MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 16/11/2023, 10:33
DLG

 Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai (HOSE)

Giá hiện tại: DLG 2.3 -0.03(-1.29%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Hủy quyết định mở thủ tục phá sản với Tập đoàn Đức Long Gia Lai
Hủy quyết định mở thủ tục phá sản với Tập đoàn Đức Long Gia Lai

(NLĐO) - TAND cấp cao tại Đà Nẵng vừa ban hành quyết định hủy quyết định của TAND tỉnh Gia Lai mở thủ tục phá sản đối với Tập đoàn Đức Long Gia Lai.

Ngày 16-11, TAND cấp cao tại Đà Nẵng cho biết đã ban hành quyết định hủy quyết định mở thủ tục phá sản số 01/2023/QĐ-MTTPS ngày 9-10-2023 (QĐ-01) của TAND tỉnh Gia Lai đối với Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLG).

Theo đó, TAND cấp cao tại Đà Nẵng nhận thấy QĐ-01 của TAND đã căn cứ vào Điều 9, Điều 42 và Điều 66 của Luật phá sản; theo đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản của Công ty CP Lilama 45.3 (TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) để quyết định mở thủ tục phá sản đối với DLG là có cơ sở.

Ngay sau đó, DLG có các đơn nêu lý do hiện doanh nghiệp này không mất khả năng thanh toán, không lâm vào phá sản và đề nghị xem xét lại QĐ-01 của TAND tỉnh Gia Lai. 

Hủy quyết định mở thủ tục phá sản với Tập đoàn Đức Long Gia Lai - Ảnh 1.

TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã hủy quyết định mở thủ tục phá sản đối với DLG

TAND cấp cao tại Đà Nẵng cho rằng TAND tỉnh Gia Lai không triệu tập phiên họp để kiểm tra các căn cứ chứng minh doanh nghiệp mất khả năng thanh toán và đồng thời tạo điều kiện cho hai công ty thương lượng thanh toán nợ.

DLG là công ty hoạt động đa ngành nghề, có nhiều chi nhánh và cơ sở hoạt động ở nhiều địa phương khác nhau; là doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh bình thường và có nhiều công nhân lao động. Báo cáo tài chính trong 3 năm gần đây và 9 tháng đầu năm 2023 thì kết quả kinh doanh có lợi nhuận.

Sau khi có QĐ-01, DLG đã 3 lần trả nợ cho Công ty CP Lilama 45.3 tổng cộng 4 tỉ đồng, có cam kết lộ trình thanh toán nợ theo thủ tục thi hành án dân sự. TAND cấp cao tại Đà Nẵng nhận định đây là tình tiết mới chứng minh DLG không mất khả năng thanh toán, chưa lâm vào tình trạng phá sản và có thiện chí trả nợ.

Do đó, TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã quyết định chấp nhận đơn đề nghị xem xét lại QĐ-01; hủy QĐ-01 của TAND tỉnh Gia Lai đối với DLG. Quyết định này có hiệu lực pháp luật từ ngày 10-11-2023.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã thông tin, giữa tháng 3-2023, Chi cục Thi hành án dân sự TP Pleiku có quyết định yêu cầu DLG phải trả cho Công ty CP Lilama 45.3 (tỉnh Quảng Ngãi) số tiền trên 14,7 tỉ đồng tiền cung cấp, lắp đặt thiết bị cho một công trình thủy điện và lãi chậm thanh toán là gần 2,4 tỉ đồng, tổng cộng trên 17,1 tỉ đồng. 

Đại diện Công ty CP Lilama 45.3 yêu cầu thanh toán nợ, trong đó trả 50% trong vòng 3 tháng (4,5,6-2023) và trả dứt điểm trong năm 2023. Đại diện DLG đề nghị được trả dần hàng tháng theo lộ trình 3 năm. 

Theo Hoàng Thanh

Người lao động

Các tin khác
DLG: Quyết định của HĐQT thông qua chủ trương thực hiện các hợp đồng, giao dịch với các doanh nghiệp và người liên quan
DLG: Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2023
DLG: Đường dẫn BCTC Q4/2023 và giải trình chênh lệch KQKD Q4/2023 so với cùng kỳ năm trước
DLG: Giải trình và báo cáo tình hình khắc phục tình trạng chứng khoán bị cảnh báo định kỳ Q4/2023
Hủy quyết định mở thủ tục phá sản với Tập đoàn Đức Long Gia Lai
DLG: CBTT nhận được Quyết định của Tòa án về việc giải quyết đề nghị mở thủ tục phá sản
DLG: Nhắc nhở chậm CBTT bản án của Tòa án liên quan đến hoạt động của công ty
DLG: Giải trình, báo cáo tình hình khắc phục tình trạng chứng khoán bị cảnh báo
DLG: Giải trình chênh lệch lợi nhuận sau thuế quý 3/2023 so với quý 3/2022
DLG: Thông báo nhận được bản án của Tòa án liên quan đến hoạt động công ty và giải trình chậm CBTT
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.