MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 19/02/2015, 21:28
ALP

 Công ty Cổ phần Đầu tư Alphanam

Giá hiện tại: ALP 3.4 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
5 "thiếu gia" quyền lực trong giới địa ốc
5 "thiếu gia" quyền lực trong giới địa ốc

Xuất phát điểm từ những gia đình quyền thế, những nữ doanh nhân 9x đang trở nên nổi bật trong các doanh nhân trẻ đầy triển vọng trong giới địa ốc.

Tóm tắt:

-Trong giới doanh nhân địa ốc đang nổi lên những gương mặt trẻ triển vọng, trong đó đáng chú ý nhất là 3 ái nữ xinh đẹp thế hệ 9x. Họ đều có hồ sơ "khủng" tại những tập đoàn, công ty tư nhân lớn trên thị trường địa ốc.

-Ngoài ra, giới địa ốc còn biết đến 2 nam doanh nhân trẻ đầy triển vọng là con trai của 2 đại gia tiếng tăm là ông Đoàn Quốc Huy ông chủ tập đoàn BIM và ông Đặng Văn Thành, chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công.

Trần Thị Quỳnh Ngọc

5

Sự kiện đáng chú ý nhất năm 2014 của Quỳnh Ngọc là đám cưới vào tháng 10.

Ái nữ Trần Thị Quỳnh Ngọc là con gái của doanh nhân quá cố Trần Văn Cường và Chủ tịch đương nhiệm tập đoàn Nam Cường Lê Thị Thúy Ngà. Quỳnh Ngọc là một trong những nữ doanh nhân trẻ thế hệ 9x đầy quyền lực trong giới địa ốc xét cả về vị trí tại Tập đoàn Nam Cường cũng như khối tài sản mà cô nắm giữ.

Hiện Quỳnh Ngọc đang đảm nhận chức vụ Phó Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường, một trong những tập đoàn tư nhân lớn, với số vốn điều lệ 4.500 tỷ vào 2012, trong đó, Quỳnh Ngọc sở hữu 11,11%, mẹ Quỳnh Ngọc là bà Lê Thị Thúy Ngà sở hữu 88,86%.

Sự kiện lớn nhất trong năm qua với ái nữ tập đoàn địa ốc này là cô đã lên xe hoa vào tháng 10 năm 2014. Chồng của cô là anh Nguyễn Đức Thiện, con trai của một cựu cán bộ ngành giao thông vận tải.

Lê Thị Hoàng Yến

5

Một ái nữ khác cũng thuộc thế hệ 9x đó là Lê Thị Hoàng Yến, con gái đại gia bất động sản nổi tiếng là ông Lê Thanh Thản

Cô từng có 7 năm tu nghiệp tại nước Anh. Hiện Hoàng Yến đang giữ chức vụ Tổng GĐ Tập đoàn khách sạn Mường Thanh.

Sau đó Hoàng Yến về nước trợ giúp cha mình trong việc điều hành mảng kinh doanh khách sạn. Cô được cho là người quản lý chính “chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam” với hệ thống 30 khách sạn trên cả nước của Tập đoàn Mường Thanh.

Hầu hết những công việc liên quan đến đầu tư, chọn vị trí, thiết kế, và xây dựng các khách sạn đều có sự chỉ đạo, tham gia của Hoàng Yến. Bên cạnh đó, cô còn phụ trách công việc hoàn thiện nội thất, bố trí phòng ốc, quản lý và vận hành khách sạn. Tuy nhiên, phía trên vẫn còn có người cha và bộ sậu có kinh nghiệm trong lĩnh vực địa ốc trợ giúp cho cô trong những quyết sách lớn.

Nguyễn Ngọc Mỹ

5

Sinh năm 1991, năm 14 tuổi cô sang Mỹ học tập tại một thị trấn nhỏ, sau đó học Quản trị kinh doanh tại Đại học Boston (Mỹ). Sau 8 năm bôn ba học tập, tu nghiệp ở nước ngoài năm 2013 Nguyễn Ngọc Mỹ, con gái ông Nguyễn Tuấn Hải –ông chủ Công ty CP Đầu tư Alphanam đã quyết định về trợ giúp gia đình, nối nghiệp kinh doanh của cha cùng với anh trai của cô.

