MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 14/03/2024, 13:40
GMC

 Công ty Cổ phần Garmex Sài Gòn (HOSE)

Giá hiện tại: GMC 9.2 +0.11(+1.21%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Một doanh nghiệp may rẽ sang bất động sản sau khi cắt giảm gần 4.000 lao động
Một doanh nghiệp may rẽ sang bất động sản sau khi cắt giảm gần 4.000 lao động

Không có đơn hàng mới, Garmex Sài Gòn đã liên tục góp vốn vào Công ty CP Phú Mỹ để thực hiện dự án nhà ở thương mại Phú Mỹ.

Công ty CP Garmex Sài Gòn (mã chứng khoán: GMC) mới đây đã có văn bản gửi đến Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) cung cấp thông tin về tình hình sản xuất - kinh doanh.

Theo Garmex Sài Gòn, hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm 2023 gặp nhiều khó khăn, thiếu đơn hàng để hoạt động, đơn hàng nhỏ, năng suất thấp, giá gia công cạnh tranh dẫn đến doanh thu không bù đắp chi phí. Doanh nghiệp đã phải tổ chức lại bộ máy, tiếp tục cắt giảm lao động, tạm ngưng sản xuất để giảm thiểu thiệt hại.

Theo đó, từ tháng 5-2023 đến nay đã tạm ngưng sản xuất (bao gồm may trang phục và tủ vải) do chưa nhận được đơn hàng mới.

Trong bối cảnh ngành may chưa có dấu hiệu hồi phục, Garmex Sài Gòn đang định hướng sang lĩnh vực mới. Cụ thể, tháng 7-2023, doanh nghiệp này đã thực hiện tăng vốn góp từ 4,3 tỉ đồng lên 18,2 tỉ đồng tại Công ty CP Phú Mỹ - công ty liên kết của Garmex Sài Gòn - để thực hiện dự án nhà ở thương mại Phú Mỹ.

Sau đó, công ty tiếp tục góp thêm 5,6 tỉ đồng trong tháng 8-2023. Tính tới thời điểm này, tổng số vốn mà Garmex đã góp tại Công ty Phú Mỹ gần 24 tỉ đồng.

Trong thời gian qua, để giảm tối thiểu thiệt hại, doanh nghiệp này đã bán thanh lý một số máy móc thiết bị hư hỏng theo hình thức chào giá cạnh tranh trong tháng 9 và 10-2023. Đến tháng 12 tiếp tục đấu giá xe ô tô, xe tải, máy thêu, máy giặt, máy sấy công nghiệp nhưng kết quả chỉ đấu giá thành công lô máy giặt, máy sấy công nghiệp.

Một doanh nghiệp may rẽ sang bất động sản sau khi cắt giảm gần 4.000 lao động- Ảnh 1.

Cổ phiếu GMC bật tăng trở lại từ cuối tháng 1-2024 Nguồn: Fireant

Vào cuối tháng 2-2024, doanh nghiệp này đã thông báo sẽ thực hiện lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản để thông qua kế hoạch chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản.

Cụ thể, Garmex Sài Gòn muốn chuyển nhượng thửa đất tại xã Hắc Dịch, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với diện tích 50.173 m2 (hơn 5ha) và thửa đất 26.000 m2 (2,6 ha) tại cụm Công nghiệp Hà Lam - Chợ Được, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Trong năm 2023, doanh thu của Garmex Sài Gòn chỉ vỏn vẹn 8 tỉ đồng, giảm 98% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế âm 52 tỉ đồng (cùng kỳ âm 85 tỉ đồng) nhờ bán bớt tài sản.

Garmex Sài Gòn tiền thân là Liên hiệp các Xí nghiệp May TP HCM, được thành lập vào năm 1976. Trước thời điểm khó khăn, Garmex Sài Gòn từng có gần 3.800 nhân sự vào cuối năm 2021. Tuy nhiên, đến cuối 2022, doanh nghiệp giảm xuống chỉ còn 2.101 người và đến hết quý III/2023 chỉ còn vỏn vẹn 35 lao động.

Công ty này cho biết số lao động còn lại đang làm việc là nhân sự kho của các nhà máy và một số nhân viên nghiệp vụ gián tiếp để bảo quản hàng hóa đang lưu kho.

Hiện tại, doanh nghiệp này đang rà soát các tài sản không còn dùng và chưa sử dụng để chuẩn bị thanh lý, xử lý nguyên phụ liệu tồn kho lâu năm nên vẫn phát sinh chi phí cho ngành hàng may dù không có doanh thu cho ngành này.

Theo Lê Tỉnh

Người Lao Động

Các tin khác
Không có đơn hàng, giảm gần 4.000 nhân sự, Công ty Dệt may rao bán lô đất 26.000m2 tại Quảng Nam với giá 156 tỷ nhưng không ai mua
GMC: Thông báo mời họp và tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2024
GMC: Nghị quyết HĐQT thông qua tài liệu trình ĐHĐCĐ thường niên 2024
GMC: Quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế
GMC: Nghị quyết HĐQT về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và toàn bộ tài sản gắn liền với đất của Garmex Quảng Nam
GMC: 27.5.2024, ngày GDKHQ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2024
GMC: Nghị quyết, Biên bản kiểm phiếu ĐHĐCĐ lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản và tài liệu đính kèm
GMC: Nghị quyết HĐQT thông qua kế hoạch tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên 2024
GMC: Biện pháp và lộ trình khắc phục tình trạng chứng khoán bị kiểm soát
GMC: Thông báo về việc xử lý vi phạm đối với cổ phiếu
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.