MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CICTCông ty TNHH Cảng Container Quốc tế Cái Lân

Công ty TNHH Cảng Container Quốc tế Cái Lân là đơn vị liên doanh giữa tập đoàn SSA Holdings International – Vietnam (SSAHVN) của Mỹ và Công ty Cổ phần Đầu tư Cảng Cái Lân, một công ty con thuộc Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam (Vinalines), với tỷ lệ vốn góp theo điều lệ là 49% và 51%. Công ty cung cấp các dịch vụ cảng biển cho các tàu Container, tàu hàng rời tại các bến 2, 3 và 4 Cảng Cái Lân, Tp Hạ Long, Quảng Ninh. 

Giới thiệu

Loại hình
Thành lập
Trụ sở chính
Sản phẩm

Lịch sử

Giới thiệu chung:
  • Công ty TNHH Cảng Container Quốc tế Cái Lân (CICT) là một liên doanh giữa Công ty Cổ phần Đầu tư Cảng Cái Lân (CPI) và Công ty TNHH SSA Holdings International Việt Nam (SSAHVN), theo tỷ lệ vốn góp theo điều lệ là 51% và 49%. CPI là Công ty cổ phần được thành lập vào năm 2007 bởi các cổ đông sáng lập là Vinalines, Cảng Quảng Ninh, Geleximco và các nhà đầu tư cá nhân. SSAHVN là một công ty con của công ty SSA Marine thuộc tập đoàn Carrix, nhà khai thác cảng hàng đầu thế giới, khai thác hơn 100 bến cảng tại 12 quốc gia trên thế giới, bốc xếp hơn 22 triệu TEU hàng hóa trong năm 2011. 
  • CICT được cấp giấy phép đầu tư với thời hạn 50 năm để đầu tư phát triển, thiết kế, huy động vốn đầu tư, thi công, trang bị và khai thác các bến số 2, 3 và 4 tại cảng Cái Lân, tỉnh Quảng Ninh. Luồng vào cảng công ten nơ quốc tế Cái Lân (CICT) có mớn nước sâu âm 10 mét khi thủy triều thấp, có đô sâu trước bến sâu âm 13 mét, cầu cảng dài 594 mét, diện tích bãi chứa Công-ten-nơ rộng 18.1 ha, trước mắt được trang bị 04 cẩu giàn trước bến loại Post Panamax, sau đó bổ sung thêm 2 cẩu giàn trong giai đoạn mở rộng. Công suất xếp dỡ công ten nơ hàng năm là 520.000 TEU/năm khi cảng đi vào khai thác toàn bộ dự kiến vào tháng 12 - 2012 và sẽ lên tới  1.200.000 TEU/năm khi khai thác hết công suất. 
Ngành nghề kinh doanh
  • Hàng hóa xếp dỡ
  • Container
  • Hàng dự án và các loại hàng hóa khác
  • Dịch vụ xếp dỡ hàng siêu trọng: xếp dỡ hàng nặng đến 100 tấn tại móc cẩu

Hồ sơ công ty

Hội đồng quản trị

Ban giám đốc

Ông Patrick Avice

Ông Patrick Avice

Tổng Giám đốc

Ban kiểm soát

(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.