MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 30/05/2019, 09:52
BITEXCO

 Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco (OTC)

Giá hiện tại: BITEXCO 0.0 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Bitexco - Ông chủ siêu dự án khu đô thị 9.000 tỷ đồng tại Sapa, tham vọng thành "trùm" BĐS Lào Cai
Bitexco - Ông chủ siêu dự án khu đô thị 9.000 tỷ đồng tại Sapa, tham vọng thành "trùm" BĐS Lào Cai

Dự án khu đô thị Đông Bắc Sapa có tổng mức đầu tư hơn 9.000 tỷ đồng, quy mô 160ha bao gồm các chức năng: Khu resort, khu hỗn hợp thương mại, biệt thự, căn hộ chung cư…

Đây là dự án trước đó đã được UBND tỉnh Lào Cai phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư, thực hiện chỉ định nhà đầu tư theo phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ, và được sơ tuyển rộng rãi quốc tế từ ngày 29/3 - 2/5/2018.

Theo kết quả sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư khu đô thị Đông Bắc Sapa của tỉnh Lào Cài hồi tháng 7/2018 thì có duy nhất một nhà đầu tư là Liên danh Công ty CP Đầu tư và Phát triển Sa Pa Lào Cai và Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco mua hồ sơ mời sơ tuyển và nộp hồ sơ dự sơ tuyển. Và đây cũng là nhà đầu tư duy nhất được lựa chọn.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Sa Pa Lào Cai là thành viên đứng đầu Liên danh. Công ty này có địa chỉ tại Khu đô thị The Manor Eco+, phường Bắc Cường, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Công ty này được thành lập ngày 1/3/2017, vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, do ông Vũ Quang Bảo là Chủ tịch HĐQT, người đại diện pháp luật.

Các cổ đông sáng lập của công ty này gồm Công ty CP Bitexco, Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco, ông Vũ Quang Bảo. Trong đó, Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco chiếm 70% cổ phần, Công ty CP Bitexco giữ 20% cổ phần, 10% còn lại do ông Vũ Quang Bảo nắm (ông Vũ Quang Bảo là em trai ông Vũ Quang Hội – ông chủ tập đoàn Bitexco – PV).

Bitexco - Ông chủ siêu dự án khu đô thị 9.000 tỷ đồng tại Sapa, tham vọng thành trùm BĐS Lào Cai - Ảnh 1.

Công TNHH Tập đoàn Bitexco được thành lập từ năm 1993, được xem là một trong những "ông lớn" trong làng bất động sản, sở hữu nhiều dự án, công trình nổi tiếng như tháp Bitexco tại Quận 1, TP.HCM; khách sạn JW Mariot, khu đô thị The Manor, khu đô thị The Manor Central Park gần 90ha tại Hà Nội; hàng loạt dự án đất vàng khác đang triển khai tại trung tâm TP.HCM và khắp cả nước.

Bitexco được xem là tập đoàn tư nhân lớn đa ngành được sở hữu bởi gia đình nhà ông Vũ Quang Hội. Kể từ khi được thành lập đến nay, Bitexco cũng đã nhiều lần điều chỉnh số vốn điều lệ. Tính đến lần thay đổi vào tháng 8/2017, doanh nghiệp này có số vốn điều lệ là 6.260 tỷ đồng. Trong đó, ông Vũ Quang Bảo sở hữu 40% và 60% còn lại do ông Vũ Quang Hội sở hữu.

Trong thời gian gần đây, nhiều dự án BĐS lớn mà Bitexco triển khai tại trung tâm TP.HCM bị chậm tiến độ, Bitexco đang đẩy mạnh chiến lược phát triển các dự án BĐS ở các tỉnh, TP khác như tại Huế, Lào Cai,…trong đó, Bitexco đang tỏ ra tham vọng trở thành "ông trùm" BĐS tại Lào Cai với kế hoạch đầu tư rất nhiều dự án lớn, và siêu dự án Đông Bắc Sapa là một trong số đó.

Theo thông tin từ báo Đấu thầu, Liên danh Công ty CP Đầu tư và phát triển Sa Pa Lào Cai - Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco vừa được chỉ định là nhà đầu tư Dự án Khu đô thị mới Đông Bắc Sa Pa. Theo đó, nhà đầu tư sẽ phải thực hiện hệ thống hạ tầng kỹ, hạ tầng xã hội đồng bộ theo quy hoạch chi tiết được duyệt. Thời gian thực hiện là 81 tháng kể từ ngày hợp đồng dự án có hiệu lực.

Như vậy, có thể thấy Bitexco mới là "ông chủ" lớn đứng sau sở hữu siêu dự án này.

Bên cạnh khu đô thị Đông Bắc Sapa 160ha vừa được chỉ định là nhà đầu tư, trước đó Bitexco đã bắt đầu xây dựng Khu đô thị The Manor Lào Cai tọa lạc tại vị trí "vàng", ngay trên trục Đại lộ Trần Hưng Đạo, cửa ngõ TP Lào Cai với tổng kinh phí 1.500 tỷ đồng từ năm 2011.

Bitexco - Ông chủ siêu dự án khu đô thị 9.000 tỷ đồng tại Sapa, tham vọng thành trùm BĐS Lào Cai - Ảnh 2.

Ngoài ra, theo Cổng thông tin điện tử của tỉnh Lào Cai, ngày 9/1/2017, UBND tỉnh Lào Cai và Bitexco đã ký kết hợp tác nghiên cứu đầu tư các dự án trong lĩnh vực phát triển đô thị, xây dựng hạ tầng.

Theo thỏa thuận hợp tác, Tập đoàn Bitexco nghiên cứu thực hiện 7 dự án phát triển đô thị, xây dựng hạ tầng trên địa bàn tỉnh Lào Cai với tổng mức đầu tư khoảng 28.000 tỷ đồng, gồm 2 dự án tại TP. Lào Cai và 5 dự án tại huyện Sa Pa. Khu đô thị Đông Bắc Sa Pa là một trong 7 dự án thuộc thỏa thuận hợp tác này.

Nhật Minh

Các tin khác
IDC: Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco đã bán 67.500.000 CP
Tập đoàn Bitexco đã bán hết 67,5 triệu cổ phần tại Idico, thu về 2.200 tỷ đồng
Bitexco - Ông chủ siêu dự án khu đô thị 9.000 tỷ đồng tại Sapa, tham vọng thành "trùm" BĐS Lào Cai
Bitexco thâu tóm Hương Giang Tourist - đơn vị đồng sở hữu hàng loạt khách sạn ở Huế như thế nào?
Đưa cổ phiếu lên sàn ngay sau đợt IPO, Idico sẽ tiếp tục "nóng"?
Idico chọn cổ đông chiến lược: Chốt SSG Group và Bitexco, Kinh Bắc City bị loại
Chi vài nghìn tỷ nhưng REE vẫn "lép vế" trước Bitexco trong cuộc đua thâu tóm các công ty thuỷ điện
Siêu dự án trên đất vàng trung tâm Sài Gòn của Bitexco "rục rịch" triển khai
Bitexco có thêm dự án cao ốc 45 tầng cạnh chợ Bến Thành, có khả năng phải mua đất với giá hơn 326 triệu đồng/m2
Các dự án thủy điện của Hoàng Anh Gia Lai tại Việt Nam đã về tay Bitexco
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.