MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 06/09/2014, 08:00
CIMBVINASHIN

 Công ty TNHH Chứng khoán CIMB - Vinashin (OTC)

Giá hiện tại: CIMBVINASHIN 0.0 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
2 công ty chứng khoán bị rơi vào tình trạng bị kiểm soát đặc biệt
2 công ty chứng khoán bị rơi vào tình trạng bị kiểm soát đặc biệt

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Phát triển Nhà Đồng bằng Sông Cửu Long (MHBS) và Công ty TNHH Chứng khoán CIMB-Vinashin vào tình trạng kiểm soát đặc biệt.

UBCKNN vừa có thông báo đặt 2 công ty chứng khoán vào tình trạng bị kiểm soát đặc biệt. Nguyên do là vì do cả 2 công ty này chưa khắc phục được vấn đề an toàn tài chính. Cụ thể:

 Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Phát triển Nhà Đồng bằng Sông Cửu Long (MHBS) vào tình trạng kiểm soát đặc biệt do Công ty không khắc phục được tình trạng kiểm soát, vi phạm quy định chỉ tiêu an toàn tài chính và biện pháp xử lý đối với tổ chức kinh doanh chứng khoán không đáp ứng chỉ tiêu an toàn tài chính. Thời gian kiểm soát đặc biệt từ ngày 5/9/2014 đến ngày 5/1/2015.

Theo báo cáo tỷ lệ an toán tài chính 6 tháng năm 2014, MHBS có tỷ lệ an toàn vốn là 133,44%. Vốn khả dụng của công ty đạt 105 tỷ đồng trong khi tổng giá trị rủi ro lên gần 79 tỷ đồng.

Ngoài ra, đơn vị soát xét báo cáo tài chính có ý kiến cho rằng công ty chưa thực hiện giảm trừ trên báo cáo vốn khả dụng của một số khoản phải thu về giao dịch chứng khoán đã quá thời hạn thanh toán nhưng không có tài sản đảm bảo. Số dư nợ các khách hàng này là 27,4 tỷ đồng trong đó tài sản đảm bảo cho các khoản nợ là 4,23 tỷ đồng.

Đến thời điểm 30/6/2014, tại công ty có một số khoản công nợ phải thu khách hàng phát sinh từ những năm trước chưa thanh toán nhưng công ty không tính giảm trừ khi tính chỉ tiêu an toàn tài chính tại 30/6/2014. Tuy nhiên, các khách hàng này đã có đơn xin giãn thời hạn thanh toán đến 2015 và đã được HĐQT chấp thuận trên cơ sở tờ trình của Ban giám đốc.

Trước đó, ngày 29/8/2014, Chủ tịch UBCKNN ban hành Quyết định đặt Công ty TNHH Chứng khoán CIMB-Vinashin vào tình trạng kiểm soát đặc biệt cũng cùng lý do trên. Thời gian kiểm soát đặc biệt từ ngày 29/8/2014 đến ngày 29/12/2014.

Phương Chi

Các tin khác
SHI: Đính chính nội dung ngày ĐKCC và công bố Biên bản họp HĐQT ngày 11/03/2019
Chứng khoán CIMB - Vinashin bị đình chỉ toàn bộ hoạt động
2 công ty chứng khoán bị rơi vào tình trạng bị kiểm soát đặc biệt
Danh sách “đen” 20 CTCK và 7 công ty quản lý quỹ thuộc diện tái cấu trúc
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.