Trước đó, Ngọc Mỹ cũng đã từng tìm kiếm cơ hội làm việc độc lập tại một doanh nghiệp bất động sản tại nước ngoài.

Tuy Alphanam chuyên về phát triển bất động sản nhưng Mỹ cùng anh trai hiện đang phụ trách phát triển Alphanam Food, một doanh nghiệp thành viên của Alphanam trong lĩnh vực nhà hàng ẩm thực.

Đoàn Quốc Huy

5

Bước sang tuổi 31, Đoàn Quốc Huy hiện đang là thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc Syrena Việt Nam (công ty con của Tập đoàn BIM Group). Quốc Huy còn được biết tới là con trai của ông chủ Tập đoàn BIM là ông Đoàn Quốc Việt, là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân lớn tại Việt Nam, kinh doanh chính là muối, thủy sản và bất động sản.

Quốc Huy gia nhập Bim Group từ 2005-2008 sau khi tốt nghiệp Đại học Marshall School of Business (Nam Hoa Kỳ, với nhiều vị trí khác nhau từ trợ lý Giám đốc điều hành đến quản lý phát triển thị trường, Marketing.

Năm 2008, Huy chính thức bước vào con đường kinh doanh địa ốc và trở thành một trong những doanh nhân trẻ quyền lực chèo lái Syrena Việt Nam, phát triển hơn 16 dự án lớn, nhỏ tại Việt Nam và Lào, với tổng số vốn điều lệ hơn 2.000 tỷ đồng.

Đặng Hồng Anh

5

Anh là con trai ông Đặng Văn Thành, một đại gia nổi tiếng lĩnh vực ngân hàng và mía đường. Đặng Hồng Anh sinh năm 1980, từ khi 18 tuổi anh đã vừa học vừa kinh doanh bánh canh và sau đó là sắt thép, cây cảnh.

Ngoài việc kinh doanh, anh còn được biết đến là một vận động viên Tennis chuyên nghiệp vào những năm 1998, anh đã từng được gọi vào tuyển Việt Nam tham dự Seagame 20. Dù đam mê thể thao, nhưng anh đã chọn kinh doanh để phát triển sự nghiệp của mình khi 2004 anh rời ghế Phó Giám đốc Công ty Thành Thành Công để đảm nhiệm chức Giám đốc Sacomreal.

Từ 2008 - khi chưa đầy 30 tuổi - anh đã giữ chức Chủ tịch HĐQT của Sacomreal và tiếp tục đảm nhiệm vị trí này cho tới nay. Vị doanh nhân trẻ này còn có nhiều năm ngồi trong HĐQT của ngân hàng Sacombank.

Sacomral hiện là một trong những doanh nghiệp địa ốc quy mô lớn ở khu vực phía Nam với nhiều dự án lớn như Celadon City, Jamona City, Carillon Apartment...

Gia Bảo (tổng hợp)

Các tin khác
Thực hư chuyện đại gia Alphanam Group giải thể công ty
5 "thiếu gia" quyền lực trong giới địa ốc
Alphanam chuyển nhượng địa điểm kinh doanh siêu thị cho Vingroup
Cổ phiếu Alphanam chính thức được hủy niêm yết từ 31/12/2014
ALP: Quyết định hủy niêm yết 192.484.413 cổ phiếu
ALP: 31.12.2014, hủy niêm yết 192.484.413 cổ phiếu
ALP: Giải trình lợi nhuận hợp nhất Q3-2014
Alphanam lỗ tiếp 550 triệu đồng 2 tháng đầu quý 3/2014
ALP: Nghị quyết Hội đồng quản trị Q3-2014
ALP: Giải trình KQKD lỗ tại BCTC SX 6 tháng 2014
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.