MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 14/03/2024, 10:31
GMC

 Công ty Cổ phần Garmex Sài Gòn (HOSE)

Giá hiện tại: GMC 9.1 -0.04(-0.44%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Thê thảm sau 'cú đấm' của gã khổng lồ Amazon, Garmex Sài Gòn gửi 'tâm thư' muốn chuyển hướng sang làm bất động sản
Thê thảm sau cú đấm của gã khổng lồ Amazon, Garmex Sài Gòn gửi tâm thư muốn chuyển hướng sang làm bất động sản

CTCP Garmex Sài Gòn (GMC) vừa có “tâm thư” gửi đến Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HoSE) nhằm cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của Công ty.

CTCP Garmex Sài Gòn (mã chứng khoán: GMC) vừa có "tâm thư" gửi đến Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HoSE) nhằm cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của Công ty.

GMC cho biết trong năm 2023, tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty gặp nhiều khó khăn, thiếu đơn hàng để hoạt động, đơn hàng nhỏ, năng suất thấp, giá gia công cạnh tranh dẫn đến doanh thu không bù đắp chi phí. Công ty đã phải tổ chức lại bộ máy, tiếp tục cắt giảm lao động, tạm ngưng sản xuất để giảm thiểu thiệt hại.

Từ tháng 5/2023 đến nay, Công ty tạm ngưng sản xuất (bao gồm may trang phục và tủ vải) do chưa nhận được đơn hàng. GMC chỉ giữ lại nhân sự kho của các nhà máy và một số nhân viên nghiệp vụ gián tiếp để bảo quản hàng lưu kho, rà soát các tài sản không còn dùng để chuẩn bị thanh lý nên vẫn phát sinh chi phí cho ngành hàng may dù không có doanh thu.

Để giảm thiểu thiệt hại, Công ty đang tiến hành khai thác tài sản hiện có để vượt qua khó khăn. Cụ thể, tháng 9-10/2023, Công ty đã bán thanh lý một số máy móc thiết bị hư hỏng theo hình thức chào giá cạnh tranh. Đến tháng 12, Công ty tiếp tục đấu giá thêm xe ô tô, xe tải, máy thêu, máy giặt, máy sấy công nghiệp nhưng chỉ đấu giá thành công lô máy giặt, máy sấy công nghiệp.

Trong bối cảnh trên, GMC cho biết đang thử sức với lĩnh vực mới. Sau khi được Sở Kế hoạch và Đầu tư chấp thuận bổ sung ngành nghề kinh doanh mới, Công ty đã tham gia hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực vận tải hàng hóa và chỉ còn ghi nhận doanh thu từ hoạt động này.

Bên cạnh đó, Công ty còn đẩy mạnh tham gia mảng bất động sản khi góp thêm hơn 4,3 tỷ đồng vào CTCP Phú Mỹ - công ty liên kết của Công ty, đồng thời là chủ đầu tư của dự án nhà ở thương mại Phú Mỹ. Tổng số vốn mà Công ty đã góp vào công ty liên kết này tính đến thời điểm hiện tại là gần 24 tỷ đồng.

Vào ngày 26/2/2024 vừa qua, GMC thông báo sẽ thực hiện lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản để thông qua kế hoạch chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản từ ngày 25/03-15/04/2024, theo danh sách chốt ngày 15/03/2024.

Theo đó, Garmex có kế hoạch chuyển nhượng thửa đất hơn 5ha tại xã Hắc Dịch, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thuộc quyền sử dụng, sở hữu của Công ty và chuyển nhượng thửa đất 2.6ha tại cụm Công nghiệp Hà Lam - Chợ Được, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, thuộc quyền sử dụng, sở hữu của Công ty TNHH Garmex Quảng Nam (công ty con do Garmex sở hữu 100% vốn).

GMC đã từng là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của ngành may mặc Việt Nam với 5 nhà máy, hơn 70 dây chuyền sản xuất và doanh thu những năm trước đại dịch Covid-19 lên gần 100 triệu USD.

Nguyên nhân chính khiến tình hình kinh doanh của doanh nghiệp giảm sút trầm trọng do hụt thu từ đối tác là CTCP Sản xuất Kinh doanh Xuất nhập khẩu Bình Thạnh (Gilimex, mã chứng khoán: GIL). Đây là hệ quả kéo theo sau vụ Gilimex khởi kiện gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon Robotics LLC. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng cho chính Gilimex mà còn khiến các doanh nghiệp đối tác như GMC liên đới.

Tri Túc

Các tin khác
Từng có doanh thu hàng nghìn tỷ/năm, một DN lớn tại TPHCM đang chật vật tồn tại, sa thải gần 4.000 nhân sự
Không có đơn hàng, giảm gần 4.000 nhân sự, Công ty Dệt may rao bán lô đất 26.000m2 tại Quảng Nam với giá 156 tỷ nhưng không ai mua
GMC: Thông báo mời họp và tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2024
GMC: Nghị quyết HĐQT thông qua tài liệu trình ĐHĐCĐ thường niên 2024
GMC: Quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế
GMC: Nghị quyết HĐQT về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và toàn bộ tài sản gắn liền với đất của Garmex Quảng Nam
GMC: 27.5.2024, ngày GDKHQ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2024
GMC: Nghị quyết, Biên bản kiểm phiếu ĐHĐCĐ lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản và tài liệu đính kèm
GMC: Nghị quyết HĐQT thông qua kế hoạch tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên 2024
GMC: Biện pháp và lộ trình khắc phục tình trạng chứng khoán bị kiểm soát
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.