MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 29/03/2024, 13:33
VBB

 Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thương Tín (UpCOM)

Giá hiện tại: VBB 11.5 -0.1(-0.86%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Đằng sau việc nữ Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lâm rời ghế 'phó tướng' VietBank
Đằng sau việc nữ Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lâm rời ghế phó tướng VietBank

Bà Trần Thị Lâm - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hoa Lâm - khẳng định việc bị miễn nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc VietBank là việc “quá bình thường”. Hiện bà Lâm vẫn nằm trong Ủy ban nhân sự và cố vấn cấp cao của VietBank.

Trao đổi với PV Tiền Phong xung quanh thông tin rời ghế lãnh đạo VietBank, bà Trần Thị Lâm - Chủ tịchHội đồng quản trị Tập đoàn Hoa Lâm- cho biết đây chỉ là lý do cá nhân và là việc “quá bình thường”.

Theo bà Lâm, hiện tại bà đang bận rộn và tập trung xây dựng hai trung tâm chữa ung thư là Trung tâm tế bào gốc và Trung tâm hạt nhân thuộc Bệnh viện Gia An 115. Hiện tại, bà và Bệnh viện Gia An 115 đang đàm phán với Tập đoàn Siemens, Sumitumo để xây dựng 2 trung tâm này và dự kiến sẽ đưa vào hoạt động trong năm nay.

“Ngày nào cũng làm việc tới 12h khuya, tôi gần 70 tuổi rồi, sức khoẻ không chịu nổi nữa. Tôi không sử dụng mạng xã hội nên cũng không biết trên mạng đồn đoán gì”, bà Lâm nói.

Lúc còn giữ chức Phó Tổng Giám đốc VietBank, bà Lâm phụ trách công tác nhân sự, phong trào. Bây giờ, dù đã rời rời ghế lãnh đạo nhưng bà Lâm cho biết vẫn nằm trong Ủy ban nhân sự và cố vấn cấp cao của VietBank.

Đằng sau việc nữ Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lâm rời ghế 'phó tướng' VietBank- Ảnh 1.

Bà Trần Thị Lâm.

Trước đó, Hội đồng quản trị Ngân hàngTMCP Việt Nam Thương Tín ( VietBank- mã chứng khoán: VBB) đã có thông báo về việc miễn nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc đối với bà Trần Thị Lâm theo nguyện vọng cá nhân kể từ ngày 26/3

Bà Lâm được Hội đồng quản trị VietBank bổ nhiệm giữ chức vụ Phó tổng Giám đốc ngân hàng này từ ngày 19/5/2023.

Với quyết định miễn nhiệm trên, Ban Điều hành VietBank hiện còn lại 6 người, trong đó bà Trần Tuấn Anh giữ chức Tổng Giám đốc ngân hàng.

Vào năm 2006, bà Lâm là một trong những cổ đông sáng lập ngân hàng VietBank với vốn điều lệ 200 tỷ đồng. Đáng chú ý, những cổ đông sáng lập ban đầu của VietBank đều là những cá nhân, pháp nhân có liên quan đến Tập đoàn Hoa Lâm, Ngân hàng Á Châu (ACB) và Công ty Diệu Hiền.

Từ năm 2006 - 2021, ông Dương Ngọc Hòa - Tổng giám đốc Tập đoàn Hoa Lâm (chồng bà Lâm) làm Chủ tịch Hội đồng quản trịVietbank. Kể từ tháng 4/2021, con trai bà Lâm là ông Dương Nhất Nguyên đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị VietBank.

Vào ngày 20/3, ông Nguyên đã thực hiện quyền mua hơn 4,8 triệu cổ phiếu VBB, nâng số cổ phiếu VBB đang nắm giữ lên gần 28 triệu, tương ứng tỷ lệ sở hữu 4,83% vốn điều lệ VietBank.

Trong thời gian từ 6/12/2018 - 6/1/2019, dù đang thụ án nhưng ông Nguyễn Đức Kiên đã bán ra toàn bộ 6,61 triệu cổ phần sở hữu tại VietBank, tương đương với 2,035% vốn điều lệ.

Sau khi bầu Kiên bán cổ phần, nhóm nữ đại gia Trần Thị Lâm và Tập đoàn Hoa Lâm xuất hiện rõ nét hơn tại VietBank.

Theo báo cáo quản trị 2023, hiện gia đình bà Lâmđang sở hữu 11,73% vốn điều lệ VietBank. Trong đó, ông Dương Ngọc Hòa nắm 4,55% vốn, ông Dương Nhất Nguyên nắm 3,36%, con gái Dương Mai Anh nắm 2,1% và Dương Bảo Anh nắm 1,7%.

Năm 2019, Forbes Việt Nam đã bình chọn Tập đoàn Hoa Lâm là một trong 20 gia đình kinh doanh hàng đầu tại Việt Nam. Bà Lâm cũng góp mặt trong Top 50 những người phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất Việt Nam, bên cạnh các “nữ tướng” quen thuộc như Thái Hương, Mai Kiều Liên, Nguyễn Thị Nga, Nguyễn Thị Phương Thảo...


Theo Duy Quang

Tiền Phong

Các tin khác
VBB: Thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Chi nhánh Quảng Ninh
VBB: Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024
VBB: Thay đổi nhân sự giám đốc các chi nhánh Công ty
VBB: Thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Chi nhánh Bắc Sài Gòn
VBB: Thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Chi nhánh Bắc Sài Gòn
VBB: Thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Chi nhánh Bắc Sài Gòn
Vietbank dự kiến chia cổ tức 25% và tăng vốn điều lệ năm thứ 2 liên tiếp
VBB: Thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Chi nhánh Long An, Khánh Hòa, Đồng Tháp
VBB: Công văn của UBCKNN về tài liệu báo cáo kết quả chào bán thêm cổ phiếu ra công chúng
VBB: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận thay đổi địa điểm chi nhánh Khánh Hòa
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.