MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Chủ nhật, 28/04/2024, 00:12
BCG

 Công ty cổ phần Bamboo Capital (HOSE)

Giá hiện tại: BCG 8.61 -0.04(-0.46%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Ông Nguyễn Hồ Nam: Tôi từ nhiệm Chủ tịch BCG không phải rời đi mà sẽ lên Hội đồng Chiến lược, các nhân sự sáng lập khác cũng sẽ từ từ rút khỏi HĐQT
Ông Nguyễn Hồ Nam: Tôi từ nhiệm Chủ tịch BCG không phải rời đi mà sẽ lên Hội đồng Chiến lược, các nhân sự sáng lập khác cũng sẽ từ từ rút khỏi HĐQT

BCG đang phát triển mô hình tập đoàn không phụ thuộc vào bất kỳ thành viên nào, vì vậy nhân sự sáng lập sẽ từ từ rút khỏi HĐQT để nhân sự lớp kế cận được phát triển với tâm thế vững vàng hơn, ông Nam cho biết.

Sáng ngày 27/4/2024, Tập đoàn Bamboo Capital (mã chứng khoán BCG) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên theo hình thức trực tuyến, nhằm thông qua kế hoạch kinh doanh cũng như miễn nhiệm một số thành viên HĐQT, trong đó có cả Chủ tịch Nguyễn Hồ Nam.

Khai mạc đại hội, Chủ tịch HĐQT ông Nguyễn Hồ Nam chia sẻ, BCG đang tăng tốc trên hành trình ESG khi ứng dụng nền tảng hiện đại hàng đầu để theo dõi, phân tích và đánh giá được mức cacbon phát thải tại các công ty thành viên. Báo cáo phát triển bền vững ngày được coi trọng và thực hiện với chuẩn mực cao và khắt khe hơn, đây là một phần quan trọng trong kế hoạch phát triển bền vững, phát triển xanh mà BCG đã hoạch định cho mình và các công ty thành viên trực thuộc.

Năm 2024, dự báo kinh tế Việt Nam và thế giới vẫn còn khó khăn, tuy nhiên BCG sẽ tiếp tục nỗ lực để nâng cao khả năng để biến thách thức thành cơ hội, qua đó hoàn thành mục tiêu kinh doanh 2024.

Mục tiêu lợi nhuận tăng cao gấp hơn 5 lần

Năm 2024, BCG đặt mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất đạt gần 6.103 tỷ đồng – tăng mạnh 52% và lợi nhuận sau thuế gần 952 tỷ đồng – tăng cao gấp hơn 5 lần so với thực hiện năm 2023. Với chỉ tiêu trên, BCG dự chia cổ tức 2024 tỷ lệ 5%.

Về kế hoạch từng mảng, cụ thể:

+ Đối với lĩnh vực năng lượng tái tạo: BCG dựu kiến sẽ hoàn thiện công tác đàm phán giá cho hai dự án điện mặt trởi Phù Mỹ và Krong Pa 2; tiếp tục thúc đẩy để hoàn thành dự án 150MW điện mặt trời áp mái; triển khai xây dựng 550 MW điện gió trên bờ và ngoài khơi (dự kiến COD năm 2025).

Riêng mảng điện rác, BCG Energy dự kiến trong năm 2024 triển khai xây nhà máy điện rác đầu tiên tại huyện Củ Chi (tổng công suất 200MW), xử lý 2,000 tấn rác/ngày, giai đoạn 1 hoàn thành trong năm 2025 và giai đoạn 2 hoàn thành trong 2026; bên cạnh đó là xây dựng nhà máy tại Long An với công suất 500 tấng/ngày.

+ Đối với bất động sản, BCG Land (mã chứng khoán BCR) sẽ tập trung hoàn thiện xây dựng các dự án đang triển khai gồm Malibu Hội An, Hoian d’Or và King Crown Infinity; đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện pháp lý dự án; nghiên cứu và phát triển cho dòng bất động sản khu công nghiệp.

