MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 27/02/2024, 14:37
GMC

 Công ty Cổ phần Garmex Sài Gòn (HOSE)

Giá hiện tại: GMC 9.1 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Sau vụ kiện của đối tác với Amazon, Garmex Sài Gòn phải bán hai mảnh đất rộng 7,6ha để khắc phục tình trạng khó khăn, không có đơn hàng
Sau vụ kiện của đối tác với Amazon, Garmex Sài Gòn phải bán hai mảnh đất rộng 7,6ha để khắc phục tình trạng khó khăn, không có đơn hàng

Khép lại năm tài chính 2023, Garmex Sài Gòn này ghi nhận gần 8,3 tỷ đồng doanh thu thuần hợp nhất, giảm 97% so với năm 2022 và lỗ sau thuế xấp xỉ 52 tỷ đồng

CTCP Garmex Sài Gòn (mã chứng khoán: GMC) vừa công bố thông tin lấy ý kiến bằng văn bản về kế hoạch chuyển nhượng quyền sử dụng và tài sản đi cùng.

Theo đó, Garmex Sài Gòn dự kiến chuyển nhượng thửa đất hơn 5 ha tại xã Hắc Dịch, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, thuộc quyền sử dụng, sở hữu của công ty. Đồng thời, doanh nghiệp dệt may này cũng sẽ chuyển nhượng thửa đất 2,6 ha tại cụm công nghiệp Hà Lam - Chợ Được, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Hà Nam thuộc quyền sử dụng, sở hữu của công ty TNHH Garmex Quảng Nam.

Tại văn bản giải trình về kết quả kinh doanh năm 2023, Garmex Sài Gòn cho biết công ty hiện không có đơn hàng, với tình hình kinh doanh không thuận lợi. Nếu giữ sản xuất tại các nhà máy đối với ngành may thì công ty sẽ lỗ rất nhiều. Vì vậy doanh nghiệp này đã tổ chức lại bộ máy, cắt giảm lao động, tạm ngưng sản xuất để giảm thiểu thiệt hại, tiếp tục thực hiện tiết kiệm chi phí tối đa.

Đồng thời, Garmex Sài Gòn sẽ rà soát tài sản, tìm kiếm cơ hội khai thác hợp lý các mặt bằng hiện có hoặc thanh lý các tài sản không cần dùng, đa dạng hoá ngành nghề để tránh rủi ro.

Khép lại năm tài chính 2023, Garmex Sài Gòn ghi nhận gần 8,3 tỷ đồng doanh thu thuần hợp nhất, giảm 97% so với năm 2022 và lỗ sau thuế xấp xỉ 52 tỷ đồng (cùng kỳ lỗ 85 tỷ đồng). Doanh nghiệp này cũng đã lỗ trong 6 quý liên tiếp. 

Sau vụ kiện của đối tác với Amazon, Garmex Sài Gòn phải bán hai mảnh đất rộng 7,6ha để khắc phục tình trạng khó khăn, không có đơn hàng- Ảnh 1.

Tại thời điểm 31/12/2023, Garmex Sài Gòn chỉ còn có 35 nhân viên. Nguyên nhân chính khiến tình hình kinh doanh của doanh nghiệp giảm sút trầm trọng do hụt thu từ đối tác là CTCP Sản xuất Kinh doanh Xuất nhập khẩu Bình Thạnh (Gilimex, mã chứng khoán: GIL).

Cụ thể, Gilimex đã khởi kiện gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon Robotics LLC. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng cho chính Gilimex mà còn khiến các doanh nghiệp đối tác như Garmex Sài Gòn liên đới.

Amazon từng là đối tác chính của Gilimex từ năm 2014. Trong giai đoạn dịch bệnh, thương mại điện tử (TMĐT) bùng nổ, doanh nghiệp này đã đầu tư hàng chục triệu USD vào các cơ sở sản xuất nhằm xây dựng kho chứa hàng hóa cho Amazon, tuyển dụng hơn 7.000 nhân viên tại nhiều nhà máy để sản xuất hơn 1 triệu đơn vị sản phẩm hàng năm. Hoạt động sản xuất cho Amazon tăng gấp 20 lần trong suốt 8 năm qua.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu của gã khổng lồ TMĐT, Gilimex đã từ chối các khách hàng lớn khác như IKEA, Columbia Sportswear và di dời các cơ sản sản xuất, đóng gói để tiếp tục sản xuất. Một báo cáo của Chứng khoán Vietcombank (VCBS) cho biết Amazon trước sự cố đã chiếm đến 85% doanh thu của Gilimex, 15% còn lại đến từ IKEA và các khách hàng khác.

Trọng Hiếu

Nhịp Sống Thị Trường

Các tin khác
Từng có doanh thu hàng nghìn tỷ/năm, một DN lớn tại TPHCM đang chật vật tồn tại, sa thải gần 4.000 nhân sự
Không có đơn hàng, giảm gần 4.000 nhân sự, Công ty Dệt may rao bán lô đất 26.000m2 tại Quảng Nam với giá 156 tỷ nhưng không ai mua
GMC: Thông báo mời họp và tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2024
GMC: Nghị quyết HĐQT thông qua tài liệu trình ĐHĐCĐ thường niên 2024
GMC: Quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế
GMC: Nghị quyết HĐQT về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và toàn bộ tài sản gắn liền với đất của Garmex Quảng Nam
GMC: 27.5.2024, ngày GDKHQ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2024
GMC: Nghị quyết, Biên bản kiểm phiếu ĐHĐCĐ lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản và tài liệu đính kèm
GMC: Nghị quyết HĐQT thông qua kế hoạch tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên 2024
GMC: Biện pháp và lộ trình khắc phục tình trạng chứng khoán bị kiểm soát
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.