MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 20/04/2024, 23:42
PGB

 Ngân hàng TMCP Thịnh vượng và Phát triển (UpCOM)

Giá hiện tại: PGB 17.6 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Tổng Giám đốc PGBank nộp đơn xin từ nhiệm ngay trước ngày tổ chức Đại hội đồng cổ đông
Tổng Giám đốc PGBank nộp đơn xin từ nhiệm ngay trước ngày tổ chức Đại hội đồng cổ đông

Trước đó, hai vị lãnh đạo khác của PGBank cũng có đơn từ nhiệm vì lý do cá nhân là ông Nguyễn Thành Lập thành viên HĐQT độc lập và ông Nguyễn Thành Tô - phó tổng giám đốc PGBank.

Ngày 19/4, bà Đinh Thị Huyền Thanh, Thành viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Thịnh Vượng và Phát triển (PGBank - PGB) vừa có đơn xin từ nhiệm khỏi hai vị trí trên kể từ ngày 25/4 vì nguyện vọng cá nhân. Việc rút khỏi vị trí thành viên HĐQT PGBank có hiệu lực sau khi được Đại hội đồng cổ đông gần nhất thông qua. Bà Thanh muốn được từ nhiệm nhiệm vụ Tổng Giám đốc kể từ ngày 25/4/2024.

Như vậy bà Thanh muốn từ nhiệm sau 10 tháng tham gia vào ngân hàng và 5 tháng được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc. Bà Đinh Thị Huyền Thanh tốt nghiệp tiến sĩ chuyên ngành tài chính ngân hàng (Đại học Tổng hợp Maastricht, Hà Lan) và có hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Bà đã từng đảm nhận các vị trí quan trọng tại Ngân hàng RaboBank ở Hà Lan và Mỹ, cũng như tại Techcombank. Tháng 7/2023, bà Đinh Thị Huyền Thanh gia nhập PGBank với vai trò Giám đốc Khối Quản trị và Phát triển nguồn nhân lực. Tháng 8/2023, bà Huyền Thanh chính thức được bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc thường trực kiêm Giám đốc Khối Quản trị và Phát triển nguồn nhân lực. Ngày 23/10/2023, Hội đồng Quản trị PGBank đã thông qua việc bổ nhiệm bà Thanh - Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2020 -2025 đảm nhiệm vị trí quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng. Đến ngày 17/11/2023, bà Đinh Thị Huyền Thanh được PGBank bổ nhiệm là Thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc của ngân hàng.

Tổng Giám đốc PGBank nộp đơn xin từ nhiệm ngay trước ngày tổ chức Đại hội đồng cổ đông- Ảnh 1.

Bà Đinh Thị Huyền Thanh

Đáng chú ý, bà Huyền Thanh có đơn từ nhiệm chỉ trước 1 ngày ngân hàng tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên. Ngày 20/4, nhà băng này đã tổ chức đại hội tại The Five Villas & Resort Ninh Bình, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình.

Trước đó, hai vị lãnh đạo khác của PGBank cũng có đơn từ nhiệm vì lý do cá nhân là ông Nguyễn Thành Lập thành viên HĐQT độc lập và ông Nguyễn Thành Tô - phó tổng giám đốc PGBank.

Trong đơn đề nghị nghỉ việc, ông Nguyễn Thành Tô - Phó tổng giám đốc phụ trách Khối cân đối và kinh doanh nguồn vốn cho biết đã làm việc tại ngân hàng 14 năm 10 tháng. Nay ông muốn chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn, thôi việc từ ngày 21/5 vì lý do cá nhân. 

Ngoài ông Tô, ông Nguyễn Thành Lâm - thành viên HĐQT độc lập, cũng viết đơn xin từ nhiệm từ ngày 16/4 vừa qua. "Nay vì lý do công việc cá nhân, tôi không thể tiếp tục đảm nhiệm chức vụ này", ông Lâm cho hay.

Lan Anh

Các tin khác
PGB: NQ HĐQT v.v thay đổi Chi nhánh quản lí 11 Phòng giao dịch từ Chi nhánh Hà Nội về Chi nhánh Đông Đô
PGB: Nghị quyết Hội đồng quản trị thông qua hợp đồng giao dịch với người có liên quan
PGB: Ông Oliver Schwarzhaupt được bổ nhiệm là người đại diện pháp luật
PGB: Nghị quyết Hội đồng quản trị v.v triển khai thực hiện tăng vốn Điều lệ của PGBank
PGB: Tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông
PGB: 31.05.2024, ngày GDKHQ tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2024
PGB: Nghị quyết Hội đồng quản trị v.v tổ chức họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2024
PGB: Ngày 06/05/2024, giao dịch 120.000.000 cổ phiếu thay đổi đăng ký giao dịch
PGB: Miễn nhiệm chức vụ Phó TGĐ với bà Đinh Thị Huyền Thanh và TGĐ với ông Nguyễn Thành Tô
PGB: Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.