trung Quốc
Đại gia Ấn Độ muốn 'cạnh tranh' với tỷ phú Trần Đình Long tại dự án nằm trong gói 5 tỷ USD của Hòa Phát ở Phú Yên?
Hoà Phát sắp tăng vốn lên gần 64.000 tỷ đồng
Sản lượng bán hàng lần đầu vượt 800.000 tấn sau 2 năm, cổ phiếu tăng liền 4 phiên kéo vốn hóa của Hòa Phát vượt PV Gas, Vingroup, Vinhomes, Vietinbank... để xếp thứ 3 trên HoSE
HPG: Thông báo ngày ĐKCC để thực hiện quyền nhận cổ phiếu phát hành do thực hiện tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.