MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 04/11/2023, 14:04
FPT

 Công ty Cổ phần FPT (HOSE)

Giá hiện tại: FPT 108.5 +0.6(+0.56%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Cô tạp vụ nói chuyện toàn cầu hoá, luôn gập chéo giấy vệ sinh và cách FPT chinh phục Airbus, Hitachi: Ai cũng có sứ mệnh giống hệt Chủ tịch!
Cô tạp vụ nói chuyện toàn cầu hoá, luôn gập chéo giấy vệ sinh và cách FPT chinh phục Airbus, Hitachi: Ai cũng có sứ mệnh giống hệt Chủ tịch!

Cô tạp vụ cũng hiểu rằng việc làm sạch nhà vệ sinh có giá trị thế nào đến hoạt động bán hàng của Tập đoàn.

"Ở FPT, bí quyết thành công là áp dụng "chiến tranh nhân dân" cho doanh nghiệp (People war for enterprise). Đó là bài học làm sao để từ anh lái xe, chị tạp vụ, cô bán hàng, anh kỹ thuật cũng nhận ra mình có sứ mệnh giống hệt vị Chủ tịch", ông Hoàng Nam Tiến - Phó Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học FPT chia sẻ tại Hội thảo Phát triển sự nghiệp thời suy thoái kinh tế.

Tinh thần này được thể hiện rõ nét qua nhiều hoạt động của Tập đoàn. Đó là phong trào iKhiến nhằm khuyến khích phong trào đổi mới sáng tạo trong nhân viên. Sáng tạo không vì "ai khiến", "ai yêu cầu", mà thuần túy xuất phát từ sự trăn trở của mỗi cá nhân với công việc, từ nỗ lực ứng dụng những tiến bộ khoa học công nghệ để tiết kiệm thời gian, công sức, tăng năng suất lao động cho bản thân và công ty.

Đó là cô tạp vụ - dù không phải nhân viên chính thức và chỉ làm thuê cho FPT, cũng hiểu rằng việc làm sạch nhà vệ sinh có giá trị thế nào đến hoạt động bán hàng của Tập đoàn.

"Khi nào anh chị nhìn thấy một cô tạp vụ dọn nhà vệ sinh của chúng tôi nói về toàn cầu hoá, các anh chị sẽ thấy vô cùng bất ngờ. Từ ngày làm ở FPT Software, không bao giờ có chuyện cô tạp vụ dọn nhà vệ sinh một lượt rồi xong, đánh dấu tick vào bảng rồi đợi đến 13h30 làm một lượt nữa. Ở FPT Software, khách vào nhà vệ sinh, vừa đi ra thì nhân viên vào dọn ngay. Giấy vệ sinh trong toilet lúc nào cũng gập chéo. Khách hàng Nhật Bản khi sang các nước Trung Quốc, Ấn Độ - nơi có đối thủ cạnh tranh của chúng tôi, họ không e ngại vì trình độ công nghệ mà vì chiếc toilet", ông Tiến nói.

Cô tạp vụ nói chuyện toàn cầu hoá, luôn gập chéo giấy vệ sinh và cách FPT chinh phục Airbus, Hitachi: Ai cũng có sứ mệnh giống hệt Chủ tịch! - Ảnh 1.

Ông Hoàng Nam Tiến - Phó Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học FPT

Trên thực tế, Nhật Bản hiện là thị trường nước ngoài lớn nhất của FPT.

FPT Software là công ty IT Việt Nam đầu tiên đầu tư thành công vào thị trường Nhật Bản, và FPT Japan là công ty Việt Nam lớn nhất tại Nhật Bản. Năm 2021, FPT Software đã đạt mức doanh thu 632 triệu USD, trong đó mức đóng góp của FPT Japan ở vào mức 38% doanh thu của toàn FPT Software. Tính đến tháng 3/2023, FPT Nhật Bản có 13 văn phòng với hơn 400 khách hàng; hơn 2.300 nhân viên.

Trong báo báo kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn FPT cho biết, thị trường Nhật Bản đã ghi nhận mức tăng lên đến 44,1% cho dù đồng Yên Nhật đã mất giá kỷ lục. Đà tăng trưởng này chủ yếu đến từ nhu cầu đầu tư lớn vào công nghệ thông tin của các doanh nghiệp Nhật Bản, đặc biệt là chi tiêu cho chuyển đổi số. Hồi giữa tháng 7/2023, Tập đoàn FPT đã ký thoả thuận hợp tác, phụ trách toàn bộ việc phát triển phần mềm cho nhiều loại thiết bị của Nippon Seiki - tập đoàn sản xuất thiết bị đo tốc độ lớn nhất Nhật Bản.

Ông Hoàng Nam Tiến cho biết thêm, công thức "chiến tranh nhân dân cho doanh nghiệp" này được FPT áp dụng ngay cả khi bán hàng cho các tập đoàn lớn nhất thế như như Boeing, Airbus, Hitachi,...

Theo Hoàng Thùy

An ninh tiền tệ

Các tin khác
“Cơn sốt” cổ phiếu công nghệ không bỏ qua Việt Nam, FPT vượt đỉnh đẩy vốn hóa lập kỷ lục mới, định giá gây bất ngờ
Sếp FPT: Trong lịch sử của nhân loại không có bất cứ công ty nào có sự tăng trưởng giá trị nhanh chóng và kỳ lạ như Nvidia
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: FPT đặt cược vào AI, chip bán dẫn và phần mềm ô tô là chiến lược đúng đắn
Năm rực rỡ của cổ phiếu “họ” FPT, vẫn có một cái tên “lạc lõng”
FPT: Ông Nguyễn Việt Thắng - Trưởng BKS đã bán 35.000 cp
FPT: 4.3.2024, ngày GDKHQ tham dự ĐHĐCĐ thường niên năm 2024
“Cỗ máy” FPT lại lập đỉnh mới, cổ phiếu công nghệ hàng đầu Việt Nam còn hấp dẫn?
FPT: Nghị quyết HĐQT phê duyệt kết quả kinh doanh năm 2023, kế hoạch kinh doanh năm 2024
FPT: Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2023
FPT: Ông Nguyễn Việt Thắng - Trưởng BKS đăng ký bán 35.000 cp
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.