MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 02/11/2023, 16:57
PGB

 Ngân hàng TMCP Thịnh vượng và Phát triển (UpCOM)

Giá hiện tại: PGB 20.7 -0.1(-0.48%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Thêm một lãnh đạo cấp cao của PG Bank xin nghỉ việc
Thêm một lãnh đạo cấp cao của PG Bank xin nghỉ việc

Trong thời gian gần đây, bộ máy thượng tầng của PG Bank có nhiều xáo động, sau khi cổ đông lớn Petrolimex thoái toàn bộ vốn góp tại đây và có sự tham gia của các cổ đông mới.

Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) vừa công bố đơn xin từ nhiệm kiêm đề nghị chấm dứt hợp đồng lao động của ông Hoàng Long - Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc khối Công nghệ Thông tin.

Trong đơn từ nhiệm, ông Long cho biết: “Trên cơ sở những định hướng của Ủy ban Tái cơ cấu và Chuyển đổi về việc tái cấu trúc bộ máy nhân sự cấp cao của ngân hàng nhằm đạt các mục tiêu như kỳ vọng của các cổ đông lớn trong thời gian gần đây, tôi xét thấy rằng lộ trình nghề nghiệp của cá nhân tôi không còn phù hợp với mục tiêu chung của ngân hàng”.

Chính vì lý do trên, ông Long có nguyện vọng được từ nhiệm chức danh phó tổng giám đốc và đồng thời được chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn đã ký với PG Bank.

Ông Hoàng Long không phải là lãnh đạo cấp cao duy nhất của PG Bank nộp đơn từ nhiệm trong thời gian gần đây.

Trước đó, ngày 20/10, ông Đỗ Thành Công – Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối tái Thẩm định và Phê duyệt có đơn xin nghỉ việc vì lý do cá nhân. Ông Công sau đó được miễn nhiệm các chức vụ kể trên từ ngày 23/10.

Tại ĐHĐCĐ bất thường ngày 23/10, PG Bank cũng đã thông qua việc miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT đối với Chủ tịch HĐQT Nguyễn Phi Hùng, Phó Chủ tịch HĐQT Nguyễn Tiến Dũng và các thành viên HĐQT gồm ông Nguyễn Mạnh Hải, Oliver Schwarzhaupt và Nilesh Banglorewala.

Đồng thời, bầu bổ sung 5 thành viên HĐQT mới bao gồm ông Đào Phong Trúc Đại, ông Phạm Mạnh Thắng, bà Đinh Thị Huyền Thanh, ông Vương Phúc Chính và ông Nguyễn Thành Lâm.

PGBank cũng miễn nhiệm tư cách Trưởng Ban kiểm soát và thành viên Ban kiểm soát đối với bà Dương Ánh Tuyết và ông Nguyễn Tuấn Vinh; bầu bổ sung 2 thành viên Ban kiểm soát chuyên trách, bao gồm ông Trần Ngọc Dũng và ông Trịnh Mạnh Hoán.

Ông Phạm Mạnh Thắng sau đó được bầu làm Chủ tịch HĐQT, ông Đào Phong Trúc Đại được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT và ông Trần Ngọc Dũng được bầu làm Trưởng ban Kiểm soát của PG Bank.

Bên cạnh nội dung cơ cấu nhân sự của HĐQT và BKS, Đại hội cũng thông qua các nội dung khác về phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021-2025 và thông qua thay đổi tên thương mại, chuyển địa điểm đặt trụ sở chính của PG Bank về địa chỉ: Tòa nhà HEAC số 14-16 Hàm Long, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Đại hội cũng thông qua phương án tăng vốn điều lệ sớm hơn 2 năm so với yêu cầu của NHNN. Kế hoạch này nhằm bổ sung nguồn vốn kinh doanh, hiện đại hóa công nghệ, nâng cao năng lực cạnh tranh của PG Bank trong giai đoạn mới.

Những thay đổi của PG Bank diễn ra sau khi cổ đông lớn Petrolimex thoái toàn bộ vốn góp tại đây và sự tham gia của các cổ đông mới.

Mạnh Đức

Nhịp sống Thị trường

Các tin khác
PGB: Nghị quyết HĐQT chuyển địa điểm PGD Huỳnh Tấn Phát-chi nhánh Sài Gòn
PGB: 22.2.2024, ngày GDKHQ thưởng cổ phiếu (tỷ lệ 100:40)
PGB: Báo cáo quản trị ngân hàng năm 2023
PGB: Nghị quyết HĐQT chuyển địa điểm chi nhánh Sài Gòn
PGB: 23.2.2024, chốt DS tăng vốn từ nguồn VCSH (tỷ lệ 10:4)
PGB: Phát hành thêm 120.000.000 cổ phiếu (tỷ lệ 10:4)
PGB: UBCKNN đã nhận đủ tài liệu báo cáo tăng vốn cổ phần từ nguồn VCSH
Ngân hàng đầu tiên công bố BCTC quý 4/2023
PGB: Đổi tên các chi nhánh, PGD theo tên mới của ngân hàng
PGB: Thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký chứng khoán
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.