MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 14/10/2023, 18:41
FPT

 Công ty Cổ phần FPT (HOSE)

Giá hiện tại: FPT 110.8 +1.8(+1.65%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
FPT làm hệ điều hành, hệ thống phần mềm cho 6 hãng xe điện trên thế giới, nhưng không có VinFast
FPT làm hệ điều hành, hệ thống phần mềm cho 6 hãng xe điện trên thế giới, nhưng không có VinFast

FPT tuyên bố chiến lược tập trung vào hình thành Tổ hợp số 5.0, Automotive, AI, Công nghệ bán dẫn – Chip và Tăng tỷ trọng doanh thu từ sản phẩm, giải pháp công nghệ.

Sáng ngày 12/10/2023, tập đoàn FPT đã tổ chức lễ công bố FPT Techday 2023 với chủ đề Kiến tạo hạnh phúc dự kiến sẽ diễn ra vào 24 - 25/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Tổng giám đốc Nguyễn Văn Khoa chia sẻ, năm nay là năm FPT kỷ niệm 35 năm thành lập, Tập đoàn công bố chiến lược mới tập trung vào các hướng: Hình thành Tổ hợp số 5.0, Automotive (phần mềm dùng để sản xuất, điều khiển, thiết kế, phát triển và vận hành hệ thống thông tin hỗ trợ sản xuất của các loại ô tô hiện nay), AI, Công nghệ bán dẫn – Chip và Tăng tỷ trọng doanh thu từ sản phẩm, giải pháp công nghệ.

Cụ thể,   Tổ hợp số 5.0 – DC5 (Digital Conglomerate 5.0) là tổ hợp dùng công nghệ, đặc biệt là dùng dữ liệu để xây dựng các sản phẩm, giải pháp quan tâm đến sức khỏe, học tập, việc làm... đầu tiên là đến 100 triệu người dân Việt Nam.

Theo ông Khoa, đây là tổ hợp kiến tạo hạnh phúc, dùng công nghệ phục vụ con người tốt hơn. Trong cuộc sống hàng ngày công nghệ nằm xung quanh chúng ta và tác động đến nhiều mặt của đời sống. Tổ hợp số 5.0 sẽ tập trung vào việc tạo ra một hệ sinh thái chăm sóc trọn vòng đời của con người.

Đặc biệt, ông Khoa cho biết FPT sẽ tập trung vào lĩnh vực Automotive.

"Tương lai của thế giới là ô tô điện, FPT hợp tác với 6 hãng xe trên thế giới, làm hệ điều hành với các hệ thống phần mềm. Tiếc là chưa làm cho VinFast" - Ông Khoa nói. Tuy nhiên, FPT cũng đã cung cấp nhiều giải pháp, dịch vụ phần mềm cho nhà máy ô tô VinFast.

Theo CEO của FPT, việc này đem lại cho FPT nói riêng và Việt Nam nói chung cơ hội vô cùng lớn.

Đồng thời, FPT tiếp tục đầu tư mạnh hơn nữa vào thiết kế chip. Tập đoàn đã nhận nhiệm vụ với Chính phủ đào tạo 10.000 người trong lĩnh vực bán dẫn, đã thành lập khoa bán dẫn ở ĐH FPT và đang nỗ lực để có được lực lượng tham gia vào lĩnh vực bán dẫn nhiều hơn. Chương trình đại học mất 4 năm đào tạo, FPT xây dựng những chương trình đào tạo đặc biệt để có thể nhanh chóng chuyển dịch lực lượng CNTT sang làm chip.

Huyền Trang

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
FPT lần đầu thâu tóm một công ty công nghệ Nhật Bản
“Cơn sốt” cổ phiếu công nghệ không bỏ qua Việt Nam, FPT vượt đỉnh đẩy vốn hóa lập kỷ lục mới, định giá gây bất ngờ
Sếp FPT: Trong lịch sử của nhân loại không có bất cứ công ty nào có sự tăng trưởng giá trị nhanh chóng và kỳ lạ như Nvidia
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: FPT đặt cược vào AI, chip bán dẫn và phần mềm ô tô là chiến lược đúng đắn
Năm rực rỡ của cổ phiếu “họ” FPT, vẫn có một cái tên “lạc lõng”
FPT: Ông Nguyễn Việt Thắng - Trưởng BKS đã bán 35.000 cp
FPT: 4.3.2024, ngày GDKHQ tham dự ĐHĐCĐ thường niên năm 2024
“Cỗ máy” FPT lại lập đỉnh mới, cổ phiếu công nghệ hàng đầu Việt Nam còn hấp dẫn?
FPT: Nghị quyết HĐQT phê duyệt kết quả kinh doanh năm 2023, kế hoạch kinh doanh năm 2024
FPT: Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2023
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.