MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 08/11/2023, 14:43
HDG

 Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Đô (HOSE)

Giá hiện tại: HDG 28.9 +0.6(+2.12%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Tập đoàn Hà Đô tiếp tục trì hoãn mở bán giai đoạn tiếp theo của dự án Hado Charm Villas
Tập đoàn Hà Đô tiếp tục trì hoãn mở bán giai đoạn tiếp theo của dự án Hado Charm Villas

Ban lãnh đạo Hà Đô đánh giá thị trường bất động sản còn khó khăn, mở bán thời điểm hiện tại chưa phải là thời điểm để tối ưu hóa lợi nhuận từ các sản phẩm còn lại.

Trong Bản tin nhà đầu tư quý III/2023, CTCP Tập đoàn Hà Đô (mã chứng khoán: HDG) cho biết kế hoạch mở bán các sản phẩm còn lại của Hado Charm Villas (giai đoạn 3) chưa thể triển khai, do Ban lãnh đạo đánh giá thị trường bất động sản còn khó khăn, mở bán thời điểm hiện tại chưa phải là thời điểm để tối ưu hóa lợi nhuận từ các sản phẩm còn lại. Do đó, quý III chưa ghi nhận thêm doanh thu từ lĩnh vực này.

Hà Đô cho biết, dự án đã hoàn thiện toàn bộ mặt ngoài của 528 sản phẩm và đang hoàn thiện nốt các hạng mục tiện ích và hạ tầng để đưa vào sử dụng.

Theo BCTC hợp nhất quý của Hà Đô, ghi nhận doanh thu thuần gần 460 tỷ đồng, giảm 45% so với cùng kỳ năm ngoái, lợi nhuận sau thuế ghi nhận 99 tỷ đồng, giảm 68%. Hà Đô cho biết, lợi nhuận sau thuế quý này giảm là do doanh thu từ mảng bất động sản giảm, trong khi các lĩnh vực khác vẫn duy trì ổn định.

Lũy kế 9 tháng, Hà Đô ghi nhận 2.020 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 19% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp này là 544 tỷ đồng, giảm gần 1 nửa so với cùng kỳ.

Trong đó, đóng góp chính cho doanh thu nửa đầu năm của doanh nghiệp này vẫn là mảng năng lượng (thủy điện, điện mặt trời, điện gió) với hơn 1.295 tỷ đồng, giảm 11% so với cùng kỳ. Trong khi đó, mảng kinh doanh bất động sản đem về hơn 183 tỷ đồng, giảm 77%.

Thực tế, trước năm 2022, bất động sản từng là mảng trụ cột đem về doanh thu cho Hà Đô. Tuy nhiên, từ quý I/2022, doanh thu bất động sản đã liên tục sụt giảm do khó khăn chung của thị trường. Cũng từ lúc đó tới nay, Hà Đô đã liên tục trì hoãn việc mở bán dự án Hado Charm Villas giai đoạn 3.

Minh Tâm

Các tin khác
HDG: 11.3.2024, ngày GDKHQ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2024
Dừng hoạt động chi nhánh miền Nam, doanh thu bất động sản của Hà Đô “bốc hơi” gần 75% nhưng Tập đoàn này vẫn muốn lấn sân sang bất động sản công nghiệp
HDG: Nghị quyết HĐQT về việc triệu tập ĐHĐCĐ thường niên 2023
HDG: Nghị quyết HĐQT thông qua chủ trương thực hiện giao dịch với người có liên quan
Hà Đô (HDG) lần đầu mất mốc lãi trên 1.000 tỷ đồng sau 4 năm
HDG: Con ông Nguyễn Văn Tô - thành viên HĐQT đã mua 500.000 cp
HDG: Con ông Nguyễn Văn Tô - thành viên HĐQT đăng ký mua 500.000 cp
HDG: Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2023
HDG: Báo cáo thay đổi sở hữu của nhóm NĐTNN là CĐL Trương Ngọc Phượng
HDG: CTBC Vietnam Equity Fund - CĐL đã bán 700.000 cp, không còn là CĐL từ 19.1.2024
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.