+ Đối với mảng xây dựng – đầu tư cơ sở hạ tầng: Đơn vị thành viên alf Tradico trong năm 2024 sẽ triển khai thi công Gói thầu số 12 thuộc dự án đường cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng và dự án khu dân cư Đức Thịnh (Bắc Giang).

Đưa thêm công ty bảo hiểm AAA lên sàn chứng khoán

+ Đối với mảng dịch vụ tài chính (Bảo hiểm AAA): AAA đặt mục tiêu doanh thu phí bảo hiểm 2024 đạt tối thiểu 1,000 tỷ đồng, lãi sau thuế tối thiểu bằng 2023 nhưng có thể đạt khoảng 17 tỷ đồng (tăng 71%).

Đồng thời, AAA sẽ triển khai hồ sơ đăng ký giao dịch chứng khoán lên sàn UpCOM. Được biết, hồi cuối năm ngoái, BCG đã IPO thành công BCG Land. Quá trình IPO BCG Land bắt đầu từ giữa năm 2022, tuy nhiên thị trường bất động sản và kinh tế Việt Nam thời gian trải qua nhiều biến động đã khiến tiến độ IPO kéo dài hơn so với kế hoạch.

+ Mảng sản xuất – thương mại: Trong đó, ngành dược với thành viên là Tipharco, trên cơ sở thận trọng do tồn tại nhiều biến động nên kế hoạch 2024 ở mức 406 tỷ đồng doanh thu và 33 tỷ đồng lợi nhuận. Còn mảng thương mại của CTCP Phát triển Nguyễn Hoàng, thành viên thuộc BCG này sẽ tập trung mặt hàng chủ lực như đồ gỗ nội, ngoại thất, tinh bột sắn biến tính nhằm tạp doanh thu ổn định, vừa tìm kiếm đối tác để mở rộng thị trường.

Dài hơi hơn, BCG lên kế hoạch đến năm 2028 có thể ghi nhận gần 30.500 tỷ đồng doanh thu và hơn 4.500 tỷ đồng lãi sau thuế.

Ông Nguyễn Hồ Nam: Tôi từ nhiệm Chủ tịch BCG không phải rời đi mà sẽ lên Hội đồng Chiến lược, các nhân sự sáng lập khác cũng sẽ từ từ rút khỏi HĐQT- Ảnh 1.

Trong năm nay, BCG dự kiến nâng vốn điều lệ lên hơn 8.800 tỷ đồng thông qua phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu (tỷ lệ 2:1) và phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ vốn chủ sở hữu hay phát hành cổ phiếu thưởng (tỷ lệ 10%).

Chủ tịch Nguyễn Hồ Nam xin rút khỏi HĐQT

Đại hội lần này cũng trình cổ đông thông qua việc miễn nhiệm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2020-2025 đối với ông Nguyễn Thế Tài và ông Phạm Nguyễn Thiên Chương. Đáng chú ý, Chủ tịch HĐQT ông Nguyễn Hồ Nam cũng vừa gửi đơn xin từ nhiệm ngay trước thềm Đại hội 1 ngày.

Trong đơn từ nhiệm, ông Nam cho biết thôi nhiệm vụ Chủ tịch để "tập trung công tác phụ trách Hội đồng sáng lập và Hội đồng cố vấn trong việc chỉ đạo định hướng chiến lược Tập đoàn".

Bên cạnh đó, Công ty cũng sẽ thông qua miễn nhiệm Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2020-2025 đối với ông Kou Kok Yiow.

Sau khi từ nhiệm Ban Kiểm soát, ông Kou Kok Yiow xuất hiện trong danh sách ứng viên ứng cử vào HĐQT BCG cùng ông Hoàng Trung Thành (Phó Chủ tịch HĐQT CTCP BCG Energy). Trong khi đó, ứng viên ứng cử Ban Kiểm soát là ông Leong Kwek Choon, hiện đang là cố vấn cao cấp Công ty TNHH RE Subtainability International (Singapore).

