MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 12/01/2024, 08:52
BCG

 Công ty cổ phần Bamboo Capital (HOSE)

Giá hiện tại: BCG 7.85 +0.15(+1.95%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Bamboo Capital và BCG Land bán cổ phần tại 2 công ty bất động sản, dồn lực thực hiện các dự án hiện hữu
Bamboo Capital và BCG Land bán cổ phần tại 2 công ty bất động sản, dồn lực thực hiện các dự án hiện hữu

Giai đoạn này, Bamboo Capital chủ động giảm bớt hoạt động mua thêm dự án mới và chuyển nhượng dự án khi có nhà đầu tư quan tâm, đưa ra mức giá phù hợp.

Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG) vừa công bố nghị quyết thoái 51% vốn góp tại Công ty TNHH MTV Helios Village. Trước đó, BCG Land cũng công bố sẽ chuyển nhượng 49% vốn góp tại Công ty liên kết King Crown Riverside Residence. Động thái chuyển nhượng cổ phần này sẽ giúp Bamboo Capital và BCG Land có thêm doanh thu tài chính để bổ sung nguồn vốn, đẩy nhanh tiến độ các dự án bất động sản đang xây dựng.

Cụ thể, Bamboo Capital sẽ thoái 204 tỷ đồng, tương đương 51% trên tổng vốn điều lệ của Công ty TNHH MTV Helios Village cho nhà đầu tư tiềm năng. Giá trị chuyển nhượng theo thỏa thuận đảm bảo lợi ích của công ty. Sau khi chuyển nhượng, số vốn Bamboo Capital còn sở hữu 196 tỷ đồng, tương đương 49% vốn điều lệ tại Helios Village.

Công ty TNHH MTV Helios Village được thành lập tháng 6/2022, đây là công ty hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Dự án Helios Village có quy mô 19 ha ở TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, bao gồm 274 biệt thự và 160 nhà phố liền kề, tổng mức đầu tư của dự án là 1.450 tỷ đồng. Được biết, Helios Village đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục pháp lý, chưa triển khai đầu tư xây dựng.

Cuối tháng 12/2023, công ty con của Bamboo Capital là BCG Land (UpCoM: BCR) cũng công bố sẽ chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại công ty liên kết King Crown Riverside Residence trong quý 1/2024. Tổng giá trị chuyển nhượng theo vốn góp là 245 tỷ đồng, tương đương 49% vốn điều lệ của King Crown Riverside Residence.

Cả dự án Helios Village và King Crown Riverside Residence đều đang trong quá trình hoàn thiện pháp lý, chưa triển khai xây dựng. Trong giai đoạn thị trường bất động sản trầm lắng, việc có các nhà đầu tư quan tâm và muốn mua lại 2 dự án là cơ hội để Bamboo Capital và BCG Land thu về lợi nhuận tài chính, tối ưu hóa dòng tiền cho hoạt động của công ty. Đây là hoạt động M&A mà Bamboo Capital có thế mạnh và thường xuyên thực hiện trước đây. Giai đoạn này, Bamboo Capital chủ động giảm bớt hoạt động mua thêm dự án mới và chuyển nhượng dự án khi có nhà đầu tư quan tâm, đưa ra mức giá phù hợp.

Nguồn thu từ việc chuyển nhượng vốn góp tại Helios Village và King Crown Riverside Residence lần này sẽ được dùng để tập trung cho các hoạt động cốt lõi và xây dựng các dự án Malibu Hội An, Hoian d’Or, King Crown Infinity,…

Bất động sản là mảng kinh doanh quan trọng của Bamboo Capital, theo báo cáo tài chính quý 3/2023 của Bamboo Capital, mảng bất động sản đang đóng góp 31,7% vào cơ cấu doanh thu của Tập đoàn này. Hiện nay Bamboo Capital và công ty con BCG Land đang sở hữu danh mục nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp, bất động sản nhà ở tại các vị trí đắc địa tại TP.HCM và các tỉnh thành có tiềm năng du lịch, nghỉ dưỡng. BCG Land đang triển khai đầu tư, xây dựng với quỹ đất lên tới 36 ha. Trong đó, nổi bật là dự án King Crown Infinity với quy mô 1,26 ha; dự án Malibu Hội An với quy mô 10,3 ha và dự án Hoian d’Or với quy 24,4 ha.

Các dự án Malibu Hội An, Hoian d’Or đã bàn giao được một phần, hai dự án này đang trong quá trình hoàn thiện và sẽ tiếp tục được bàn giao, đóng góp vào doanh thu và lợi nhuận của Bamboo Capital trong thời gian tới. Dự án King Crown Infinity đang đẩy nhanh tiến độ để thi công phần nổi trong quý 1/2024.

Bảo Sơn

Nhịp Sống Thị Trường

Các tin khác
Bamboo Capital báo lãi quý I/2024 tăng hơn 11 lần so với cùng kỳ năm trước
Một doanh nghiệp trên sàn treo thưởng 1 lượng vàng SJC cùng nhiều iPhone 15, iPad… cho cổ đông khi tham dự ĐHĐCĐ thường niên
Bamboo Capital đạt doanh thu 985 tỷ đồng trong quý 1/2024, mảng năng lượng tái tạo đóng góp lớn
BCG: Nghị quyết HĐQT thông qua danh sách ứng cử viên bầu bổ sung Thành viên HĐQT, Thành viên BKS nhiệm kỳ 2020-2025
BCG: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 28
Thế giới Di động, Hoa Sen, Bamboo Capital… “nổ máy” khởi động lại cuộc chơi IPO
BCG: Nghị quyết HĐQT thông qua giao dịch liên quan dự kiến trong 6 tháng đầu năm 2024
Tổng giám đốc mới của Bamboo Capital là ai?
2 sếp từ nhiệm trước thềm tham vọng của Bamboo Capital (BCG): Kế hoạch lợi nhuận gấp 26 lần đến năm 2028, đưa Bảo hiểm AAA lên sàn
BCG: Nghị quyết HĐQT bổ nhiệm ông Nguyễn Tùng Lâm giữ chức Tổng giám đốc từ 8.4.2024
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.