MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 19/10/2023, 08:52
HHV

 Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (HOSE)

Giá hiện tại: HHV 15.7 +0.35(+2.28%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
HHV dự kiến chi 332 tỷ đồng để hiện đại hoá thiết bị xây lắp công trình
HHV dự kiến chi 332 tỷ đồng để hiện đại hoá thiết bị xây lắp công trình

CTCP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (Mã chứng khoán: HHV) sẽ sử dụng gần 332 tỷ đồng thu được từ việc phát hành cổ phiếu để mua sắm máy móc thiết bị, phương tiện vận tải phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh thường xuyên.

Tính từ đầu năm 2023 đến nay, HHV cùng các liên danh nhà thầu đã liên tục trúng các gói thầu thi công xây lắp với giá trị lớn là Dự án cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn với tổng giá trị hợp đồng hơn 14.500 tỷ đồng, dự án mở rộng đèo Prenn (Lâm Đồng) với tổng giá trị hợp đồng 550 tỷ đồng, và gần đây nhất là dự án đường ven biển nối cảng Liên Chiểu – Đà Nẵng có giá trị 950 tỷ đồng.

Đồng thời HHV cũng đang thực hiện thi công các dự án lớn khác như cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo, đường ven biển Bình Định đoạn Cát Tiến – Diêm Vân.

HHV đang đẩy mạnh thi công để sớm hoàn thành và đưa các công trình vào vận hành. Để đáp ứng mục tiêu đưa các dự án về đích trước hẹn, HHV luôn chú trọng đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại, tân tiến để phục vụ thi công tại các dự án.

Tính đến thời điểm hiện tại, HHV đang sở hữu hàng trăm đầu máy móc, thiết bị hiện đại, bao gồm các thiết bị đặc chủng, chuyên dụng phục vụ cho hoạt động quản lý vận hành hầm (xe cứu hoả, xe cứu thương, xe tưới nước…) và các máy móc phục vụ hoạt động thi công xây lắp với giá trị lên đến hàng trăm tỷ đồng.

HHV dự kiến chi 332 tỷ đồng để hiện đại hoá thiết bị xây lắp công trình - Ảnh 1.

Việc sở hữu nguồn lực có trình độ, tay nghề cao và máy móc thiết bị hiện đại giúp HHV đẩy nhanh tiến độ, tăng hiệu quả thực hiện các dự án đang triển khai, đồng thời cũng là điểm cộng khi HHV tham gia đấu thầu các dự án mới, các gói thi công xây lắp lớn trong tương lai gần.

Kế hoạch năm 2023, HHV ước đạt doanh thu 2.478 tỷ đồng, lợi nhuận 338 tỷ đồng. Được biết, đến thời điểm hiện tại, HHV đã hoàn thành ước tính 74% kế hoạch doanh thu và 80% kế hoạch lợi nhuận.

Theo kế hoạch năm 2024 của HHV, ước tính doanh thu đến từ hoạt động thi công xây lắp đạt hơn 1.000 tỷ đồng, dự kiến tăng gần 10% so với năm 2023. Doanh thu xây lắp được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng với việc các dự án PPP mới được khởi công như dự án cao tốc Đồng Đăng Trà Lĩnh, dự án cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng…

Để đáp ứng khối lượng công việc xây dựng lớn trong thời gian sắp tới, trong phương án sử dụng vốn, gần 332 tỷ đồng trong 823 tỷ đồng thu được từ đợt chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, tương đương 40,28% sẽ được sử dụng cho việc mua sắm máy móc thiết bị, phương tiện vận tải.

Tháng 8 vừa qua, HĐQT HHV đã công bố Nghị quyết thông qua phương án chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Theo đó, công ty dự kiến phát hành thêm tối đa 82,3 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá chào bán là 10.000 đồng/cổ phiếu. Hoàn tất đợt chào bán, vốn điều lệ của HHV sẽ tăng hơn 823 tỷ đồng lên xấp xỉ 4.117 tỷ đồng.

Hiện, HHV đã nộp hồ sơ đề nghị tăng vốn điều lệ lên Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước và đang chờ kết quả. Nếu được chấp thuận, HHV sẽ thực hiện phát hành cổ phiếu tăng vốn ngay trong Quý IV/2023.

Theo Mỹ Hà

Nhà Đầu Tư

Các tin khác
HHV: Nghị quyết HĐQT thông qua kế hoạch tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên 2024
HHV: Nghị quyết HĐQT v/v thay đổi tên và địa chỉ của Xí nghiệp Quản lý, vận hành đường cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo
HHV: Nghị quyết HĐQT v/v thành lập Xí nghiệp Quản lý, vận hành đường cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo Chi nhánh tại Bình Thuận
HHV: Báo cáo thay đổi phương án sử dụng vốn
HHV: Nghị quyết HĐQT về việc thay đổi vốn điều lệ và sửa đổi điều lệ
HHV: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 33
HHV: Nghị quyết HĐQT v/v điều chỉnh phương án sử dụng vốn từ đợt chào bán thêm cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu năm 2023
1 năm của sóng đầu tư công, “ông trùm” hạ tầng HHV vượt chỉ tiêu lợi nhuận với 362 tỷ đồng
HHV: Đính chính nội dung báo cáo kết quả đợt chào bán thêm cổ phiếu ra công chúng đã công bố ngày 19/01/2024
HHV: Nghị quyết HĐQT thông qua chủ trương ký kết và thực hiện các hợp đồng, giao dịch với các bên có liên quan năm 2024
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.