MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 02/09/2023, 00:07
VTR

 CTCP Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam - Vietravel (UpCOM)

Giá hiện tại: VTR 24.3 -0.3(-1.22%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Công ty lữ hành lớn nhất nước thu về 1.341 tỷ doanh thu chỉ trong tháng 7-8/2023
Công ty lữ hành lớn nhất nước thu về 1.341 tỷ doanh thu chỉ trong tháng 7-8/2023

Bên cạnh thị trường du lịch hồi phục, một trong những nguyên nhân giúp VTR cải thiện kết quả kinh doanh so với năm ngoái là Công ty đã "tách" hoàn toàn hãng hàng không Vietravel Airlines ra khỏi BCTC.

CTCP Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel, VTR) vừa công bố kế hoạch kinh doanh quý 3/2023. Trong đó, VTR dự kiến đạt được về lượt khách 207.041 lượt, doanh thu đạt 1.709 tỷ đồng và lãi gộp đạt 156 tỷ đồng.

Ước thực hiện trong hai tháng tháng 7 và tháng 8, Công ty cho biết đạt được 169.298 về lượt khách. Tương ứng, VTR thu về 1.341 tỷ đồng về doanh thu, lãi gộp 116,3 tỷ đồng, đạt 75% kế hoạch quý.

Theo BCTC hợp nhất bán niên năm 2023, VTR ghi nhận doanh thu đạt mức 2.712 tỷ đồng, tăng 126% so với cùng kỳ, tương ứng lãi gộp tăng 44%. Theo Công ty, từ đầu năm 2023, các chính sách kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam cũng như hầu hết các nước đã được tháo dỡ; cùng với đà phục hồi kinh tế, mở lại các hoạt động trong quan hệ giao thương giữa các nước trong tất cả các lĩnh vực đã đẩy mạnh ngành du lịch, hàng không trong và ngoài nước.

Về phía VTR, được biết đến là công ty lữ hành lớn nhất nước với nguồn thu chính đến từ các tour du lịch quốc tế; đứng trước sức nén nhu cầu du lịch và đi lại của người dân và thương nhân, VTR đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội để khai thác mở rộng hoạt động kinh doanh đến các thị trường mới ngoài các thị trường trọng điểm, như mở thêm tour theo tuyến, đường bay Hà Nội – Nha Trang, Nha Trang – Trung Quốc, Sài Gòn – Bangkok…

Theo đó, khấu trừ chi phí, lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp của Công ty đạt 22 tỷ, trong khi cùng kỳ năm ngoái lỗ hơn 114,5 tỷ đồng.

Công ty lữ hành lớn nhất nước thu về 1.341 tỷ doanh thu chỉ trong tháng 7-8/2023 - Ảnh 1.

Bên cạnh thị trường du lịch hồi phục, một trong những nguyên nhân giúp VTR cải thiện kết quả kinh doanh so với năm ngoái là Công ty đã "tách" hoàn toàn hãng hàng không Vietravel Airlines ra khỏi BCTC.

Trước kia, VTR sở hữu 100% vốn tại Vietravel Airlines, nhưng khi ngành hàng không gặp khó khăn, Vietravel Airlines lỗ lớn đã ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh chung của VTR. Do đó, Công ty đã giảm sở hữu tại Vietravel Airlines xuống dưới 50% và quý 1/2022 hạch toán Vietravel Airlines là công ty liên kết, đồng thời ghi nhận lỗ trong công ty liên doanh liên kết hơn 60 tỷ đồng.

Đến quý 4/2022, VTR đã tiếp tục giảm sở hữu tại Vietravel Airlines xuống chỉ còn 13,7%. Qua đó, Vietravel Airlines cũng không còn là công ty liên kết của VTR.

Tri Túc

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
VTR: Nghị quyết Hội đồng quản trị v.v thực hiện hoạt động đầu tư ra nước ngoài
VTR: CBTT Điều lệ sửa đổi bổ sung; Quy chế nội bộ về quản trị Công ty; Quy chế hoạt động của HĐQT năm 2024
VTR: Thay đổi nhân sự thành viên HĐQT và thành viên BKS
VTR: Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024
VTR: Tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông
VTR: Nghị quyết Hội đồng quản trị thông qua điều chỉnh nghị quyết số 173-NQ/HĐQT-VP ngày 26/04/2024
VTR: Nghị quyết Hội đồng quản trị thông qua các nội dung tài liệu trình ĐHĐCĐ
VTR: Tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông
VTR: Tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông
VTR: Nghị quyết Hội đồng quản trị thông qua nội dung tài liệu trình ĐHĐCĐ
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.