Ông Nguyễn Hồ Nam: Tôi từ nhiệm Chủ tịch BCG không phải rời đi mà sẽ lên Hội đồng Chiến lược, các nhân sự sáng lập khác cũng sẽ từ từ rút khỏi HĐQT- Ảnh 2.

Ảnh: ĐHĐCĐ Bamboo Capital (BCG) theo hình thức trực tuyến.

Thảo luận tại Đại hội

1. Tại sao Chủ tịch Nguyễn Hồ Nam lại từ nhiệm?

Ông Nguyễn Hồ Nam: Tập đoàn đã có sự chuẩn bị trước cho việc này theo hướng tái cấu trúc. BCG hiện đang có 12 lãnh đạo sẵn sàng kế thừa 9 nhân sự sáng lập ban đầu, dưới 12 người này còn có đội ngũ 42 nhân sự lõi sẵn sàng tiếp bước.

Hơn hết, BCG đang phát triển mô hình tập đoàn không phụ thuộc vào bất kỳ thành viên nào, vì vậy nhân sự sáng lập sẽ từ từ rút khỏi HĐQT để nhân sự lớp kế cận được phát triển với tâm thế vững vàng hơn.

Tôi từ nhiệm không phải để rời đi mà để dịch chuyển lên cương vị mới là Hội động chiến lược, trong đó tôi sẽ làm Chủ tịch. Với tâm thế mới, hội đồng chiến lược sẽ dành thời gia để tìm kiếm những hướng đi mới cho Tập đoàn.

2. Ban lãnh đạo chia sẻ tính khả thi của kế hoạch kinh doanh 2024 tương đối tham vọng?

Phó Chủ tịch HĐQT Phạm Minh Tuấn: Tập đoàn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản và năng lượng tái tạo, đây là các mảng phụ thuộc vào môi trường chính sách, tiến độ pháp lý. Trong đó, mảng năng lượng tái tạo hiện đang khó phát triển được do chính sách chậm, quy trình phê duyệt chậm.

Kế hoạch kinh doanh 2024 được đưa ra dựa trên cơ sở năng lực của Tập đoàn chứ chưa tính đến việc chậm về mặt chính sách. So với các doanh nghiệp cùng ngành ở cùng thời điểm, trong khi các doanh nghiệp khác ghi nhận lỗ, nhiều dự án không triển khai được… thì BCG vẫn có thể ghi nhận lợi nhuận nhờ quá trình giám sát chặt chẽ. Do đó, lợi nhuận nếu chưa đạt được trong năm nay thì sẽ cố gắng trong năm tiếp theo.

Chủ tịch Nguyễn Hồ Nam bổ sung: Các năm vừa qua, những biến động bất thường không lường trước được đã làm chậm trễ các dự án của Tập đoàn, dẫn đến kết quả kinh doanh không đạt kỳ vọng. Tuy nhiên, khi kế hoạch không đạt thì các cơ chế thưởng cũng không được thực hiện.

Tri Túc

Các tin khác
BCG Energy sẽ lên sàn UPCoM với mã cổ phiếu BGE
BCG: Thông báo ký hợp đồng kiểm toán BCTC 2024
BCG: Nghị quyết HĐQT thông qua việc đăng ký tăng Vốn điều lệ
BCG: Đã phát hành 266.729.003 cổ phiếu ra công chúng
BCG: Nghị quyết HĐQT thông qua kết quả đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng cho cổ đông hiện hữu
BCG: Công ty TNHH MTV NHN đã mua 52.800.000 cp
BCG: CTCP Regeneration Investment đã mua 49.403.071 cp
BCG: Báo cáo về thay đổi sở hữu của cổ đông lớn Nguyễn Hồ Nam
BCG: Số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành là 800.196.625 cp
BCG: Nghị quyết HĐQT số 53/2024 ngày 11/06/2024
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.