MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 01/02/2024, 00:10
AU

 

Giá hiện tại: AU 0.0 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Luôn phát ngôn 'gây bão', vì sao ông Hoàng Nam Tiến rời FPT Telecom sang trường Đại học FPT?
Luôn phát ngôn gây bão, vì sao ông Hoàng Nam Tiến rời FPT Telecom sang trường Đại học FPT?

Ông Hoàng Nam Tiến nổi tiếng với những bài nói chuyện truyền cảm hứng và những phát ngôn "gây bão".

Hé lộ nguyên nhân ông Hoàng Nam Tiến rời FPT Telecom sang làm Phó Chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT - Ảnh 1.

Đầu năm 2023, tập đoàn FPT (mã chứng khoán: FPT) đã công bố một thông tin bất ngờ khi ông Hoàng Nam Tiến dời chức Chủ tịch CTCP FPT Telecom để chuyển sang làm Phó chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT.

Cũng theo FPT, với quyết định nói trên, ông Hoàng Nam Tiến được kỳ vọng giúp tổ chức giáo dục FPT có nhiều bước phát triển mới trong tương lai khi là một lãnh đạo có nhiều ý tưởng táo bạo, cũng như có các đóng góp cho công tác hướng nghiệp, hỗ trợ cho thế hệ trẻ.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT cho biết đây là một động thái để phát triển khối giáo dục của tập đoàn. 

Tổng giám đốc của FPT cho biết thêm ông Hoàng Nam Tiến là một người rất giỏi trong việc truyền cảm hứng nên ông có thể góp phần giúp FPT đào tạo ra các lớp doanh nhân mới cho Việt Nam.

Ông Hoàng Nam Tiến sinh năm 1969 tại Nghệ An nhưng sống và làm chủ yếu tại Hà Nội. Ông gia nhập Tập đoàn FPT ngay sau khi tốt nghiệp ngành CNTT ĐH Bách Khoa năm 1993.

Năm 1995, ông Tiến được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Trung tâm Phân phối Máy tính FCD, công ty FPT. Sau đó, ông Tiến được giao nhiệm vụ làm Trưởng phòng Kinh doanh FPT dù còn rất trẻ (26 tuổi).

Vào năm 32 tuổi, ông Hoàng Nam Tiến quyết định xin nghỉ việc với chủ tịch FPT Trương Gia Bình và sang Mỹ du học 3 tháng. Sau khi quay trở về FPT, ông Tiến thay đổi và đưa phòng kinh doanh sang bước chuyển mới đóng góp lớn vào doanh thu tập đoàn.

Sau đó, ông kinh qua nhiều vị trí tại FPT như Tổng giám đốc Công ty TNHH Phát triển khu công nghệ cao Hoà Lạc FPT (2007 -2012) , Tổng giám đốc Công ty TNHH Phân phối FPT (2003 - 2008).

Đến năm 2012, ông Hoàng Nam Tiến giữ vị trí Chủ tịch FPT Software. Trong 8 năm, FPT Software dưới sự điều hành của ông đạt tốc độ tăng trưởng trung bình trên 30%, trở thành một trong 500 công ty phần mềm lớn nhất thế giới, Top 100 Nhà cung cấp dịch vụ uỷ thác hàng đầu thế giới.

Ngày 3/3/2020, ông Hoàng Nam Tiến được bầu giữ chức Chủ tịch FPT Telecom, trong khi bà Chu Thị Thanh Hà giữ chức Chủ tịch FPT Software.

Trọng Hiếu

Các tin khác
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.