tin mới

NAKYDACOCTCP Dầu thực vật Tân Bình

Công ty Cổ phần dầu thực vật Tân Bình với hơn 30 năm xây dựng và phát triển, các sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền thiết bị và công nghệ sản xuất hiện đại được nhập từ các nước tiên tiến như: Nhật Bản, Mỹ, Đức …Đến nay công ty có tổng công suất 70.000 tấn/năm.

Giới thiệu

Loại hình
Thành lập
Trụ sở chính
Sản phẩm

Lịch sử

Quá trình hình thành và phát triển:
 •  Trước năm 1975 tiền thân của Dầu Tân Bình là xưởng Nam Á Kỹ Nghệ Dầu Công ty do người hoa làm chủ được thành lập vào năm 1971. Sau ngày 30/4/1975 cơ sở được Nhà nước tiếp quản, đến ngày 28/12/1977 Bộ Lương thực và Thực phẩm đã quyết định thành lập và lấy tên mới của nhà máy là Nhà máy dầu Tân Bình, trực thuộc Công ty Dầu thực vật miền Nam (nay là Cty Dầu Thực Vật Hương Liệu Mỹ Phẩm Việt Nam).
 • Giai đọan từ năm 1977 – 1979: Hoạt động theo cơ chế quản lý tập trung bao cấp. Do vậy, sản xuất luôn bị động, sản lượng bình quân hàng năm chỉ đạt khoảng 20% so với công suất thiết kế lúc bấy giờ.
 • Giai đọan từ năm 1980 – 1984: Hoạt động vẫn theo cơ chế hạch toán tập trung. Song theo đà biến chuyển tích cực của đất nước, nhà máy được tạo một phần chủ động. Cho nên sản xuất được đẩy mạnh cao hơn, máy móc thiết bị được sử dụng hiệu quả hơn, sản lượng bình quân đạt được khoảng 50% - 60% công suất thiết kế.
 • Giai đọan từ năm 1985 - 1990: Hoạt động theo cơ chế hạch toán độc lập được mở rộng quyền tự chủ trong sản xuất kinh doanh. Trong thời gian này nhà máy được cấp trên giao nhiệm vụ xuất khẩu dầu ăn sang thị trường khu vực Ðông Âu. Ðây là giai đoạn đánh dấu sự phát triển vươn lên của nhà máy, sử dụng được tối đa công suất máy móc thiết bị lúc bấy giờ, trong đó sản lượng dầu xuất khẩu chiếm trên 60% tổng sản lượng.
 • Giai đọan từ năm 1991-1992: Nhà máy gặp rất nhiều khó khăn khi thị trường khu vực Ðông Âu bị mất, sản xuất đình đốn, tình hình tổ chức có nhiều biến động, hiệu quả sản xuất kinh doanh không tốt. Kết quả đạt được trong những năm này rất thấp, sản lượng chỉ đạt được khoản 30% công suất máy.
 • Giai đọan từ năm 1993 - 2004: Hoạt động sản xuất kinh doanh và hệ thống tổ chức quản lý của nhà máy từng bước được chấn chỉnh và củng cố, nhà máy đầu tư mới nhiều máy móc thiết bị tăng công suất tinh luyện, mở rộng hệ thống kho tàng, xây dựng mới các khâu còn chưa đồng bộ khép kín quá trình sản xuất từ khâu đầu đến khâu cuối Ép dầu thô – Tinh luyện – Đóng gói.
 • Giai đọan từ năm 2005 đến nay: thực hiện chủ trương cổ phần hoá của nhà nước, kể từ ngày 01/01/2005 Nhà máy dầu Tân Bình chính thức chuyển sang mô hình hoạt động mới là Công ty cổ phần có tên là Công ty cổ phần Dầu thực vật Tân Bình. Trong giai đoạn này Công ty đã đầu tư nhiều máy móc thiết bị hiện đại, cải tiến công tác quản lý, sản lượng và hiệu quả ngày càng được nâng cao.
Ngành nghề kinh doanh
 • Sản xuất kinh doanh trong nước và xuất khẩu các sản phẩm chế biến từ dầu, mỡ động thực vật, từ các loại hạt có dầu, các loại bao bì đóng gói các sản phẩm dầu, mỡ, sản phẩm từ hạt có dầu.
 • Kinh doanh xuất nhập khẩu trực tiếp máy móc thiết bị, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất.
 • Cho thuê văn phòng, kho bãi, nhà xưởng.
 • Kinh doanh các ngành nghề khác phù hợp với quy định nhà nước.
 

Thành tích

Các thành tích đạt được:
       Với những thành tích đạt được trong sản xuất kinh doanh, Công ty cổ phần Dầu thực vật Tân Bình được trao tặng nhiều Huân chương, cờ luân lưu, Bằng khen của Chính phủ, Bộ Công Nghiệp và của UBND TP.Hồ Chí Minh:
     - Huân chương lao động hạng ba, Huân chương lao động hạng nhì.
     - Cờ thi đua dành cho các đơn vị xuất sắc của Bộ Công Nghiệp (nay là Bộ Công Thương).
     - Bằng khen của Bộ Công Nghiệp.
     - Cờ thi đua của UBND TP.Hồ Chí Minh.
 
Các danh hiệu đạt được trên thị trường:
       - Bằng khen của Ủy Ban Quốc Gia Về Hợp Tác Kinh Tế Quốc Tế cho những đơn vị “Có thành tích xuất sắc trong phát triển sản phẩm và thương hiệu hội nhập Quốc tế ”.
     - Danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao.
     - Giải thưởng “Sao Vàng Đất Việt” của UBTƯ Hội Các Nhà Doanh Nghiệp Trẻ Việt Nam.
     - Danh hiệu “ Doanh nghiệp Việt Nam Uy tín - Chất lượng” do mạng Doanh nghiệp Việt Nam bình chọn.
     - Cúp vàng Topten Thương hiệu Việt uy tín chất lượng của hội sở hữu công nghiệp Việt Nam.
     - Đạt “Thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam” do phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam tổ chức.
     - Cúp vàng Thương hiệu Công nghiệp Việt Nam.

Hồ sơ công ty

Hội đồng quản trị

Ban giám đốc

Ông Trương Hoàng Minh

Ông Trương Hoàng Minh

Tổng Giám đốc

VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung